สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากได้รถยนต์คันใหม่ไปไว้ในครอบครองเชื่อว่ารถยนต์ Honda น่าจะเข้าไปอยู่ในรายการตัวเลือกของคุณกันอย่างแน่นอน แล้วในปีนี้มีรถรุ่นไหนจากแบรนด์ดังน่าจับตามองกันบ้างเราจะขออาสามาแนะนำให้คุณได้รู้จัก เผื่อว่าใครกำลังรอเพื่อถอยรถรุ่นใหม่กันอยู่จะได้ช่วยให้คุณตัดสินใจพร้อมกับนำข้อมูลรถเหล่านี้ไปเปรียบเทียบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณกันให้มากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลย

รถยนต์ Honda City 2023

ถือได้ว่า รถยนต์ Honda รุ่น City นั้นเป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมและครองใจคนไทยเราเป็นอันดับต้น ๆ ด้วยรูปทรงที่กำลังพอดีเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองตามชื่อรุ่นหรือต่อให้ขับทางไกลก็ยังทำหน้าที่ได้อย่างน่าประทับใจ และถึงเวลาแล้วที่รถรุ่นทำเงินจะลุกขึ้นมาปรับโฉมเติมเทคโนโลยีเข้าไปเพื่อเปิดตัวให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับความคุ้นเคยที่ล้ำสมัยมากกว่าที่เคย

สิ่งที่คาดว่าเราจะได้เห็นจากรถรุ่นนี้ของทาง Honda ก็น่าจะเป็นในส่วนของรายละเอียดรอบคันทั้งหน้าและหลังเพื่อให้ดูร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น และในเรื่องระบบความปลอดภัยที่รับรองว่ารถญี่ปุ่นคันนี้จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง 

ในส่วนของรายละเอียดทั้งหมดยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าฟีเจอร์ที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์อย่างการชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย กล้องมองภาพแบบ 360 องศา และระบบการเชื่อมต่อที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมจะเป็นสิ่งที่เราได้เห็นกันใน City รุ่นนี้กันอย่างแน่นอน

รถยนต์ Honda Civic Type R 2023

ยกระดับขึ้นมาในรุ่นที่หรูหราอย่าง Civic กันบ้าง ในปีนี้เราจะได้เห็น Type R 2023 กันอย่างแน่นอน เพราะมีการเปิดตัวใน Motor Expo 2022 ที่ผ่านมากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในรุ่นนี้คุณจะได้เจอกับเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบ K20C ที่มาพร้อมกำลัง 330 แรงม้า ขับเคลื่อนแบบล้อหน้า ซึ่งสิ่งที่พวกเราทั่วโลกยังไม่รู้ก็คือราคาของรถรุ่นนี้นั่นเอง ด้วยความที่ใส่มาแบบจัดเต็มมีวงในคาดการณ์กันว่าราคาอาจแรงและพุ่งสูงเกิน 1.2 ล้านบาทกันเลยทีเดียว แต่เมื่อเทียบกับการได้เป็นรุ่นที่แรงที่สุดในรอบ 50 ปีของแบรนด์ราคานี้ก็อาจไม่ได้แรงเกินไปสำหรับสาวกของ Honda

รถยนต์ Honda CR-V 2023

อีกรุ่นที่กำลังจะออกมาให้พวกเรายลโฉมและถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับสาวกของ CR-V กันด้วย โดยรุ่นนี้ถือว่าเป็น Gen 6 กันแล้ว ทำให้มีการพัฒนาทั้งภายนอกและภายในให้สมบูรณ์มากกว่าที่เคย รับรองว่าสาวก SUV จะต้องมีรถรุ่นนี้อยู่ในลิสต์ของการพิจารณาเพื่อถอยรถใหม่กันอย่างแน่นอน เพราะด้วยความที่เพิ่มพื้นที่ห้องโดยสาร และปรับปรุงเครื่องยนต์ 4 สูบให้ล้ำกว่าที่เคยทำให้ได้ทั้งความสะดวกสบายและความแรงที่คล่องตัวมากยิ่งขึ้นในเวลาเดียวกัน

โดยใน CR-V รุ่นนี้คาดว่าราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1.2 – 1.5 ล้านบาท และได้เจอกับเครื่องยนต์ทั้งแบบธรรมดาและ Hybrid ความแรงตั้งแต่ 190-204 แรงม้า ทำให้คุณสามารถใช้งานบนทางลาดชันได้ปลอดภัยและง่ายดายมากยิ่งขึ้น เหมาะจะเป็นทั้งรถสายลุยและรถครอบครัวที่ทำให้ทุกคนมีความสุขและได้ใช้เวลาร่วมกันมากยิ่งขึ้นไปพร้อมกับการเดินทางที่แสนสะดวก

รถยนต์ Honda Accord 2023

ปีนี้ต้องยอมรับเลยว่ารถยนต์ Honda นั้นปล่อยรุ่นใหม่ออกมาเยอะจนทำให้พวกเราสนุกกับการพัฒนาด้านนวัตกรรมของแบรนด์จนกลายเป็นสีสันของปีนี้กันเลยทีเดียว โดยสำหรับรุ่นนี้เปิดตัวในสหรัฐอเมริกากันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในไทยคาดว่าน่าจะได้เห็นตัวจริงพร้อมขับขี่บนท้องถนนช่วงปลายปี แต่มาคั้งนี้ก็บอกเลยว่าลุคสปอร์ต หรูหรา และดูปราดเปรียวมากกว่าที่เคย

สิ่งที่คุณจะเลือกรับได้จาก Accord รุ่นใหม่นี้ก็จะมีทั้งไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED อุปกรณ์การชาร์จแบบไร้สาย กระจกมองหลังที่ช่วยปรับลดแสงให้คุณแบบอัตโนมัติ ม่านบังแดดกระจกหลัง เชื่อมต่อ USB อย่างง่ายดาย 2 ตำแหน่ง และยังมีเทคโนโลยีเฉพาะของ Honda อย่าง Honda Connect ให้คุณได้ใช้เพื่อสื่อสารอย่างสะดวกสบายและทำให้การขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ราคารุ่นนี้เริ่มต้นกันที่ 1.49 ล้านบาท และยังสามารถเลือกเพิ่มเติมของตกแต่งได้ตามสไตล์ความเป็นคุณ

ในปีนี้นอกจากรถยนต์ Honda ที่พวกเราคุ้นเคยกับรุ่นต่าง ๆ กันดีอยู่แล้วนั้นยังมีการจับมือกับทาง Sony เพื่อพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบและคาดว่ารุ่นนี้จะพร้อมวางจำหน่ายกันในปี 2026 และการจับมือในครั้งนี้เราน่าจะเห็นความสนุกสนานเข้ามาอยู่ในการขับขี่กันเพิ่มมากยิ่งขึ้น 

โดยรายละเอียดเพิ่มเติมคาดว่าทางแบรนด์น่าจะแถลงเพิ่มเติมในงาน CES 2023 ถือเป็นความตื่นเต้นของวงการไอทีและยานยนต์ที่น่าจับตามอง เรียกได้ว่า 2023 นี้พวกเราน่าจะได้สนุกกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทั่วโลกตั้งใจพัฒนาขึ้นมาแข่งขันกัน ส่วนจะมีอะไรน่าจับตาบ้างคงต้องคอยติดตามกันต่อไป