วัยเด็กของเราทุกคน นอกจากจะขอพ่อแม่ออกไปเล่นกับเพื่อน ๆ แล้ว การได้ขอเงินแม่ไปกินขนมอร่อย ๆ ก็คงเป็นเรื่องที่เด็ก ๆ ทุกคนชอบทำกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปขนมในวัยเด็กที่เราชอบกิน แทบจะไม่มีขาย หรือขนมบางอย่างก็ไม่สามารถหาซื้อได้แล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับขนมยอดฮิตในวัยเด็ก จะมีขนมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !

หรือ ขนมไม้ - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

1. ขนมตังเมกรอบ หรือ ขนมไม้

ขนมตังเมกรอบ หรือ ขนมไม้ เป็นขนมที่ทำมาจากน้ำตาลผสมกะทิ มีความหวาน มัน กรุบกรอบ ทำให้เคี้ยวเพลิน

ยิ้ม - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

2. ยิ้ม ยิ้ม

ยิ้ม ยิ้ม เป็นบิสกิตแท่งจิ้มครีมรสโกโก้ เวลากินให้เอาบิสกิตแท่งมาจิ้มครีมโกโก้ กินได้เพลิน ๆ เพราะแท่งบิสกิตมีความหอมน่ากิน ส่วนครีมก็เป็นโกโก้รสเข้มกำลังดี ไม่หวานจนเกินไป

.jpg - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

3. ยำยำช้างน้อย

ยำยำช้างน้อย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขนาดเล็กที่เครื่องปรุงนั้นเข้มข้น สามารถทานแบบไม่ต้องต้ม บีบให้แตก แล้วเทผง จากนั้นก็เขย่า ๆ แล้วก็ทานได้เลย

สติ๊ก - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

4. จอยลี่ สติ๊ก

จอยลี่ สติ๊ก เป็นลูกอมเคี้ยวหนึบแบบมีไม้ถือ ซึ่งมีทั้งหมด 4 กลิ่น ได้แก่ องุ่น ส้ม สตอเบอร์รี่ สับปะรด กินได้เพลิน ๆ รสชาติหวานอร่อยตามแบบผลไม้

.jpg - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

5. บ๊วยแผ่น

บ๊วยแผ่น หรือ เซียงจา ที่ทำจากพุทธาจีนบดอันดเป็นแผ่นบาง ๆ กลม ๆ สีน้ำตาลแดง ซึ่งรสชาติของบ๊วยแผ่นจะออกหวาน ๆ เค็ม ๆ จะกินแบบอมไว้ หรือจะเคี้ยวกินเลยก็เพลินเหมือนกัน

.jpg - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

6. หมากฝรั่งบุหรี่

หมากฝรั่งบุหรี่ เป็นหมากฝรั่งรสมินต์ ตราแมวดำ บรรจุอยู่ในซองหน้าตาคล้าย ๆ กับซองบุหรี่ และขนมก็ยังทำมาให้มีหน้าตาเหมือนกับแท่งบุหรี่อีกด้วย

Kitty Boy - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

7. Kitty Boy

Kitty boy เป็นขนมที่มาในลักษณะคล้ายไอติมกรวย ที่เวลาทานจะต้องบีบครีมใส่เข้าไปในโคน ซึ่งซอฟท์ครีมจะมีให้เลือก 3 รสชาติคือครีมช็อกโกเเลต สตอเบอร์รี่สับปะรดและองุ่น

ตรานกแก้ว - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

8. หมากฝรั่ง ตรานกแก้ว

หมากฝรั่ง ตรานกแก้ว เป็นหมากฝรั่งที่ชิ้นใหญ่ รสชาติหวาน ๆ หอมกลิ่นผลไม้ เคี้ยวได้เพลิน ๆ ที่สำคัญยังมีลายการ์ตูนด้านในกระดาษห่อหมากฝรั่งให้สะสมอีกด้วย

Mini POPZA - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

9. Mini POPZA

Mini POPZA เป็นอมยิ้มที่มาพร้อมกับผงในซองให้คลุกกับอมยิ้ม รสชาติผงในซองจะมีรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ นั่งกินได้เพลิน ๆ

หรือ ลูกอมไข่นกกระทา - 10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

10. ลูกอมไข่จิ้งจก หรือ ลูกอมไข่นกกระทา

ลูกอมไข่จิ้งจก หรือ ไข่นกกระทา เป็นลูกอมที่ที่มีความแข็งและเม็ดใหญ่ มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ อมไปเรื่อย ๆ ก็รู้สึกเพลิน ๆ

ขนมทั้ง 10 อย่างที่เรานำมาฝาก เชื่อว่าใคร ๆ หลายคนที่เกิดในยุค 90 ต้องเคยกิน และเมื่อเห็นอีกครั้งคงไม่พลาดที่จะซื้อมากินอีกครั้งอย่างแน่นอน