5 วัสดุเซฟโลก ที่หลายคนอาจจะเข้าใจผิด

ในปัจจุบันคนให้ความสำคัญ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งแพ็กเกจจิ้งเครื่องดื่มเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย และได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ใช้งานบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปดู 5 วัสดุเซฟโลก ที่หลายคนอาจจะเข้าใจผิด มาให้ทุกคนทำความรู้จักกันมากขึ้นด้วยค่ะ

Soy Ink คืออะไร แตกต่างจากหมึกพิมพ์ธรรมดาอย่างไร

Soy ink หรือ หมึกพิมพ์ถั่วเหลือง เป็นชื่อหมึกพิมพ์ที่หลาย ๆ คน อาจจะไม่เคยได้ยิน และรู้จักมากเท่าไหร่ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักว่า Soy Ink หรือ หมึกพิมพ์ถั่วเหลือง คืออะไร แล้วแตกต่างจากหมึกพิมพ์ธรรมดาอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

8 สิ่งทดแทนกาแฟ ที่ทำให้สดชื่น และดีต่อสุขภาพ

การเพิ่มพลังงานในการใช้ชีวิต สิ่งที่ทุกคนจะนึกถึงคงหนีไม่พ้น กาแฟ เครื่องดื่มที่ช่วยให้หลายคนรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แต่การได้รับคาเฟอีนมาก ๆ ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 8 สิ่งทดแทนกาแฟ ที่ทำให้สดชื่น และดีต่อสุขภาพกันค่ะ 

ข้อดี และข้อเสีย ของสติ๊กเกอร์กระดาษที่ควรรู้!

สติ๊กเกอร์มีหลากหลายประเภท และแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และในบทความนี้เราจะพาคุณไปดูข้อดี และข้อเสียของสติ๊กเกอร์กระดาษ เพื่อที่จะให้คุณได้รู้จักกับสติ๊กเกอร์กระดาษ และเลือกใช้ให้เหมาะกับประเภทงานของคุณได้ค่ะ

Hot Foil Stamp คืออะไร ? มาทำความรู้จักกัน !

Hot Foil Stamp หรือ การปั๊มฟอยล์ เป็นเทคนิคพิเศษที่จะช่วยเพิ่มความหรูหรา และเพิ่มมูลค่าให้กับงานพิมพ์ได้ดี ซึ่งหลาย ๆ คน อาจจะยังไม่รู้ว่าการปั๊มฟอยล์ คืออะไร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับการปั๊มฟอยล์ (Hot Foil Stamp) ให้มากขึ้นกันค่ะ

กระดาษจั่วปังคืออะไร เป็นอะไรดาษแบบไหน ที่นี่มีคำตอบ

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะเคยได้ยินชื่อ กระดาษจั่วปัง กันมาบ้าง แต่ไม่รู้ว่ากระดาษชนิดนี้เป็นกระดาษแบบไหน มีคุณสมบัติอย่างไร และนิยมนำมาใช้ทำอะไรได้บ้าง ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับกระดาษจั่วปังให้มากขึ้นกันค่ะ

งานอาบวานิช และเคลือบ PVC แตกต่างกันยังไง?

งานพิมพ์หลาย ๆ ชิ้น นอกจากจะถูกส่งไปพับ ตัด เจียนแล้ว ยังมีอีกกระบวนการหนึ่งที่ได้รับความนิยม อย่างการเคลือบ ซึ่งการเคลือบ คือการทำให้ผิวหน้าของชิ้นงานมีความแตกต่างไปจากเดิม ทั้งนี้การเคลือบสามารถแบ่งออกได้ 2 ชนิด คือ งานอาบวานิช และงานเคลือบ PVC แล้วงานเคลือบทั้ง 2 ชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะพาคุณไปหาคำตอบกันค่ะ

เที่ยวยังไงให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ที่สายเที่ยวควรรู้!

ใกล้ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ ทำให้หลาย ๆ คน ตัดสินใจเดินทางกลับบ้าน หรือเดินทางไปท่องเที่ยว แต่ก็กังวลเรื่องความปลอดภัยในการท่องเที่ยว เพราะโควิด-19 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำการวางแผนในการท่องเที่ยว ที่จะช่วยให้สายเที่ยวมั่นใจในความปลอดภัยจากโควิด-19 มากยิ่งขึ้นค่ะ

5 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในหน้าร้อน พักผ่อนชิลล์ ๆ วิวสวย

หน้าร้อนแบบนี้การออกไปเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ ก็สามารถช่วยคลายความร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งในประเทศไทยก็มีที่เที่ยวหน้าร้อนมากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าหน้าร้อนนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อน พักผ่อนชิลล์ ๆ วิวสวย มาฝากทุกคนกันค่ะ

5 ขั้นตอนการเตรียมไฟล์ส่งให้โรงพิมพ์ รู้แล้วส่งไปไม่มีตีกลับแน่นอน

การส่งไฟล์งานให้กับโรงพิมพ์ ก่อนส่งไฟล์งานทุกครั้ง จำเป็นจะต้องให้ความสำคัญ และตรวจสอบความถูกต้องทุกครั้ง ซึ่งวันนี้เราก็มี 5 ขั้นตอนการเตรียมไฟล์ส่งให้โรงพิมพ์ ที่ช่วยลดปัญหาความผิดพลาดต่าง ๆ พร้อมสั่งพิมพ์ได้เลย!

รถไฟฟ้ามีกี่สาย สีอะไรบ้าง ใครจะเดินทางต้องดู

รถไฟฟ้าในปัจจุบันมีมากมายหลายเส้นทาง และไม่ได้มีเส้นทางภายในเขตกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ยังกระจายตัวสู่พื้นที่รอบนอก และจังหวัดปริมณฑลเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งทำให้การเดินทางสะดวกสบายขึ้นมากยิ่งขึ้น ดังนั้น สำหรับใครที่อยากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า วันนี้เราก็จะพาไปดูกันว่ารถไฟฟ้ามีกี่สาย สีอะไรบ้าง แล้วแต่ละสายไปที่ไหน เพื่อช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

ย้อนดู 8 ที่มาของชื่อสีต่าง ๆ ทำไมถึงถูกเรียกแบบนั้น

ชื่อเรียกของสีแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเที่ยบเคียงกับสีของสิ่งของต่าง ๆ ในธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นชื่อดอกไม้ ต้นไม้ ใบไม้ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ถูกนำมาตั้งเป็นชื่อของสี ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปย้อนดู 8 ที่มาของชื่อสีต่าง ๆ ทำไมถึงถูกเรียกแบบนั้น ว่าแต่จะมีสีอะไรบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

รู้หรือไม่ กระดาษคราฟท์ คือกระดาษอะไร รักษ์โลกจริงหรือ?

กระดาษคราฟท์ เป็นกระดาษที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และยังสามารถนำมากลับมาใช้ซ้ำได้ ซึ่งทำให้กระดาษคราฟท์ เป็นอีกหนึ่งในวัสดุทางเลือกใหม่ ๆ ที่ผู้ผลิตหลาย ๆ แบรนด์ หันมาใช้แทนการใช้พลาสติกในผลิตภัณฑ์ และบรรจุภัณฑ์ เพราะปัจจุบันคนเริ่มหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม และใช้สิ่งของจากธรรมชาติมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับกระดาษคราฟท์ให้มากยิ่งขึ้นค่ะ

รู้เท่าทันแก๊งคอลเซ็นเตอร์ รับมือได้ไม่โดนลวง

ในปัจจุบันแก๊งคอลเซ็นเตอร์กำลังระบาดหนักมาก ๆ ซึ่งทำให้คนที่ไม่ทราบ อาจจะหลงเชื่อคำหลอกลวง และต้องเสียทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ วันนี้เราก็มีวิธีสังเกตแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวง และวิธีการรับมือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่จะช่วยให้คุณสามารถรับมือกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ค่ะ

แจกฟรีเทมเพลต Thank you Card สวย ๆ ให้ลูกค้าประทับใจ จนต้องกลับมาซื้อ

Thank you card หรือ การ์ดขอบคุณ ที่มอบให้ลูกค้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ซึ่งในบทความนี้ สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากทำ Thank you card หรือ การ์ดขอบคุณ ให้กับลูกค้าที่น่ารักของคุณ วันนี้เราก็จะมาแจกเทมเพลต Thank you Card สวย ๆ ให้สามารถดาวน์นำไปใช้กันได้ฟรี ๆ เลยค่ะ

เปิดกรุตัวอย่างงานพิมพ์ป้าย Tag สวย ๆ ของเรา สวยจนต้องมีไว้ในครอบครอง

ป้าย Tag เป็นป้ายสินค้าที่เรามักเห็นกันบ่อยๆ จากสินค้า และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มีลักษณะเป็นป้ายที่ใช้ห้อยหรือติดกับสินค้าเพื่อบอกรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าแต่ละชิ้น ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปชมตัวอย่างงานพิมพ์ป้าย Tag สวย ๆ ของ เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป ที่ทางเราได้ผลิต สวยจนต้องมีไว้ในครอบครอง มาฝากทุกคนกันค่ะ

แนะนำ 5 เว็บไซต์ มือใหม่ออกแบบเองง่าย ๆ ตัวช่วยสร้างสรรค์งานด้านกราฟิก

สำหรับใครที่ต้องการจะทำงานกราฟิกด้วยตัวเอง ปัจจุบันคุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะมีทั้งเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่นสำหรับทำงานกราฟิก ที่จะทำให้คุณสามารถทำงานด้านกราฟิกได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดคลิกไม่กี่ครั้งก็สามารถทำให้งานออกมาเหมือนมืออาชีพได้เลย

10 ของขวัญอาถรรพ์ ไม่ควรให้คนรักในวันวาเลนไทน์

มีของขวัญ 10 อย่างที่ไม่ควรให้คนรักในวันวาเลนไทน์ เพราะมีความเชื่อว่าอาจจะทำให้ต้องเลิกลากันไปได้ ว่าแต่ของขวัญอาถรรพ์ ทั้ง 10 อย่าง จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อของขวัญวาเลนไทน์ให้กับคนรัก!

แนะนำชุดตรวจ ATK ยี่ห้อไหนผ่านอย. ได้มาตรฐาน ตรวจง่าย ราคาถูก

เนื่องสถานการณ์โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง และในปัจจุบันโควิด-19 ก็ได้มีการกลายพันธุ์ไปหลายชนิด นอกจากทุกคนจะต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตรแล้ว

แจกฟรีไฟล์ Planner สวย ๆ ลิสต์สิ่งที่ต้องทำ ไม่มีไม่ได้แล้ว!

การเขียน Planner เป็นตัวช่วยที่ดีในการจัดระเบียบชีวิต เพราะการเขียน Planner จะช่วยให้รู้ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง และยังช่วยให้เราสามารถจัดลำดับความสำคัญหรือเช็กสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันได้ ไฟล์ Planner สวย ๆ มาให้ทุกคนสามารถนำไปดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี ๆ ไว้ลิสต์สิ่งที่ต้องทำกันได้เลยค่ะ

แจกฟรีเทมเพลตคูปองแบบไหนก็ปัง เรียกลูกค้าเพียบ

คูปอง เป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดเพื่อการกระตุ้นยอดขาย ส่งเสริมการขาย และดึงดูดลูกค้าให้สนใจในสินค้าหรือบริการที่ยังได้รับความนิยม และความน่าสนใจอยู่เสมอ สำหรับใครที่กำลังอยากจะทำคูปอง แต่ไม่รู้จะทำแบบไหนดี วันนี้เราได้นำเทมเพลทคูปองใช้ได้กับทุกธุรกิจ ดีไซน์สวย มาแนะนำกันค่ะ