พาเที่ยวทิพย์ยุคโควิดในคลิกเดียว

โรคโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องอยู่บ้านมากขึ้น และออกจากบ้านน้อยลง รวมไปถึงการไปเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศด้วยเช่นกัน เราจะมาแนะนำการเที่ยวทิพย์ยุคโควิดในคลิกเดียว ซึ่งการเที่ยวทิพย์ หรือการเที่ยวเสมือนจริง ก็จะทำให้คุณได้เปิดหู เปิดตา และได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศมากขึ้นอีกด้วย

ภาพที่นำมาใช้ในการพิมพ์งาน ชัดหรือไม่ชัด จะทำอย่างไรให้รู้ ที่นี่มีคำตอบ!

การนำภาพมาใช้ในการทำงานพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายจากกล้องมือถือ หรือกล้องถ่ายภาพ หรือดาวน์โหลดภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต เพื่อมาใช้ในงานออกแบบต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ภาพที่เรานำมาใช้ จะรู้ได้อย่างไรว่าภาพนี้เมื่อพิมพ์ออกมาแล้ว จะชัดหรือไม่ชัด ดังนั้น วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีเช็คภาพที่ใช้ในงานก่อนตีพิมพ์ และวิธีการเลือกภาพมาใช้ในงานพิมพ์ มาฝากทุกคนกันค่ะ

แนะนำโทนสีนามบัตรให้ถูกโฉลก เพิ่มความเฮง

ารออกแบบนามบัตร ยังรวมไปถึงการเลือกใช้สี ซึ่งการใช้สีมงคล ที่เหมาะกับตัวเอง ก็จะช่วยเสริมธุรกิจให้รุ่งยิ่งขึ้นอีกด้วย เราจะมาแนะนำโทนสีนามบัตรให้ถูกโฉลก เพิ่มความเฮง ว่าแต่จะมีวิธีเลือกอย่างไร เราจะพาคุณไปดูสีมงคลประจำวันเกิดกันค่ะ

แนะนำ 5 ร้าน กล่องสุ่มอาหารทะเล จ่ายหลักร้อยอร่อยหลากหลาย

กล่องสุ่มอาหารทะเล ในตอนนี้กำลังเป็นที่ฮิตมาก ๆ ในโลกโซเชียล ซึ่งเป็นการจ่ายแบบเหมา ๆ ราคาหลักร้อย โดยที่คุณไม่สามารถเลือกได้ว่าจะให้ในกล่องมีอะไรให้บ้าง เราจะมาแนะนำ 5 ร้าน กล่องสุ่มอาหารทะเล จ่ายหลักร้อยอร่อยหลากหลาย มาฝากคนชอบทานอาหารทะเลกันค่ะ

รางวัลซีไรต์คืออะไร พร้อมแนะนำหนังสือน่าอ่านที่ได้รับรางวัล

หนังสือซีไรต์ เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะเคยได้ยินคำนี้ แต่อาจจะยังไม่รู้ว่า หนังสือซีไรต์ หรือ หนังสือที่ได้รางวัลซีไรต์ คืออะไร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับรางวัลซีไรต์ และแนะนำหนังสือน่าอ่านที่ได้รับรางวัลกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปทำความรู้จักกันเลยค่ะ

พาส่องตัวอย่างงานพิมพ์เมนูอาหารเข้าเล่มมุงหลังคาสวย ๆ

การเข้าเล่มของเมนูอาหาร ก็จะมีอยู่หลายรูปแบบ มีทั้งแบบมุงหลังคา ห่วงกระดูกงู ยึดหมุด และปีกผีเสื้อ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีความสวยงาม และลักษณะการเข้าเล่มที่แตกต่างกันไป เราจะพาคุณไปพาชมตัวอย่างงานพิมพ์เมนูอาหารเข้าเล่มมุงหลังคาสวย ๆ กันค่ะ

การเคลือบ PVC ตัวช่วยเสริมความปังให้งานพิมพ์

การเคลือบงานพิมพ์นั้นเพิ่มความโดดเด่นให้กับสินค้าได้อีกด้วย ซึ่งการเคลือบ PVC เป็นการเคลือบชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับการเคลือบชนิดนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

กระชายขาวกับสรรพคุณที่น่าสนใจต้านโควิด-19 ได้จริงไหม

กระชายขาว เป็นสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ เพราะช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักแบบนี้ ทำให้หลาย ๆ คนมีความกังวลเรื่องสุขภาพ และมองหาตัวช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง การเลือกใช้สมุนไพรในการรักษาโรค หรือเสริมภูมิต้านทานกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

ไขความลับต้นไม้ใบด่าง ที่ต้องมีไว้ในครอบครอง

ปัจจุบันเทรนด์การปลูกต้นไม้ ยังคงเป็นที่นิยมมาตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วจนถึงปีนี้ แต่ในปีนี้ได้มีการฮิตปลูกกล้วยด่าง และไม้ด่างอื่น ๆ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่สำคัญราคาก็ค่อนข้างสูงต้นไม้เหล่านี้มีความพิเศษอย่างไร ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ไฟล์งานแบบไหนเหมาะกับส่งให้โรงพิมพ์

ในการส่งไฟล์งาน โดยที่โรงพิมพ์ไม่ตีกลับมา หรือเมื่อไฟล์ถึงโรงพิมพ์แล้วไม่มีปัญหา จะต้องดูว่าเป็นไฟล์นามสกุลอะไร เพราะบางไฟล์นามสกุล อาจจะทำให้งานของคุณมีปัญหาได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาบอกว่าไฟล์งานแบบไหนเหมาะกับส่งให้โรงพิมพ์ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

การเข้าเล่มมุงหลังคา ทำไมจำนวนหน้าต้องหาร 4 ลงตัว

การเข้าเล่มมุงหลังคาเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเข้าเล่มที่ค่อนข้างง่าย และเหมาะเข้าเล่มงานพิมพ์ที่ไม่หนามาก จำนวนหน้าน้อย ๆ หรือ งานพิมพ์ที่มีจำนวนหน้ารวมปกตั้งแต่ 8 หน้าขึ้นไป ซึ่งวิธีการเข้าเล่มก็ทำได้ง่าย ๆ

ทำความรู้จัก ป้าย wobble ไอเทมที่ช่วยทำให้สินค้าโดนเด่น

ป้ายสินค้ามีอยู่หลากหลายแบบ และมีชื่อเรียกที่แตกต่างกัน เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ป้าย Wobble ไอเทมที่ช่วยทำให้สินค้าโดนเด่น ว่ามีลักษณะอย่างไร และมีปะโยชน์อย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปทำความรู้จักกับป้าย Wobble กันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ร้านคาเฟ่เมนูกัญชาในกรุงเทพ ไปชิมกัญ

ปัจจุบันประเทศไทยได้ให้กัญชาที่มาจากแหล่งเพาะปลูกที่ได้รับอนุญาตจาก อย.สามารถนำมาปรุงอาหารได้อย่างถูกกฎหมาย สำหรับใครที่อยากลองทานอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชาว่าจะมีรสชาติอย่างไร เราเลยจะมาแนะนำ 5 ร้านคาเฟ่เมนูกัญชาในกรุงเทพ ไปชิมกัญค่ะ!

ไอเดียออกแบบป้ายแท็ก เปลี่ยนแบรนด์ธรรมดาให้ปัง

การออกแบบป้ายแท็กจึงควรให้ดูสวยงาม น่าสนใจ และบ่งบอกตัวตนของแบรนด์ได้ อีกทั้งยังช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้เราจึงนำ ไอเดียออกแบบป้ายแท็ก เปลี่ยนแบรนด์ธรรมดาให้ปัง มาฝากกันค่ะ

แนะนำเทคนิคตั้งรหัสผ่านให้จำง่ายแต่เดายาก

การตั้งรหัสผ่าน ใช้สำหรับยืนยันตัว พิสูจน์ความเป็นเจ้าของ หรือเข้าถึงแหล่งข้อมูล ดังนั้น รหัสผ่านก็ควรจะเก็บเป็นความลับเพื่อไม่ให้คนอื่นเข้าถึงได้ และยิ่งในปัจจุบัน เป็นยุคสมัยที่มีโซเชียลมีเดียต่าง ๆ มากมาย วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคตั้งรหัสผ่านให้จำง่าย แต่เดายาก มาฝากกันค่ะ

ทำความรู้จักสี Pantone คืออะไร พร้อมส่องเทรนด์สีแห่งปีย้อนหลัง

หลาย ๆ คน คงจะเคยได้ยินคำว่า สี Pantone ซึ่งทุก ๆ ปี บริษัท Pantone จะมีการประกาศสีที่เป็นสีประจำปีออกมา ซึ่งสีเหล่านั้นจะมีอิทธิพลกับหลาย ๆ วงการ และถูกนำไปใช้ในศิลปะ และงานออกแบบหลาย ๆ แขนงอีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับสี Pantone ให้มากขึ้น และพาไปดูเทรนด์สีแห่ง 2021 กันด้วยค่ะ

แจกฟรีเทมเพลตคูปองสำหรับร้านอาหาร มือใหม่ก็มีคูปองสุดหรูได้

เจ้าของธุรกิจมักจะนิยมจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่นิยมใช้ คือ การใช้คูปองโปรโมชั่น เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย เราได้นำเทมเพลตการออกแบบคูปองสวย ๆ สำหรับร้านอาหารมาแนะนำ สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียในการออกแบบคูปองก็สามารถนำไปใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ประโยชน์ของคูปอง ไอเทมที่นักธุรกิจไม่ควรพลาด

การใช้คูปองในการส่งเสริมการขายนั้น จะเป็นการกำหนดมูลค่าพิเศษที่ทางห้างร้านหรือผู้ค้าได้จัดทำไว้ รวมถึงมีการระบุเงื่อนไขการใช้คูปองไว้อย่างชัดเจน และในส่วนประโยชน์ของคูปอง จะมีอะไรบ้างนั้นตามมาดูได้เลยค่ะ

นามบัตรควรใส่ข้อมูลอะไรบ้าง

การทำนามบัตรจะต้องรวบรวมข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวกับตัวคุณ เพราะขนาดของนามบัตรมีขนาดเล็ก จึงเป็นจำเป็นอย่างมากที่จะจำกัดรายละเอียดที่ควรใส่ลงในนามบัตรของคุณ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดูกันว่าในนามบัตรควรใส่ข้อมูลอะไรลงไปบ้าง

ส่วนประกอบที่นิยมพิมพ์ลงในป้าย Tag

ป้าย Tag เป็นป้ายที่ใช้ห้อยหรือติดกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ เพื่อบอกรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าแต่ละชิ้น นอกจากนี้ ป้าย Tag ยังช่วยให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้ามากขึ้น ส่วนประกอบในการพิมพ์ลงในป้าย Tag ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ แล้วส่วนประกอบที่นิยมพิมพ์ลงในป้าย Tag จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ!

ประเภทกระดาษที่นิยมใช้กับงานพิมพ์หนังสือ

เลือกกระดาษให้เหมาะกับลักษณะการใช้งาน ความสวยงาม และราคาของหนังสือด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับประเภทกระดาษที่นิยมใช้กับงานพิมพ์หนังสือ ว่าแต่ละประเภทจะเหมาะกับการพิมพ์หนังสือประเภทใด ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ