10 ขนมวัยเด็ก แสนอร่อย ที่อยากกินอีกครั้ง

เมื่อเวลาผ่านไปขนมในวัยเด็กที่เราชอบกิน แทบจะไม่มีขาย หรือขนมบางอย่างก็ไม่สามารถหาซื้อได้แล้ว ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับขนมยอดฮิตในวัยเด็ก จะมีขนมอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

8 สมุนไพรไล่ยุง ในบ้านด้วยธรรมชาติไร้สารเคมี

ช่วงหน้าฝนแบบนี้คงหนีไม่พ้น โรคไข้เลือดออก ซึ่งเราควรจะต้องป้องกันตนเองและคนในครอบครัว ไม่ให้โดนยุงกัด จาก 8 สมุนไพรไล่ยุง ในบ้านด้วยธรรมชาติไร้สารเคมี จะมีสมุนไพรชนิดไหนบ้าง มีวิธีการทำอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ !

6 วิธีขับรถหน้าฝนอย่างไร ให้ปลอดภัยหายห่วง

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ จะไปไหนมาไหนขณะฝนตกย่อมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่าปกติ เพราะเมื่อฝนตก จะทำให้ทัศนวิสัยย่ำแย่ ซึ่งในบทความนี้เราได้นำวิธีการขับรถหน้าฝนให้ปลอดภัย มาฝากกันค่ะ !

การเก็บรักษารูปเล่มเมนูอาหาร

ทั้งนี้เมื่อเราได้เมนูมาใช้งานแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ไม่ควรละเลย ก็คือ การจัดเก็บรักษาเมนู ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานและคงทน วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเก็บรักษารูปเล่มเมนูอาหารมาฝาก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !

New Normal คืออะไร รู้จักความหมายแบบเข้าใจง่าย ๆ

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ได้แพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้เกิดผลกระทบต่าง ๆ มากมาย และหลังจากที่กระแพร่ระบาดไปได้สักระยะหนึ่ง ได้มีคำว่า New Normal หรือความปกติในรูปแบบใหม่ ซึ่งความหมายของ New Normal คืออะไร

แนะนำ 8 ทุเรียนดังในปี 2563 ที่ควรลองกินสักครั้งในชีวิต

ทุเรียน ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ ถือเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อในประเทศไทย ซึ่งในประเทศไทยมีทุเรียนมากกว่า 30 สายพันธุ์ และทุเรียนแต่ละสายพันธุ์ก็มีรสชาติและเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่เป็นคอทุเรียน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำทุเรียนดังในปี 2563

แนะนำวิธีการใช้ ไทยชนะ เพื่อห่างไกลโควิด-19

ถึงแม้ยอดผู้ติดเชื้อจะน้อยลงทุกวัน แต่ก็ยังต้องปฏิบัติตามมาตราที่รัฐบาลกำหนดไว้อย่างเคร่งครัดเช่นเดียวกัน จึงทำให้กระทรวงสาธารณสุขได้เปิดตัวแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า ไทยชนะ เป็นระบบลงทะเบียนของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.)

3 เทคนิคออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องอย่างไรให้ดูเด่น

การทำสินค้าออกมากขาย ต้องมีองค์ประกอบหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้า ทางด้านคุณภาพ ทางด้านรสชาติ ทางด้านวัตถุดิบ ฯลฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะทำให้สินค้าของเราขายได้ แต่อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่อง

เปิด 5 เทคนิคบริหารเงินฝ่าวิกฤตโควิด-19

ทั้งนี้สถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้มีผลกระทบต่อรายได้ในแต่ละเดือนก็ไม่รู้ว่าจะจบลงไปเมื่อไหร่ ดังนั้นสิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือ การบริหารเงิน เพื่อให้รอดพ้นจากวิกฤตครั้งนี้ !

9 วิธีใช้แอร์ที่ช่วยประหยัดค่าไฟได้แบบง่าย ๆ

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ การเปิดพัดลมอย่างเดียวคงไม่พอ คงต้องเปิดเครื่องปรับอากาศร่วมด้วย ทำให้ค่าไฟก็สูงขี้นไปด้วย วันนี้เราได้นำ 9 วิธีใช้แอร์ที่ช่วยประหยัดค่าไฟได้แบบง่าย ๆ มาฝากกัน

อยู่บ้านทั้งที เคลียร์อะไรดีนะ ?

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีแก้เบื่อที่ไม่น่าเบื่อ โดยการเคลียร์สิ่งต่าง ๆ ที่เราไม่ค่อยได้ทำ หรืออาจจะลืมทำไป มาฝากทุกคนค่ะ แถมสิ่งที่เรานำมาฝากยังเป็นประโยชน์กับทุกคนด้วยค่ะ !

ช้อปออนไลน์อย่างไร ให้การทำธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัย

การซื้อของในปัจจุบัน สามารถซื้อได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว เพราะมีอินเตอร์ที่เข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยไม่ต้องไปธนาคาร แต่ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยและระมัดระวังในการใช้งานอยู่เสมอ

10 อาหารเสริมภูมิต้านทานช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย

การมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดี ถือเป็นการช่วยป้องกันร่างกายไม่ให้ติดเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีโรคระบาด เราจึงต้องดูแลตัวเองให้ดีทั้งภายในและภายนอก ซึ่งการดูแลตัวเองจากภายใน คือ การทานอาหารที่ดีมีประโยชน์

รวม 5 คอร์สออนไลน์เรียนฟรี ช่วงกักตัว

ตอนนี้ก็มีคอร์สเรียนออนไลน์มากมาย ที่สอนฟรี ให้คุณสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจหรือความชอบ ทั้งนี้การเรียนออนไลน์ นอกจากจะได้รับความรู้ใหม่ ๆ แล้ว ยังเพิ่มทักษะใหม่ ๆ ให้กับเราอีกด้วย

เทคนิคการออกแบบเมนูอาหารให้ดูโดดเด่น

การทำร้านอาหารย่อมมีรายละเอียดต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การตั้งชื่อร้าน การตกแต่งร้าน รวมไปถึงเมนูอาหาร วันนี้เราจึงนำเทคนิคการออกแบบเมนูอาหารให้ดูโดดเด่นมาฝากทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !

ของใช้ส่วนตัวเหล่านี้ ใช้กี่วันถึงจะซักดีนะ ?

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การรักษาความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนมาก ๆ นอกจากการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยน้ำสบู่ แต่ ! แล้วของใช้ส่วนตัวที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน ใช้กี่ครั้งจึงจะนำไปซักดีนะ ?

ไอเดียปลูกผักง่าย ๆ สไตล์คนกักตัว

กิจกรรมทำแก้เบื่อและเกิดประโยชน์ เราจึงอยากแนะนำให้ปลูกผักสวนครัว มีผักสวนครัวบางชนิดใช้เวลาปลูกไม่ยาก ดูแลง่ายและโตเร็ว แถมการปลูกผักสวนครัวยังช่วยให้ผ่อนคลายและมีผักไว้กินเองอีกด้วย จะมีผักอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !

เตรียมข้อมูลอย่างไรก่อนการออกแบบเมนูอาหาร

การเปิดร้านจำเป็นต้องมีองค์ประกอบหลาย ๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้ง ขนาดร้าน การจัดร้าน รสชาติอาหาร ราคาอาหาร รวมไปถึงเมนูอาหาร เพราะเมนูอาหารจะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสั่งอาหารได้เร็วขึ้น

แนะนำ10 หนังสือน่าอ่านพัฒนาตนเอง 2020

ปัจจุบันได้มีการพิมพ์หนังสือประเภทนี้ออกมาเรื่อย ๆ นั่นคือ หนังสือพัฒนาตนเอง วันนี้เราจึงรวบรวม 10 หนังสือน่าอ่านพัฒนาตนเอง 2020 มาฝากให้ทุกคนได้ลองอ่านกัน สามารถปรับเปลี่ยนความคิดหรือวิธีคิดใหม่ ๆ ให้กับเราได้

6 เคล็ดลับทำตามได้ไม่ยาก ถ้าอยากนอนหลับ

การนอนหลับ มีความสำคัญต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก บางคนนอนหลับง่าย แค่หัวถึงหมอนก็นอนหลับได้เลย แต่สำหรับบางคนนอนดึกก็แล้ว นับแกะก็แล้ว ยังไม่ยอมหลับเสียที

ห้ามพลาด 10 ร้านคลีนฟู้ดส่งตรงถึงบ้าน อยากสุขภาพดีสั่งเลย

2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ คนหันมารักสุขภาพกันเพิ่มมากขึ้น ทั้งเรื่องของการออกกำลังกายและเรื่องของอาหารการกิน มีให้เลือกแบบลดน้ำหนัก หรือเพิ่มกล้ามเนื้อ เห็นได้จากร้านอาหารคลีนฟู้ดที่เปิดตัวกันมากมายหลายร้าน

Services

Blog