แจกฟรีเทมเพลตปฏิทินให้ได้เลือกใช้ฟรี ๆ

ซึ่งปีใหม่ที่ใกล้จะถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้เป็น ปี พ.ศ. 2564 หรือ ปี ค.ศ. 2021 นั่นเอง ทั้งนี้หลาย ๆ คนอาจเริ่มวางแผนกลับบ้านไปหาครอบครัว หรือหาวันไปท่องเที่ยวพักผ่อนไว้ล่วงหน้า วันนี้เราจะมาแจกฟรีเทมเพลตปฏิทินให้ได้ใช้กันแบบฟรี ๆ เพื่อให้ทุกคนได้นำไปใช้วางแผนล่วงหน้าได้แบบสบาย ๆ

ไอเดียกระทงสวย ๆ ไม่ซ้ำใคร

ประเพณีวันลอยกระทง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเพณีที่สำคัญของไทย ซึ่งเป็นประเพณีที่จัดขึ้นเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ และขอขมาต่อพระแม่คงคา ใครที่กำลังมองหาไอเดียกระทงสวย ๆ เก๋ ๆ แต่ก็เป็นมิตรกับแม่น้ำ ลำคลอง ดังนั้นวันนี้เราเลยนำ ไอเดียกระทงสวย ๆ ไม่ซ้ำใคร มาฝากกันค่ะ จะมีกระทงอะไรบ้างมาดูเลย !

10 ไอเดียการตกแต่งหน้าร้านให้เก๋ดึงดูดสายตา

การตกแต่งร้าน เพราะการตกแต่งร้านเป็นเหมือนประตูด่านแรกที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องเห็น ซึ่งถ้าเราออกแบบร้านให้สวยงาม แปลกตา ก็จะสามารถช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านได้มากขึ้น เราได้นำ 10 ไอเดียการตกแต่งหน้าร้านให้เก๋ดึงดูดสายตา มาฝากทุกคน

ตำนานกินเจ เรากินเจเพื่ออะไรกันนะ ?

หลาย ๆ คนที่สนใจ หรืออยากจะเริ่มกินเจเป็นครั้งแรก อาจจะอยากรู้ประวัติความเป็นมา การปฏิบัติตัวช่วงเทศกาลกินเจ และประโยชน์ของการกินเจ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเทศกาลกินเจให้มากขึ้นค่ะ

5 ท่าบริหารลดเหนียงให้กลับมาสวยไร้เหนียง

เหนียง เป็นปัญหาที่สาว ๆ หลาย ๆ คนกังวลใจ เพราะการมีเหนียงทำให้หน้าบวม หน้าอ้วน เวลา ยิ้มหรือหัวเราะ หรือเวลาจะถ่ายรูป ก็รู้สึกไม่มั่นใจ จะไปหาคุณหมอก็กลัวเจ็บ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ท่าบริหารลดเหนียงให้กลับมาสวยไร้เหนียง เป็นท่าง่าย ๆ ที่สามารถทำตามกันได้ค่ะ ! 1. ท่ายื่นปาก ท่าแรก เริ่มจากการเงยหน้าขึ้นมองเพดานด้านบน แล้วทำปากเหมือนจูบ...

เมนูแบบแผ่นเหมาะกับธุรกิจอะไรบ้าง

การทำเมนูอาหาร หรือเมนูเครื่องดื่ม ต้องมีการออกแบบที่สวยงาม จัดวางรายการได้ดี ภาพอาหารหรือเครื่องดื่มดูน่ารับประทาน ก็จะเป็นตัวช่วยในการดึงดูดลูกค้าได้เช่นเดียวกัน และนอกจากนี้เมนูอาหารก็มีหลากหลายแบบ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำว่า เมนูแบบแผ่นเหมาะกับธุรกิจอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

10 ดอกไม้ไทยส่งกลิ่นหอม ชวนดม ตลอดคืน

ดอกไม้ นอกจากจะงดงาม และมีสีสันที่สวยงามแล้ว ยังมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของดอกไม้แต่ละชนิด สำหรับใครที่ชอบดอกไม้ไทย หรือสนใจอยากปลูกดอกไม้ไทยหอม ๆ ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาไปดู 10 ดอกไม้ไทยส่งกลิ่นหอม ชวนดม ตลอดคืน กันค่ะ !

5 ประโยชน์จากปฏิทินเก่า ที่นำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง !

อีกไม่กี่เดือนข้างหน้าก็จะสิ้นปีแล้ว หลาย ๆ คนอาจเริ่มมองหาปฏิทินใหม่มาตั้งโต๊ะ แต่รู้หรือไม่ว่าปฏิทินเก่า สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง โดยสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นสิ่งต่าง ๆ ได้ แล้วปฏิทินเก่าจะสามารถทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

ลอตเตอรี่เก่าอย่าทิ้ง แนะนำ 6 สถานที่ส่งต่อเพิ่มแต้มบุญได้

ในทุก ๆ เดือนของวันที่ 1 และ 16 จะมีใครหลายคนที่พากันซื้อลอตเตอรี่เป็นจำนวนมาก เพื่อเตรียมตัวถูกรางวัล แต่ทั้งนี้สำหรับลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลก็จะกลายเป็นเศษกระดาษจำนวนมาก วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 สถานที่ส่งต่อเพิ่มแต้มบุญได้ ที่จะนำลอตเตอรี่เก่าเหล่านี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

7 การออกแบบโลโก้ร้านอาหาร นำไปต่อยอดไอเดียได้

การทำธุรกิจร้านอาหาร นอกจากรสชาติอาหาร และเครื่องดื่มที่อร่อย การตกแต่งร้านที่น่าสนใจแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ก็คือ โลโก้ การออกแบบโลโก้จึงต้องใส่ใจเป็นอย่างมากให้โดนใจทั้งตัวเราและลูกค้า ซึ่งในบทความนี้เราได้นำ 7 การออกแบบโลโก้ร้านอาหาร นำไปต่อยอดไอเดียได้ มาฝากทุกคนกันค่ะ !

9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

ตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นมา เราก็ได้เจอกับโรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ แต่ตอนนี้สถานการณ์ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้นหลายบริษัทเปิดกิจการให้พนักงานกลับมาทำงาน สำหรับใครที่ยังไม่มีงานทำ ตกงาน กำลังมองหางานใหม่ หรือต้องการเลื่อนตำแหน่ง อยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

10 ร้านอาหารเหนือ อยู่กรุงเทพฯ ก็ลำขนาดเจ้า

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเหนือหรืออยากลิ้มลองอาหารเหนือแบบไม่ต้องบินไปถึงภาคเหนือ เพราะสามารถกินอาหารเหนือได้ในกรุงเทพฯ วันนี้เราจึงนำ 10 ร้านอาหารเหนือ อยู่กรุงเทพฯ ก็ลำขนาดเจ้า มาฝากกันค่ะ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย !

ทำไมสีหน้าจอไม่เหมือนกับสีที่พิมพ์ โหมดสี RGB และ CMYK คืออะไร

วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบว่าทำไมสีที่พิมพ์ไม่เหมือนกับสีหน้าจอ และก่อนที่เราจะพาไปหาคำตอบกัน เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับระบบสีกันก่อน โดยระบบสีที่เราจะมาทำความรู้จักนั้น เป็นระบบที่นิยมใช้กัน ได้แก่ สี RGB และสี CMYK ถ้าพร้อมแล้ว ไปทำความรู้จักกับระบบสีกันเลย !

แนะนำวิธีเลือกที่พัก เลือกอย่างไรให้ถูกใจ เที่ยวสนุก ไม่มีสะดุด

การไปเที่ยว ไม่ว่าคุณจะไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อน หากเราได้เลือกที่พักที่ดี ๆ ถูกใจ ก็จะทำให้เรารู้สึกดี แต่ถ้าเราเลือกที่พักไปไม่ได้ อาจจะทำให้เราหมดอารมณ์เที่ยวเอาได้ และในบทความนี้เราจะมาบอกวิธี เลือกที่พักอย่างไร ให้ถูกใจ เที่ยวสนุก ไม่มีสะดุดมาฝากกันค่ะ !

อยากทำแคตตาล็อกต้องเริ่มต้นอย่างไร

การทำแคตตาล็อกมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริโภคได้ทราบรายละเอียดของสินค้า และบริการผ่านรูปเล่มที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม และใช้งานได้สะดวก สำหรับหลาย ๆ คน ที่กำลังจะจัดทำแคตตาล็อก ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกันค่ะ !

8 พิกัดเที่ยวหน้าฝนชุ่มฉ่ำใจใกล้กรุงเทพฯ

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ น้ำตก ป่า เขา ลำเนาไพร สวยงาม เขียวชอุ่ม ชุ่มฉ่ำ น่าไปเที่ยวเป็นอย่างมาก วันนี้เราได้นำ 8 พิกัดเที่ยวหน้าฝนชุ่มฉ่ำใจใกล้กรุงเทพฯ มาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าพร้อมเที่ยวแล้ว ก็เก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันเลย !

เปิดร้านอาหารอย่างไรให้ลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย

เราได้รวบรวมเทคนิคการทำการตลาด ที่จะทำให้ร้านอาหารของคุณมีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย และเป็นร้านที่ครองใจของลูกค้าอย่างแน่นอน จะมีวิธีการทำการตลาดอย่างไรบ้าง ลองมาดูกันเลย !

ชี้จุด 7 ร้านอาหารย่านเมืองทอง สายกินต้องแวะ

ย่านเมืองทอง เป็นอีกย่านที่มักจะมีการจัดงานอีเว้นท์ทั้งงานเล็ก และงานใหญ่อยู่บ่อย ๆ แต่ย่านเมืองทองไม่ได้มีดีแค่จัดอีเว้นท์เท่านั้น เพราะที่แห่งนี้ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ อยู่เยอะมาก วันนี้เราจะพาไป ชี้จุด 7 ร้านอาหารย่านเมืองทอง สายกินต้องแวะ มาฝากกันค่ะ !

ทำไม? การเตรียมไฟล์ก่อนส่งโรงพิมพ์ต้องเผื่อตัดตก

การเตรียมไฟล์ก่อนส่งโรงพิมพ์สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การทำอาร์ตเวิร์คให้สมบูรณ์แบบที่สุด โดยการต้องเผื่อตัดตก เพื่อให้ได้รับงานพิมพ์ที่ดี ซึ่งระยะขอบ (Margin) และระยะตัดตก (Bleed) เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้รูปภาพของสิ่งพิมพ์ออกมาสวยงามได้ขนาดตามที่ต้องกา

7 ฟอนต์สวย ๆ น่ารัก ๆ ที่ช่วยให้อาหารน่าทานยิ่งขึ้น

การเลือกฟอนต์ ที่อยู่บนเมนูอาหาร หรือบนแพ็คเกจจิ้ง ทั้งนี้การใช้ฟอนต์ แต่ละฟอนต์ก็ให้อารมร์ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปเช่นเดียวกัน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 7 ฟอนต์สวย ๆ น่ารัก ๆ ที่ช่วยให้อาหารน่าทานยิ่งขึ้น มาฝากกันค่ะ !

7 โรคที่มากับน้ำท่วม

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้หลายพื้นที่ อาจเกิดน้ำท่วมขัง น้ำหลาก อาจทำให้บ้านเรือน แต่อีกสิ่งที่ต้องระวังเช่นเดียวกันในพื้นที่น้ำท่วม คือโรคที่มากับน้ำท่วม วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 7 โรคที่มากับน้ำท่วม พร้อมบอกอาการของโรค และวิธีการป้องกัน