การทำสินค้าออกมากขาย ต้องมีองค์ประกอบหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้า ทางด้านคุณภาพ ทางด้านรสชาติ ทางด้านวัตถุดิบ ฯลฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะทำให้สินค้าของเราขายได้ แต่อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่อง

ทั้งนี้การออกแบบต้องสวยงาม แปลกตา ให้เป็นที่น่าจดจำ เพราะสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้ และยังช่วยเพิ่มยอดขายให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย วันนี้เราจึงนำเทคนิคดี ๆ ของการออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องอย่างไรให้ดูเด่นมาฝาก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !

1. เลือกธีมที่อยากจะสื่อให้ลูกค้ารับรู้

การที่เราจะดีไซน์สติ๊กเกอร์ เราต้องคิดก่อนว่าข้อความที่เราอยากจะสื่อให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทราบเกี่ยวกับสินค้าและบริษัทของเราคืออะไร แล้วดีไซน์ที่เราจะใช้กับสติ๊กเกอร์ติดกล่องมีความสอดคล้องกับลักษณะโดยรวมของตัวผลิตภัณฑ์มากแค่ไหน เมื่อเราได้คำตอบเหล่านี้เราก็จะสามารถเลือกธีม เลือกลักษณะ และออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ดูสวยงาม แปลกตา

2. ดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่อยู่ในตลาดได้นาน

การดีไซน์สติ๊กเกอร์ติดกล่อง ควรดีไซน์ให้เหมาะกับสินค้า แต่อยู่ในตลาดได้นาน เนื่องจากสติ๊กเกอร์ติดกล่องนี้จะเป็นหน้าตาของแบรนด์และสินค้า ซึ่งการออกแบบนั้นเราต้องประยุกต์ใช้กับงานดีไซน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สี ฟอนต์ และรูปทรง เพื่อให้ได้สติ๊กเกอร์ที่ถูกใจ แต่ถึงอย่างนั้นการดีไซน์ ควรหลีกเลี่ยงใช้เทรนด์ประจำปี เพราะกระแสดังกล่าวจะอยู่ในตลาดได้ไม่นาน และยังมีโอกาสสูงที่สติ๊กเกอร์ของเราจะไปซ้ำกับของแบรนด์อื่น ดังนั้นเราควรออกแบบสติ๊กเกอร์ให้ดูเรียบง่ายและมีลักษณะเฉพาะที่ไม่เหมือนกับแบรนด์อื่น

3. สติ๊กเกอร์ที่ดีต้องมีความหมายแฝง

การออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่อง นอกจากจะออกแบบให้สวยงามแล้ว ยังมีความหมายที่แฝงมากับโลโก้อีกด้วย ทั้งนี้สติ๊กเกอร์ติดกล่องยังสามารถช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ของเรา และความหมายภายในสติ๊กเกอร์ติดกล่องยังทำให้คนที่เห็นสามารถรับรู้ถึงเรื่องราวของแบรนด์ได้เช่นกัน ดังนั้นการออกแบบที่ดี จะช่วยให้แบรนด์เราโดดเด่นและได้รับความสนใจ

ทั้งหมดนี้คือ 3 เทคนิคที่จะออกแบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องให้ดูเด่นแล้ว การออกแบบยังเป็นตัวช่วยในการดึงดูดลูกค้าและช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ แต่ก็อย่าลืมคำถึงคุณภาพของสินค้า หรือรสชาติของอาหาร เพราะจำให้สินค้า หรืออาหารของเราครองใจลูกค้าไปได้นาน