การทำเมนูอาหารให้ออกมาดูดี ดูมีคุณเป็นภาพ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้บริการได้ ดังนั้น การออกแบบเมนูอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งการออกแบบเมนูอาหาร นอกจากจะมีชื่อเมนู ราคา ภาพประกอบแล้ว การจัดวาง และรูปเล่มของเมนูอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้เมนูของคุณน่าดึงดูด และน่าสนใจ และสำหรับใครที่อยากจะทำเมนูอาหาร วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 4 Step การเตรียมข้อมูลสำหรับออกแบบเมนูอาหาร รับรองว่าทำทั้ง 4 Step นี้ คุณจะได้เมนูอาหารแบบที่ตัวเองต้องการอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแต่การเตรียมข้อมูลสำหรับออกแบบเมนูอาหาร จะต้องทำอย่างไรบ้าง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการเตรียมข้อมูลสำหรับออกแบบเมนูอาหาร

1. เตรียมรายการอาหารพร้อมราคา ใส่ไว้ใน Microsoft Word หรือ Microsoft Excel
2. ถ่ายภาพอาหารด้วยกล้องถ่ายรูปหรือกล้องมือถือก็ได้ ขอให้มีความชัด ไม่เบลอ และภาพจะต้องไม่เล็กจนเกินไป รวมในโฟลเดอร์ และ zip. ไฟล์ไว้ เพื่อให้ส่งต่อได้ง่ายขึ้น
3. ส่งเข้าอีเมล sale@miwgroup.co.th พร้อมแจ้งทางไลน์ให้ทางทีมงานทราบ
4. หาภาพตัวอย่างดีไซน์ที่ชอบ และโทนสีที่ชอบ เพื่อใช้บรีฟในการออกแบบ และแจ้งแบบที่ต้องการอยากได้ จะช่วยให้ทางทีมงานสามารถออกแบบได้ตรงใจลูกค้ามากขึ้น

สรุป

การเตรียมข้อมูลให้ครบถ้วนจะช่วยให้การทำงานเร็วขึ้น และการบรีฟกับนักการออกแบบ และแจ้งแบบที่ต้องการ จะช่วยให้ทางทีมงานสามารถออกแบบได้ตรงใจลูกค้ามากขึ้น ดังนั้น สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตเมนูอาหาร ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน