หน้าร้อนแบบนี้การออกไปเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ ก็สามารถช่วยคลายความร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งในประเทศไทยก็มีที่เที่ยวหน้าร้อนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภูเขา ทะเล น้ำตก หรือคลองสวยน้ำใสต่าง ๆ แต่สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าหน้าร้อนนี้ไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อน พักผ่อนชิลล์ ๆ วิวสวย มาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีสถานที่ไหนบ้าง ไปชมพร้อมกันเลย!

แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อน

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นพื้นที่ที่มีธรรมชาติสวยงาม และอุดมสมบูรณ์มาก เต็มไปด้วยป่าเขามากมาย รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวในหลากหลายรูปแบบ มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ใครที่อยากนอนกางเต็นท์ ที่นี่ก็มีพื้นที่กางเต็นท์ไว้รองรับ หรือถ้าอยากไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริป ก็มีจุดท่องเที่ยวหลายจุดให้ได้แวะพักเที่ยวชม นอกจากนี้บริเวณโดยรอบก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปอีกด้วย ใครชอบเที่ยวแบบศึกษาธรรมชาติ ห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

 

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ เป็นแหล่งน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ และสวยงามมาก ๆ เพราะน้ำตกที่นี่เป็นน้ำตกสีฟ้าอมเขียวมรกต น้ำตกใส สะอาด เย็น จนสามารถเห็นตัวปลาแหวกว่ายไปมาได้ ทั้งนี้น้ำตกเอราวัณแบ่งออกเป็นทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นว่า ไหลคืนรัง วังมัจฉา ผาน้ำาตก อกผีเสื้อ เบื่อไม่ลง ดงพฤกษา และภูผาเอราวัณ ใครชอบเที่ยวน้ำตก ที่นี่ถือว่าห้ามพลาดเลยค่ะ

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี

 

เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

เกาะสิมิลัน ถือเป็นสวรรค์ของทะเลภาคใต้ เพราะรวบรวมเกาะน้อยใหญ่มารวมกันเป็นหมู่เกาะสิมิลัน จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามทั้งบนบก และใต้น้ำ มีหาดทรายขาวละเอียด สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้น และน้ำลึก ที่นี่สามารถพบเห็นสัตว์หายาก อาทิ วาฬ โลมา ปลาไหลมอเร่ นอกจากนี้ที่เกาะแปดยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และที่เกาะแปด ยังมีไฮไลท์ที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ของสิมิลันก็คือ หินเรือใบ ดังนั้น ใครชอบเที่ยวทะเล ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา

 

ล่องแก่งหนานมดแดง จังหวัดพัทลุง

ล่องแก่งหนานมดแดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุงที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นการล่องเรือคายักไปตามคลองน้ำใส ซึ่งน้ำในลำคลองจะมีตลอดทั้งปี เพราะมาจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส ซึ่งการล่องแก่งมีระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องราว ๆ 2 ชั่วโมง มีระดับความยากอยู่ที่ 2-3 สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว สำหรับใครที่ชอบความผจญภัย และชอบเล่นน้ำ ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: ล่องแก่งหนานมดแดง ทางหลวงชนบทพัทลุง 3140 ป่าพะยอม อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง

 

เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขื่อนรัชชประภา ตั้งอยู่ติดต่อกับอุทยานแห่งชาติเขาสก มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ยอดแหลม กลางสายน้ำของเขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งในแต่ละฤดูก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกมากมาย ทั้งว่ายน้ำ พายเรือคายัก ตกปลา ดูนก เดินป่าสำรวจธรรมชาติ แถมยังมีที่พักให้ได้เลือกใช้บริการมากมาย ใครที่ชอบทำกิจกรรมทั้งทางน้ำ และทางบก แนะนำว่าต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติเขาสก ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะจะไปเที่ยวในช่วงหน้าร้อนมาก ๆ ซึ่งทั้ง 5 สถานที่นี้ มีทั้งทะเล น้ำตก ภูเขา เขื่อน และแต่ละสถานที่ก็มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และสวยงามมาก ๆ ใครชอบธรรมชาติแบบไหน ก็เลือกไปเที่ยวกันได้เลยค่ะ รับรองว่าช่วยคลายร้อน เพิ่มความสุข และเติมพลังให้มีแรงกลับมาทำงานอีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน