โลโก้บริษัท โลโก้สินค้า หรือโลโก้แบรนด์ เป็นเหมือนสัญลักษณ์ที่ทำให้คนที่เห็นจดจำได้ เมื่อเห็นโลโก้นี้ที่ไหนก็รู้ได้ทันทีว่านี่เป็นของบริษัท สินค้า หรือ แบรนด์อะไร ซึ่งในการออกแบบโลโก้ต้องทำให้สวยงาม โดเด่น คนสามารถจำได้ง่าย และสื่อความหมายตามรูปแบบบริษัท สินค้า หรือ แบรนด์ แต่ทั้งนี้หากคุณยังไม่มีทุนมากนัก คุณก็สามารถออกแบบโลโก้เองได้ เพราะในบทความนี้เราได้นำเว็บออกแบบโลโก้ ฟรี ใช้ง่าย มาฝากกันค่ะ

1. Logomakr

เป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่ายมาก ๆ เพราะเมื่อเปิดเว็บมาก็จะมีคลิปสอนให้ ดังนั้นทำให้การทำโลโก้เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น แถมมีลูกเล่นมากมาย ปรับแต่งได้หลากหลาย ทำให้เราได้โลโก้สวย ๆ และที่สำคัญยังฟรีอีกด้วย

Website: https://logomakr.com/

2. Online Logo Maker

เป็นเว็บไซต์ที่สามารถใช้งานได้ง่าย และรวดเร็ว โดยจะมีเทมเพลต และฟอนต์ให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังมีดีไซน์ตัวอย่างกว่าร้อยหมวดหมู่ให้เลือก และยังสามารถอัปโหลดรูปของคุณได้ เมื่อสมัครบัญชีแบบฟรีก็สามารถเซฟดีไซน์แล้วกลับมาแก้ในภายหลังได้

Website: https://www.onlinelogomaker.com/

3. Canva

เป็นเครื่องมือสร้าง และแก้ไขโลโก้ที่สร้างมาเพื่อผู้ที่ไม่ใช่นักออกแบบ ไม่เก่งกราฟฟิกก็ทำได้ ซึ่งที่นี่มีเทมเพลตโลโก้สวย ๆ ให้เลือกเยอะมากมายทั้งแบบฟรี และแบบเสียเงิน โดยเริ่มจากเลือกเทมเพลตแล้วค่อยเปลี่ยนข้อความ สี ฟอนต์ และอื่น ๆ เพื่อให้ได้แบบโลโก้ที่คุณต้องการ

Website: https://www.canva.com/th_th/

4. Logaster

เป็นเว็บไซต์ที่สามารถเข้าไปออกแบบโลโก้ฟรีได้อย่างง่าย ๆ โดยเริ่มจากเลือกโลโล้จากคอนเซ็ปต์ที่เว็บเตรียมไว้ให้ หลังจากนั้นก็นำไปดัดแปลงตามแบบที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดโลโก้ไฟล์ขนาดเล็กได้ฟรี แต่ถ้าเสียตังค์จะได้ไฟล์ที่มีความละเอียดสูง และมีลูกเล่นมากขึ้น

Website: https://www.logaster.com/

5. Logo Type Maker

เป็นเว็บไซต์ที่ทำให้การออกแบบโลโก้ ทำได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเว็บไซต์นี้มีเครื่องมือที่สามารถดาวน์โหลดเป็นไฟล์ SGV และปรับเปลี่ยนได้ไม่จำกัด ไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนสี หรือฟอนต์ ก็สามารถทำได้ตลอด

Website: https://logotypemaker.com/

ทั้งนี้สำหรับคนที่อยากได้โลโก้ต่าง ๆ แบบไม่ต้องทำเอง บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป ขอเป็นตัวเลือกหนึ่งของท่านค่ะ ทางเรามีบริการออกแบบ และรับพิมพ์โลโก้บริษัท โลโก้สินค้า โลโก้แบรนด์ต่าง ๆ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท และงานพิมพ์ของเรารับรองคุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสันสวยสด คมชัด ไม่ซีดจาง แถมยังรวดเร็วในการให้บริการ