เขาค้อ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครหลาย ๆ คน มักจะไปเที่ยวชมภูเขาสลับซับซ้อนที่สวยงามกับอากาศที่เย็นสบาย ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาว ถือเป็นช่วงเวลาที่จัดว่าเหมาะสมที่สุดในการมาเที่ยวเขาค้อ เพราะคุณจะได้เห็นทะเลหมอกสีขาวลอยละล่อง บวกกับหุบเขาสีเขียว และได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนี้เขาค้อ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณเลือกไป และยังรวมไปถึงคาเฟ่ของที่นี่ ที่มีคาเฟ่สวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่เหมาะกับการไปพักผ่อน และถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือกมากมาย ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำ 5 คาเฟ่เขาค้อถ่ายรูปเก๋ ๆ นั่งดูทะเลหมอก ไม่ไปไม่ได้แล้ว มาฝากทุกคนกันค่ะ

5 คาเฟ่เขาค้อ วิวสวย นั่งดูทะเลหมอกเพลิน ๆ

Phukaew Peak Café
Phukaew Peak Café ตั้งอยู่บนเนินเขาเป็น 1 ในโซนท่องเที่ยวของ ภูแก้ว รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศดีในอำเภอเขาค้อ ซึ่งถือเป็นคาเฟ่ที่มีวิวสวยเป็นอันดับต้น ๆ ของจังหวัดเพชรบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีบริการเครื่องดื่ม และของทานเล่นให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งที่นี่นอกจากวิวเขายังมีโซนให้เดินเล่นอยู่ด้านบน โดยจะมีมุมไฮไลท์คือหัตถ์พระเจ้า จุดชมวิวรูปมือขนาดใหญ่ที่ยื่นออกไปตรงเนินเขา
พิกัด: 75 หมู่ 14 ถนน พิษณุโลก-หล่มสัก ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เปิดให้บริการ: ทุกวัน เวลา 07.00 – 18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 090-261-4591
เฟซบุ๊ก: Phukaew Peak Cafe by Phukaew Resort

The Piney Bistro Café
The Piney Bistro Cafe เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่หลังองค์พระ วัดผาซ่อนแก้ว ซึ่งคาเฟ่ที่นี่นอกจากจะมีวิวสวย และมุมถ่ายรูปที่สามารถมองเห็นทิวเขาได้แบบ 360 องศาแล้ว ตัวร้านยังเป็นอาคารเรือนกระจก ตกแต่งโทนสีน้ำตาลอบอุ่น ซึ่งภายในตกแต่งได้อย่างน่านั่ง โปร่ง โล่งสบาย ถึงแม้จะนั่งด้านในก็ยังสามารถมองเห็นวิวได้แบบเต็มตา ทั้งนี้ที่นี่ยังมีอาหาร ขนม เครื่องดื่มให้ได้เลือกทานกัน
พิกัด: 248 ม.7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เปิดให้บริการ: ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 084-228-8636
เฟซบุ๊ก: The Piney Bistro Cafe

180 All Day All Season
180 All Day All Season คาเฟ่สวยสไตล์โมเดิร์นที่เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุไม้ และเหล็ก ผสมผสานกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างลงตัว มีโซนให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์ บรรยากาศอบอุ่น แบบเป็นส่วนตัว และเอ้าท์ดอร์ บรรยากาศสบาย ๆ ชมธรรมชาติ และวิวสวย ๆ ของทิวเขาได้แบบเต็มตา และถ้าใครมาช่วงหน้าฝน ปลายฝนต้นหนาว จะได้เห็นทะเลหมอกลอยละล่องขาวฟุ้งไปทั่วเขาอย่างแน่นอน
พิกัด: 67 หมู่ 1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เปิดให้บริการ: ทุกวัน เวลา 10.00 – 20.30 น.
เบอร์โทรศัพท์: 096-665-2954
เฟซบุ๊ก: 180alldayallseason

Pino Latte Restaurant and Café
Pino Latte Restaurant and Cafe ตั้งอยู่บนเขาที่สามารถมองเห็นทิวเขาได้แบบ 360 องศา อีกทั้งฝั่งตรงข้ามยังเป็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวอีกแห่งของเขาค้อ ทั้งทิวเขาสลับซับซ้อน และหมอกคละคลุ้งจาง ๆ ที่ให้บรรยากาศดีมาก ๆ การตกแต่งของร้าน ภายนอกเป็นรูปทรงเลขาคณิต ภายในถูกตกแต่งอย่างทันสมัย สามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซนอินดอร์ และเอ้าท์ดอร์
พิกัด: 232 หมู่ 7 ถนนสาย 12 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เปิดให้บริการ: ทุกวัน 05.30 – 20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 087-099-4497 , 056-020-257
เฟซบุ๊ก: Pino Latte Restaurant and Cafe

Takmoh Coffee Khao Kho
Takmoh Coffee Khao Kho เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์จีนให้อารมณ์เหมือนอยู่โรงน้ำชาในหนังจีนกำลังภายใน ในส่วนของที่นั่ง และมุมพักผ่อน มีให้เลือกนั่งได้ทั้งโซนห้องแอร์ และโซนเอ้าท์ดอร์รับลม ซึ่งมุมที่ได้รับความนิยมคือโต๊ะบาร์ เพราะนอกจากจะได้สูดอากาศดี ๆ แล้ว มุมนี้ยังสามารถมองเห็นวิวเขาและวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วได้แบบ 180 องศาอีกด้วย
พิกัด: 266 หมู่ที่ 7 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เปิดให้บริการ: ทุกวัน เวลา 07.00 – 21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์: 083-868-4983
เฟซบุ๊ก: Takmoh Coffee Khao Kho & โรงเตี๊ยมสุดขอบฟ้า

สรุป

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเขาค้อ และกำลังมองหาคาเฟ่สวย ๆ บรรยากาศดี ๆ เครื่องดื่มอร่อย ก็สามารถจดคาเฟ่เหล่านี้ไว้ในลิสต์ของคุณได้เลยค่ะ แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงฤดูฝน และฤดูหนาว รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะคุณอาจจะได้ดูทะเลหมอกสวย ๆ ตรงหน้าคาเฟ่กันเลย ทั้งนี้ไปเที่ยวแล้ว ทุกคนก็อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ใส่หน้ากากอนามัยเวลาออกไปข้างนอก ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์ เพื่อความปลอดภัยของทุกคนนะคะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน