ปีใหม่ที่กำลังจะใกล้เข้ามาถึงนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะวางแผนกันแล้วว่าในคืนข้ามปีนี้จะทำอะไร แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ว่าจะทำอะไรดี วันนี้เราก็มี 5 ไอเดียกิจกรรมน่าทำในคืนข้ามปี ที่จะทำให้คุณสนุก และมีความสุขต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้เลยค่ะ

5 กิจกรรมน่าทำในคืนข้ามปี

ปาร์ตี้กับครอบครัว
การอยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตาในช่วงคืนข้ามปี เป็นอีกช่วงเวลาที่จะทำให้คุณมีความสุขมาก ๆ ซึ่งในช่วงเวลาแบบนี้ คุณอาจจะทำอาหารหรือสั่งอาหารมานั่งทาน และพูดกัน จากนั้นอาจจะหากิจกรรมที่ทำร่วมกันในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูหนัง จับของขวัญ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ค่ำคืนในวันส่งท้ายปีอบอุ่นหัวใจอย่างแน่นอน

มอบของขวัญปีใหม่
วันปีใหม่เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คุณสามารถซื้อของขวัญให้กัน และกันได้ ไม่ว่าจะมอบของขวัญให้กับคนในครอบครัว เพื่อน และคนที่คุณรัก เพื่อเป็นสิ่งแทนใจความสุข และแสดงถึงการอวยพรของคุณส่งต่อถึงคนที่คุณรัก ซึ่งการมอบของขวัญในคืนข้ามปีอาจจะจัดกิจกรรมจับฉลากสนุก ๆ ในหมู่เพื่อน เรียกรอยยิ้ม และเป็นการแลกของขวัญปีใหม่แก่กัน

สวดมนต์ข้ามปี
สำหรับใครที่เป็นสายธรรมะ ธรรมโม การสวดมนต์ข้ามปี ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจ เพื่อต้อนรับปีใหม่ และเป็นมงคลต่อชีวิต ทั้งนี้สถานที่ในการสวดมนต์ข้ามปีก็มีให้เลือกเยอะ ทั้งที่วัด และตามลานกิจกรรมต่าง ๆ ที่ได้มีการจัดงาน ดังนั้น ใครที่มองหากิจกรรมดี ๆ ลองมาสวดมนตร์ข้ามปีเอาฤกษ์เอาชัยอิ่มบุญอิ่มใจได้พลังสู้กับอุปสรรคปัญหาตลอดทั้งปี

ดูหนัง ดูซีรีส์มาราธอน
สำหรับใครที่ชอบดูหนัง ดูซีรีส์ ในคืนข้ามปีแบบนี้ การดูสิ่งบันเทิงที่คุณชอบ ก็เป็นอีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด เพียงแค่คุณจัดการธุระต่าง ๆ ให้เรียอบร้อย หลังจากนั้นเตรียมขนม เตรียมน้ำให้พร้อม คุณก็จะสามารถดูหนัง ดูซีรีส์แบบยาว ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอะไร และทำให้คุณได้พักผ่อน และมีความสุขกับการดูสิ่งเหล่านี้ได้เต็มที่อีกด้วย

ทำความสะอาด และจัดบ้านใหม่
สำหรับใครที่อยู่บ้านว่าง ๆ ไม่มีอะไรทำ การทำความสะอาด และจัดบ้าน ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ฆ่าเวลาระหว่างรอคืนข้ามปีได้ดี แถมยังทำให้บ้านสะอาดน่าอยู่ เพราะคุณจะได้ทิ้งของเก่า ๆ ไป และพร้อมที่จะใช้ชีวิตได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ของที่ตัวเองไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว ก็อาจจะนำไปบริจาคเป็นการทำบุญต้อนรับปีใหม่ได้ดีอีกด้วย

สรุป

กิจกรรมทั้งหมดเป็นกิจกรรมที่คุณสามารถทำอยู่ที่บ้านได้ ซึ่งแต่ละกิจกรรมรับรองว่าจะทำให้คุณมีความสุข และสนุก ดังนั้น คุณสามารถเลือกได้ว่าอยากจะทำกิจกรรมอะไร หรือคุณจะทำกิจกรรมที่เรากล่าวมาทั้งหมดเลยก็ได้ในช่วงปีใหม่นี้ แต่รับรองว่าปีใหม่นี้คุณจะไม่เบื่อ ไม่เหงาแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน