สำหรับใครที่ต้องการจะทำงานกราฟิกด้วยตัวเอง ปัจจุบันคุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เพราะมีทั้งเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่นสำหรับทำงานกราฟิก ที่จะทำให้คุณสามารถทำงานด้านกราฟิกได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดคลิกไม่กี่ครั้งก็สามารถทำให้งานออกมาเหมือนมืออาชีพได้เลย ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเว็บไซต์ มือใหม่ออกแบบเองง่าย ๆ วันนี้เราก็มี 5 เว็บไซต์ ตัวช่วยสร้างสรรค์งานด้านกราฟิก มาฝากกันค่ะ

แนะนำ 5 เว็บไซต์ มือใหม่ออกแบบงานด้านกราฟิกเองได้ง่าย ๆ

Canva

เว็บไซต์ Canva มีงานออกแบบให้เลือกเยอะมากมาย เช่น งานออกแบบสำหรับโพสต์ Facebook, โปสเตอร์, โลโก้, รีซูเม่, อินสตาแกรม, อินโฟกราฟิก, การ์ด, นามบัตร ฯลฯ ซึ่งสามารถเลือกใช้งานที่ออกแบบมาสำเร็จรูปไว้แล้ว หรือจะกำหนดไซส์ ออกแบบเองก็ได้ ในเว็บมีดีไซน์หลายแนวให้เลือกเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีฟอนต์ภาษาไทยให้เลือกหลายแบบ ที่สำคัญเว็บนี้สามารถใช้งานได้ฟรี และใช้งานง่ายมาก ๆ

เว็บไซต์: https://www.canva.com/th_th/

BeFunky

เว็บไซต์ BeFunky เป็นเว็บไซต์ใช้งานง่าย และความสามารถรอบด้านทั้งแต่งรูป รวมรูป ออกแบบรูปกราฟิก และยังมีฟังก์ชั่นเทมเพลตสวย ๆ สำหรับงานกราฟิก ทั้งแบนเนอร์ โปสเตอร์ การ์ด งานออกแบบสำหรับโซเชียลมีเดียต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีหมวด Learn สอนขั้นตอนการใช้งานหมวดต่าง ๆ ของเว็บ ในรูปแบบวิดีโอให้ได้ดู และยังมีขั้นตอนการสอนให้ด้วย ซึ่งคนที่ไม่เคยใช้โปรแกรมกราฟิกมาก่อนก็จะใช้งานได้ไม่ยาก

เว็บไซต์: https://www.befunky.com/

Slidesgo

เว็บไซต์ Slidesgo มี Presentation templates หลากหลาย แบ่งออกเป็นหมวด อาทิ Education, Business และยังสามารถสไตล์ได้อีกด้วย เช่น Cartoon, Creative, Cute, Minimallist ฯลฯ จุดเด่นอีกอย่างคือ มีหมวด Colour ให้เลือกโทนสีที่ต้องการได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถดาวน์โหลด Template เพื่อไปทำพรีเซนต์เทชั่นได้ ทั้งในรูปแบบของ PowerPoint และ Google Slide

เว็บไซต์: https://slidesgo.com/

Visme

เว็บไซต์ Visme เป็นอีกหนึ่งเว็บโปรแกรมที่ใช้งานได้ง่ายมาก มือใหม่ก็สามารถใช้งานได้สบาย ๆ เพราะเว็บไซต์นี้มีรูปแบบระดับมืออาชีพให้เลือกมากมาย ได้แก่ Presentations. Infographics, Charts and Graphs, Documents, Printables รวมไปจนถึง Social Media Graphics อีกทั้งยังมี vector icons เป็น 10,000 ให้เลือกใช้ และยังมีเวคเตอร์ เทมเพลตให้เลือกมากมาย

เว็บไซต์: https://www.visme.co/

Piktochart

เว็บไซต์ Piktochart เป็นเว็บไซต์แบ่งออกเป็น Formats 6 หมวด ได้แก่ Infographics,Presentations, Posters, Reports, Flyers, Social Media และหมวด Custom Sizes คือให้สามารถตั้งค่าไซส์ชิ้นงานได้เอง นอกจากนี้ยังเทมเพลตให้เลือกหลากหลาย และสำหรับใครใช้งานไม่เป็นก็มี video tutorials ตัวอย่างการใช้งานเป็นคลิปวิดีโอสอน เป็นอีกเว็บที่ใช้งานง่าย

เว็บไซต์: https://piktochart.com/

สรุป

การออกแบบงานกราฟิกจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะทั้ง 5 เว็บไซต์ ที่เรานำมาฝาก มือใหม่สามารถออกแบบเองได้ง่าย ๆ และยังเป็นตัวช่วยสร้างสรรค์งานด้านกราฟิกที่ดีอีกด้วย นอกจากนี้ทั้ง 5 เว็บไซต์ยังใช้งานฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ใครชอบการใช้งานของเว็บไซต์ไหน ก็ไปลองใช้กันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน