หน้าหนาวที่กำลังใกล้เข้ามานี้ สิ่งสำคัญที่ทุกคนควรมี ก็คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เพราะอากาศในช่วงนี้เย็น และแห้ง ทำให้น้ำที่อยู่ใต้ผิวหนังระเหยสู่ชั้นบรรยากาศมากขึ้น จึงทำให้เกิดภาวะผิวแห้งแตก ลอกเป็นขุยได้ ดังนั้นในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ เราต้องรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้ให้มากที่สุด ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในช่วงหน้าหนาว ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่จะทำให้ผิวของคุณไม่แห้งแตก แถมยังช่วยบำรุงให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น เนียนนุ่มอย่างแน่นอน

1. Jergens Moisturizers

เริ่มกันที่ตัวแรก เป็นบอดี้โลชั่นสัญชาติอเมริกัน ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งลอกในช่วงหน้าหนาวได้ดีมาก ๆ เพราะเนื้อครีมของรุ่นนี้เหนียวแล้วก็แน่น แต่ซึมซาบเร็ว และให้ความชุ่มชื่นผิวดีมากยาวนาน แถมยังมีกลิ่นก็หอมติดทนนาน นอกจากนี้ราคาดี แถมหาซื้อได้ง่าย

ราคา 160 บาท ขนาด 250 ml.

2. Smooth E Skin Therapie Lotion

โลชั่นสูตรเข้มข้นพิเศษ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งมาก แห้งคัน แห้งขุย เพราะเนื้อโลชั่นแบบเข้มข้น แต่เนื้อโลชั่นเกลี่ยง่ายมาก ซึมสู่ผิวได้ดี และเคลือบผิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นตลอดเวลา แถมยังมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้อีกด้วย ถือว่าเป็นโลชั่นอีกตัว ที่ควรมีติดไว้ในช่วงหน้าแนวนี้

ราคา 429 บาท ขนาด 200 ml.

3. Nivea Crème

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวในตำนานที่สามารถใช้ได้ทั้งตัว ใช้บำรุงผิวหน้าก็ได้ ผิวกายก็ดี ยิ่งใช้ในช่วงหน้าหนาว รับรองผิวไม่แห้งลอกเป็นขุยแน่นอน เพราะครีมตัวนี้เป็นมอยเจอไรเซอร์ครีมเข้มข้นที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นได้ตลอดเวลา ที่สำคัญหาซื้อง่าย ราคาดี และใช้ได้นาน

ราคา 169 บาท ขนาด 250 ml.

4. Eucerin pH5 Lotion F

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์เวชสำอางสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย และผิวแห้งแตก เพราะเนื้อโลชั่นเป็นแบบน้ำมันที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้อย่างอ่อนโยน และยาวนาน เมื่อทาแล้วจะรู้สึกว่าผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นอย่างเห็นได้ชัดในครั้งแรกที่ใช้ จึงเหมาะที่จะใช้ในช่วงหน้าหนาวแบบนี้มาก ๆ

ราคา 350 บาท ขนาด 400 ml.

5. Aveeno Daily Moisturizing Lotion

ตัวสุดท้าย เป็นแบรนด์สุดฮิตจากอเมริกา เป็นโลชั่นที่เหมาะสำหรับคนที่ผิวบอบบาง แห้ง และแพ้ง่าย ซึ่งเนื้อโลชั่นเข้มข้นมาก เกลี่ยได้ง่าย ซึมซาบเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อทาแล้วทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นมาก ๆ เป็นโลชั่นอีกตัว ที่หน้าหนาวนี้ต้องมีไว้

ราคา 399 บาท ขนาด 354 ml.

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในช่วงหน้าหนาวที่เรานำมาฝาก แต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปทั้งเรื่องกลิ่น ส่วนผสมต่าง ๆ ดังนั้นก่อนจะซื้อ คุณอาจจะเลือกอ่านส่วนผสมเหล่านั้น เพื่อให้ได้ตัวที่ถูกใจที่สุดสำหรับคุณค่ะ หน้าหนาวนี้อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ