ปัจจุบันประเทศไทยได้ปลดล็อคให้กัญชาที่มาจากแหล่งเพาะปลูกที่ได้รับอนุญาตจาก อย.สามารถนำมาปรุงอาหารได้อย่างถูกกฎหมาย ดังนั้น จึงทำให้ร้านอาหารชื่อดังหลายร้าน รวมถึงคาเฟ่ และร้านกาแฟ ได้สร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ ที่มีใบกัญชาเป็นส่วนผสม ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาว เมนูหวาน หรือเมนูเครื่องดื่ม ซึ่งหลายร้านใช้วิธีเพิ่มเมนูกัญชาเข้าไปเป็นเมนูพิเศษ และในวันนี้สำหรับใครที่อยากลองทานอาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชาว่าจะมีรสชาติอย่างไร เราเลยจะมาแนะนำ 5 ร้านคาเฟ่เมนูกัญชาในกรุงเทพ ไปชิมกัญค่ะ!

Highland Cafe

ร้าน Highland Cafe ก่อนหน้านี้ได้ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มกัญชาชน เพื่อเป็นสถานที่แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกัญชา จนกลายมาเป็นคาเฟ่กัญชาแห่งแรกในประเทศไทยที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มผสมกัญชาให้เลือกมากมาย เช่น ขนมจีนแกงเขียวหวานใส่ใบกัญชา เค้กเนยสดกัญชา ชานมกัญชา นอกจากนี้ร้านนี้ยังเป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะเล็ก ๆ ที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติของกัญชา และศิลปะ
ที่อยู่ : ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ (MRT พหลโยธิน ทางออก 2)
วันเวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
เบอร์โทร : 087-330-8506
Facebook :  Highland Café

สวนกู คาเฟ่

ร้านสวนกู คาเฟ่ เป็นร้านที่นำกัญชาทั้ง ใบสด ใบแห้ง กิ่งก้าน และราก มาปรุงเป็นส่วนผสมในอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม เช่น ข้าวไข่ข้นกุ้งสับกัญชา สปาเกตตีขี้เมากัญชา ชามะนาวกัญชา อเมริกาโน่กัญชา โรตีกัญชามะม่วงซันเดย์ โรตีทิชชูบางกรอบ เป็นต้น ทั้งนี้ด้วยบรรยากาศในร้านจะเป็นคาเฟ่ในสวน ที่นั่งแยกเป็นซุ้ม ๆ ต้นไม้เยอะ สีเขียวร่มรื่นสบายตา จึงเหมาะกับสายชิลนั่งทานอาหารกันแบบสบาย ๆ
ที่อยู่ : 8/8 หมู่ 7 ซอยผู้ใหญ่ประเสริฐ ตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร – อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น.
เบอร์โทร : 096-775-5553
Facebook : สวนกู เดอะคาเฟ่

นมนัว Nom-Nua

ร้านนมนัว Nom-Nua ที่มีเมนูกัญชาสำหรับสายเขียวทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมมากมายให้เลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นกะเพราเนื้อใส่ใบกัญชาทั้งใบ สปาเกตตีผัดพริกแห้งเนื้อปลา คุกกี้ใส่ใบกัญชา เค้กกล้วยหอมอบชีส ชาน้ำผึ้งมะนาวกัญชา ชาเขียวกัญชา และอื่น ๆ ซึ่งทุกเมนูผ่านกรรมวิธีการทำที่ถูกต้องเพื่อให้ได้คุณประโยชน์จากกัญชามากที่สุด จึงปลอดภัยต่อสุขภาพ และอร่อยถูกปากทุกคนที่มาทานอีกด้วย
ที่อยู่ : ปากซอย 37 ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
เบอร์โทร : 065-696-5664
Facebook : นมนัว Nom-Nua

เขียวไข่กา Kiew Kai Ka

ร้านเขียวไข่กา Kiew Kai Ka เป็นอีกหนึ่งร้านที่ครบเครื่องเรื่องกัญชาไม่แพ้ร้านอื่น เพราะที่นี่ได้รวบรวมเมนูจากใบกัญชา ที่ทั้งอร่อย แปลกใหม่ไม่เหมือนใครมาให้เราได้ลิ้มลองกัน ทั้งเมนูคาวเมนูหวาน และเครื่องดื่มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นใบเหลียงผัดไข่ใบกัญชา เมี่ยงกะพงกรอกกัญชาหวาน ลำไยกัญชา สับปะรดปั่นกัญชา กรานิตากัญชาหวาน ฯลฯ ดังนั้น ถ้าใครอยากทานทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่มจากกัญชา แนะนำให้มาที่นี่จบครบที่เดียวเลยค่ะ
ที่อยู่ : ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 19.00 น.
เบอร์โทร : 02-227-0685, 093-583-6308
Facebook : ร้านเขียวไข่กา l Kiew Kai Ka

GTG cafe

ร้าน GTG cafe เป็นอีกร้านที่ได้นำกัญชามาผสมในการทำขนม และเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บราวนี่ ครัวซองต์ ไอศกรีมซอร์เบ คุกกี้ ชานม เป็นต้น ซึ่งที่นี่ใช้กัญชาสายพันธุ์พิเศษที่ชื่อว่า Cannatonic มีสาร CBD สูง รับประกันความผ่อนคลายแต่ไม่เมาหรือไฮแน่นอนเนื่องจากออกฤทธิ์คนละแบบกับสาร THC สำหรับใครออยากลิ้มลองขนม และเครื่องดื่มผสมกัญชาสายพันธุ์พิเศษล่ะก็ แนะนำร้านนี้เลยค่ะ
ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 36 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงทพฯ
วันเวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
เบอร์โทร : 083-236-3304
Facebook : GTG cafe

เป็นยังไงกันบ้างคะกับทั้ง 5 ร้านที่เรานำมาฝาก ต้องบอกเลยว่าแต่ละร้านทำเมนูที่มีส่วนผสมของกัญชาออกมาได้น่าทานมาก ๆ ใครชอบเมนูของร้านไหน ก็สามารถลองซื้อ ลองทานกันได้เลยค่ะ