สำหรับลูกค้าที่ต้องการส่งไฟล์ให้กับทางโรงพิมพ์เพื่อพิมพ์งานหลายๆคน อาจประสบกับไม่สามารถอัพโหลดผ่านอีเมล์ได้เนื่องจากไฟล์มีขนาดใหญ่ หรือต้องวุ่นวายหาซื้อ CD หรือ Frash Drive เซพไฟล์เพื่อส่งต่อให้กับโรงพิมพ์

วันนี้ แอดมินมีเว็บไซต์ฝากไฟล์เพื่อส่งงานให้กับโรงพิมพ์ หรือที่เรียกว่ากัน Cloud Storage ซึ่งสามารถใช้บริการกันได้ฟรีๆ มาแนะนำกันค่ะ

 

1. Dropbox

บริการฝากไฟล์ที่มีพื้นที่เริ่มต้นให้มาเพียง 2GB เท่านั้น แต่มีโปรโมชั่นแจกแถมพื้นที่เพิ่มให้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชวนเพื่อนมาใช้งานหรือโปรโมชั่นอื่น ๆ ที่ทำให้สามารถได้พื้นที่เพิ่มฟรีอีกหลายสิบ GB เลยทีเดียว หรือถ้าหากต้องการจ่ายเงินเพื่อเพิ่มพื้นที่ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 270 บาทต่อเดือนสำหรับพื้นที่ 100GB รองรับการใช้งานทั้งบนเว็บและแอพฯ การใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่สมัครใช้บริการผ่านอีเมล์หรือลงทะเบียนผ่าน Google ก็สามารถใช้งานได้

https://www.dropbox.com/

 

2. Google Drive

พื้นที่เริ่มต้นฟรีๆที่ 15GB และยังสามารถอัพเกรดเป็น 100GB ได้โดยเสียค่าเช่าต่อเดือนเพียง 60 บาทเท่านั้น การใช้งานยังรองรับทั้งระบบเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นอีกด้วย ส่วนการใช้งาน เพียงแค่คุณมีอีเมล์ของ Google ก็สามารถใช้บริการนี้ได้ทันที

www.google.com/drive/

 

3.Box

อีกหนึ่งเว็บที่เป็นไม่ค่อยคุ้นชื่อสำหรับไทยเท่าไหร่ พื้นที่เริ่มต้นการใช้งานได้ถึง 10GB และสามารถอัพเกรดพื้นที่เป็น 100GB ที่รองรับไฟล์สูงสุดได้ถึง 5GB โดยมีค่าเช่า 320 บาทต่อเดือน จะใช้บนเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นก็ได้เหมือนกัน

www.box.com

 

4.Media Fire

เว็บไซต์ยอดฮิตของผู้อัพโหลดไฟล์ ลงทะเบียนเพื่อรับพื้นที่ฟรี 10GB ข้อดีของเว็บนี้คือสามารถเล่นสื่อต่างๆ เช่น เพลงหรือวีดีโอได้โดยไม่ต้องคลิกดาวน์โหลดนั่นเอง สามารถสมัครใช้งานผ่านอีเมล์หรือผ่าน Facebook ของคุณก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที

www.mediafire.com

 

5.Mega
อีกหนึ่งเว็บไซต์ฝากไฟล์ที่ใช้งานไม่ยาก เพียงลงทะเบียนเพื่อรับพื้นที่ฟรี 10GB รองรับไฟล์สูงสุดไม่เกิน 250MBและก็เหมือนเว็บอื่นๆ ที่สามารถอัพเกรดพื้นที่ได้ถึง 100GB ฝากไฟล์กับเว็บนี้รับรองว่าไม่หาย ไม่หมดอายุอย่างแน่นอน

mega.nz

 

6. Wetransfer

อีกหนึ่งเว็บไซต์แนะนำที่อัพโหลดและส่งไฟล์ฟรีๆ ไม่ต้องยุ่งยากสมัคร accout สามารถอัพโหลดงานได้หลายไฟล์พร้อมกันได้สูงสุด 2GB และ ไฟล์เหล่านั้นจะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 7 วัน หลังจากนั้นระบบจะทำการลบไฟล์อัตโนมัติ การใช้งานก็ง่าย เพียง Add file ใส่อีเมล์ผู้รับ และ อีเมล์ผู้ส่ง หลังจากนั้นกด Transfer และรอให้ไฟล์อัพโหลดเสร็จ ระบบจะส่งให้อัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องกดส่ง สามารถใช้งานได้เฉพาะบนเว็บไซต์เท่านั้น

https://wetransfer.com/

เว็บฝากไฟล์ทั้งหมดที่นำเสนอเป็นเว็บฝากไฟล์ฟรีที่เราคัดมาแล้วว่าดีที่อยากแนะนำบอกต่อให้เพื่อนๆได้ใช้บริการกันนะคะ