เทศกาลปีใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุข ที่คนส่วนใหญ่จะมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน ไม่ว่าจะมอบให้กับพ่อแม่ ญาติพี่น้อง คนรัก เพื่อนฝูง หัวหน้างาน ลูกน้อง ต่างก็จะหาซื้อของขวัญมาให้กัน ซึ่งของขวัญก็มีด้วยกันหลากหลายขึ้นอยู่กับการเลือกของแต่ละคน ซึ่งในวันนี้เราได้นำ 6 ของขวัญปีใหม่ ความหมายดี ๆ ที่สุขใจทั้งคนให้และคนรับ มาฝากกันค่ะ

1. หนังสือ

การให้หนังสือ เป็นการแสดงถึงความหวังดี อวยพรให้ก้าวสู่ความเสร็จในอนาคต นอกจากนี้ยังทำให้ผู้รับได้เรียนรู้เรื่องราวใหม่ ๆ ผ่านตัวอักษรเหล่านี้

2. โคมไฟ

การให้โคมไฟ เป็นการแสดงถึงการมอบกำลังใจ มอบความสดใส เพื่อให้ชีวิตมีความสว่างสดใส และเป็นแสงสว่างนำไปพบความสุขในชีวิต

3. นาฬิกา

การให้นาฬิกา เป็นการแสดงถึงการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ความไม่ยั่งยืนโอกาสใหม่ ๆ ในชีวิต และหากมอบให้กับคนรักจะสื่อความหมายได้ว่า เราจะใช้เวลาร่วมกันไปทุกวินาที

4. ต้นไม้

การให้ต้นไม้ เป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์ที่จะยั่งยืนต่อไป มิตรภาพที่จะเจริญงอกงามเหมือนต้นไม้ และช่วยอวยพรให้ชีวิตเจริญงอกงาม สุขภาพดี เติบโตในทุกด้าน

5. กระเช้าอาหารเสริม

การให้กระเช้าอาหารเสริม เป็นการแสดงถึงความห่วงใย ความรัก และเคารพนับถือ ซึ่งก็ต้องมองว่าในกระเช้าคืออะไร ส่วนใหญ่กระเช้าอาหารเสริมมักเป็นของที่เด็กให้ผู้ใหญ่ในสังคม

6. ตุ๊กตา

การให้หนังสือ เป็นการแสดงถึงมิตรภาพที่ดี และเป็นสัญลักษณ์แห่งความปรารถนาดี นอกจากนี้ผู้รับจะรู้สึกว่ามีคนรัก และห่วงใย

เป็นยังไงกันบ้างคะ 6 ของขวัญปีใหม่ ความหมายดี ๆ ที่เรานำมาฝาก ซึ่งของแต่ละอย่างบอกเลยว่าความหมายดีมากจริง ๆ ค่ะ ทั้งนี้ในการเลือกซื้อของขวัญก็สามารถเลือกได้ตามความชอบ หรือความเหมาะสมที่จะมอบให้แก่บุคคลนั้น ๆ ได้เลยค่ะ