สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวจะเปิดร้าน แล้วยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นหรือจะเตรียมของอย่างไรดี เพราะการเปิดร้านจะต้องเตรียมหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ตกแต่งร้านต่างๆ ทำให้อาจลืมสิ่งสำคัญที่จะดึงดูดลูกค้าได้ วันนี้เราจะมาแนะนำงานพิมพ์ที่ร้านอาหารต้องมีก่อนเปิดร้าน นอกจากจะได้ความสวยงามแล้วนั้น ยังทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย
1.เมนูอาหาร
เป็นสิ่งจำเป็นที่ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ ต้องมีเพื่อบอกเมนูและราคา เพื่อให้ลูกค้าได้ตัดสินใจเลือกถูก รวมถึงเมนูที่สวยงามอ่านง่าย น่าอ่าน ก็ยังช่วยดึงดูดลูกค้าเข้ามาซื้ออีกด้วย

2.บัตรสะสมแต้ม/นามบัตร

  • บัตรสะสมแต้มมักนิยมทำเป้นขนาดเล็กๆ เท่ากับนามบัตร เพื่อให้ลูกค้าพกติดตัวได้ง่าย และนอกจากนี้บัตรสะสมแต้มเป็นตัวช่วยดึงดูดลูกค้าให้กลับมาซื้อซ้ำ เพื่อให้ได้ของแถม หรือส่วนลด ตามเงื่อนไขของบัตร
  • นามบัตร การมีนามบัตรจะทำให้ลูกค้าและผู้ติดต่อสามารถทราบช่องทางติดต่อถึงคุณ ทราบถึงตำแหน่งของคุณ อาชีพและตัวตนในด้านการงานของคุณ แม้ว่านามบัตรจะดูเป็นสิ่งที่มีมานาน อาจจะดูไม่ทันสมัยเทคโนโลยีสูงเท่ากับเทคโนโลยีดิจิตอลอื่น ๆ แต่นามบัตรก็พกพาง่ายและหยิบขึ้นมาใช้ได้ตลอดเวลา

3.คูปอง/บัตรกำนัล/Gift Voucher
เป็นแผ่นกระดาษในลักษณะคล้ายกับบัตรทั่วไป สามารถใช้เป็นส่วนลด หรือแลกซื้อสินค้าและบริการในราคาพิเศษ คูปองยังเป็นอีกหนึ่งกลยุทธในการแนะนำหรือเปิดตัวสินค้าและบริการใหม่ให้เป็นที่รู้จักอีกด้วย เช่น หากลูกค้าซื้อสินค้าชิ้นนี้ก็จะได้สิทธิ์ในการแลกซื้อสินค้าใหม่ในราคาพิเศษ หรือสามารถแลกรับได้ฟรี เป็นต้น การใช้คูปองเป็นส่วนลดยังเป็นวิธีที่ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเก่ากลับมาซื้อสินค้าและบริการซ้ำอีกด้วย

4.สติ๊กเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์
สติ๊กเกอร์ที่ติดไปกับบรรจุภัณฑ์เป็นตัวช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ดีขึ้น และยังทำให้บรรจุภัณฑ์มีความสวยงาม ดูมีมาตราฐานน่าซื้อยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยสติ๊กเกอร์นั้นก็มีหลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ขาวด้านหรือขาวเงาซึ่งเป็นธรรมดา ราคาไม่แพง แต่ไม่เหมาะกับการเก็บในที่ชื้น ถ้าหากต้องการเก็บในตู้เย็นหรือที่ชื้นจะต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC หรือเป็นสติ๊กเกอร์ PP ต่างๆ เช่น PP Matt PP Clear PP Gloss เป็นต้น

5.สายคาดกล่อง
สายคาดกล่อง คือ สายรัดกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้สินค้าหรือบรรจุภัณฑ์มีความโดดเด่นเป็นที่น่าสนใจ นิยมนำชื่อสินค้า ชื่อบริษัท หรือโลโก้ ใส่รายละเอียดลงไปบนสายคาดกล่อง อีกทั้งยังช่วยตกแต่งบรรจุภัณฑ์ให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาดอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

6.ใบปลิว
ใบปลิวนิยมใช้เมื่อต้องการประชาสัมพันธ์ ร้านค้า ร้านอาหาร หรือเพื่อเปิดตัวเมนูใหม่ มีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการ

7.กระดาษรองจาน
กระดาษรองจานตามร้านอาหารมักจะมีการตกแต่งที่สวยงาม โดยจุดประสงค์หลักเพื่อตกแต่งโต๊ะอาหาร และเพื่อให้อาหารดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์และสร้าง Signature ให้กับร้านอีกด้วย

ทั้งนี้หากท่านใดที่ต้องการพิมพ์งาน ที่นำเสนอไปด้านบนหรืองานอื่นๆ ที่เป็นงานพิมพ์ สามารถสอบถามทางเราได้นะคะ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัดขอเป็นตัวเลือกหนึ่งของท่านค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบและรับพิมพ์สื่อสิ่งพิมพ์ทุกประเภทโดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ 1 เล่มก็สามารถพิมพ์ได้ เราพร้อมให้คำปรึกษาพร้อมให้คำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสันสวยสด คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย เรามีทีมงานมากประสบการณ์พร้อมด้วยการบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา