ตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นมา เราก็ได้เจอกับโรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ แต่ตอนนี้สถานการณ์ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้นหลายบริษัทเปิดกิจการให้พนักงานกลับมาทำงาน บางบริษัทก็เริ่มเปิดรับสมัครงานกันบ้างแล้ว และสำหรับใครที่ยังไม่มีงานทำ ตกงาน กำลังมองหางานใหม่ หรือต้องการเลื่อนตำแหน่ง อยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวม 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นหนึ่งในหนทางที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายนั้นได้ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. ศาลหลักเมืองเมืองกรุงเทพฯ

เริ่มกันที่ศาลหลักเมืองเมืองกรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาขอพรกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการงาน เพราะการไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนั้น ก็เพื่ออธิษฐานขอพระเสริมหลักชัยให้ชีวิต เสริมสิริมงคลกับชีวิต ช่วยให้มีหน้าที่การงานที่มั่นคง ราบรื่นไร้อุปสรรค รวมถึงการมาของานจากที่นี่ก็จะได้งานตามที่หวังไว้อีกด้วย
ที่ตั้ง : 2 ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 2, 3, 6,82, 59, 201, 91,60, 512, 25, 32, 33, 70 และ 203 หรือ รถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน จากนั้นต่อเรือด่วนเจ้าพระยาธงเขียวหรือธงส้ม ลงที่ท่าช้าง หรือ MRT สนามไชย ทางออก 1

2. ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

เป็นศาลเทพเจ้าจีนแต้จิ๋วที่เก่าแก่ประจำย่านเสาชิงช้า และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย ซึ่งผู้คนนิยมมาขอพรในเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภต่าง ๆ รวมทั้งแก้ปีชง ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สำหรับใครที่ต้องการความเจริญก้าวหน้า ความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรืออยากให้อุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิตหมดไป ก็อธิษฐานขอกับเจ้าพ่อเสือได้ ท่านจะนำพาความสำเร็จมาให้สมความปรารถนาทุกประการ
ที่ตั้ง : ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 59,157, 509, 171 ลงสี่แยกคอกวัวเดินต่ออีกประมาณ 450 เมต หรือ MRT สามยอด ทางออก 3 เดินต่อประมาณ 1.2 กิโลเมตร

3. วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

เป็นวัดที่ถ้าใครอยากมีความรักที่สมหวังและมั่นคง จะนิยมมาสักการะพระแม่อุมาเทวี เนื่องจากพระแม่อุมาเทวี ได้ขึ้นชื่อในเรื่องศรัทธาและรักมั่นคงต่อองค์พระศิวะ และมีความเชื่อกันว่าพระแม่อุมาเป็นเทวีที่มีความเมตตากรุณาสูงและรักพระศิวะยิ่งนัก การได้มากราบไหว้ขอพรจากท่าน จึงเป็นการเสริมดวงในเรื่องความรัก ใครที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ก็จะประสบความสำเร็จในด้านการใช้ชีวิตกับคนรัก ใครที่โสดก็จะได้พบเนื้อคู่เร็วขึ้น
ที่ตั้ง : 2 ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 15, 77, 115, 163, 164, 76, 77, 117, 504, 514, 544, 547 หรือ BTS สถานีศาลาแดง หรือ MRT สีลม ทางออก 2 เดินต่อประมาณ 500 เมตร

4. ท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์

เป็นสถานที่ยอดฮิตอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมมาขอพรกัน ซึ่งพระพรหมถือเป็นเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ เป็นผู้สร้างทุกสรรพสิ่งขึ้นมาบนโลกนี้ และเชื่อกันว่าท่านเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของมนุษย์อีกด้วย และที่นี่โด่งดังมากโดยเฉพาะในเรื่องของการงาน ความสำเร็จในหน้าที่การงาน ความก้าวหน้าในชีวิต จึงทำให้ผู้คนนิยมมาสักการะ
ที่ตั้ง : ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : BTS ราชดำริ ทางออก 4 เดินต่อไปยังสี่แยกราชประสงค์ประมาณ 400 เมตร

5. เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

เป็นพระพิฆเนศที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นองค์พระพิฆเนศที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย ซึ่งพระพิฆเนศนั้นเป็นองค์เทพแห่งความรู้ ปัญญาเป็นเลิศ และเชี่ยวชาญในศาสตร์ทุกแขนง ผู้คนนิยมมาขอพรกันเรื่องงาน ไม่ว่าจะเป็นการของาน เลื่อนตำแหน่งเลื่อนขั้น อยากจะประสบคงวามสำเร็จในหน้าที่การงาน ก็สามารถขอพรจากท่านได้
ที่ตั้ง : บริเวณสี่แยกห้วยขวาง ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : MRT ห้วยขวาง ทางออก 4 เดินต่ออีกประมาณ 100 เมตร

6. ศาลพระตรีมูรติ ลานเซ็นทรัลเวิลด์

เป็นสถานที่ยอดฮิตอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมมาขอพรด้านความรักกัน เพราะพระตรีมูรติ เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก ถือเป็นเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในศาสนาพราหมณ์ ดังนั้นคนส่วนใหญ่นิยมขอพรในเรื่องความรัก แต่นอกจากเรื่องความรักแล้ว เรื่องหน้าที่การงาน การเงิน ชีวิตครอบครัว เงินทองหรือสุขภาพ ก็สามารถขอพรจากท่านได้เช่นเดียวกัน
ที่ตั้ง : ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ 999/9 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : BTS ชิดลม ทางออก 9 จากนั้นเดินไป Sky Walk เชื่อมถึงหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

7. สมเด็จพระปิยมหาราช ลานพระบรมรูปทรงม้า

สมเด็จพระปิยมหาราช หรือเสด็จพ่อ ร.5 ตั้งอยู่บริเวณพระบรมรูปทรงม้า ลานด้านหน้าพระราชวังดุสิต เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยนิยมไปกราบไหว้บูชาสักการะขอพรมากที่สุดในเรื่องของการงาน ขอพระบารมีประทานความร่มเย็นเป็นสุข และมีหน้าที่การงานอันมั่นคง ให้มีโชคลาภในการประกอบอาชีพ งานที่ทำสะดวกลุล่วง และการสักการะพระองค์ก็เพื่อให้เป็นที่รักของคนทั่วไป หรือเรียกกันว่า เมตตามหานิยม
ที่ตั้ง : ลานพระบรมรูปทรงม้า ถนนอู่ทองใน แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 509, 72, 12, 70 หรือ BTS พญาไท ต่อด้วยรถสาย 72 หรือทางเรือโดยนั่งเรือไปลงท่าเทเวศน์ เดินต่อระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร

8. วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

เป็นวัดชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรไท้ส่วยเอี๊ย หรือเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ซึ่งเชื่อกันว่าองค์ท่านจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา หากใครดวงดีอยู่แล้วก็จะดวงดีขึ้นไปอีก ดังนั้นคนส่วนใหญ่นิยมมาแก้ปีชง และทำบุญสะเดาะเคราะห์
ที่ตั้ง : 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 1, 4, 7, 21, 25, 35, 40, 49, 53, 73, 73ก, 85, 507, 529, 542 มาลงที่ถนนเจริญกรุง ป้ายคลองถม หรือ MRT ลงสถานีวัดมังกร จากนั้นเดินต่อไปอีก 280 เมตร หรือทางเรือโดยนั่งเรือไปลงท่าราชวงศ์

9. พระแม่ลักษมี (เกษรวิลเลจ)

พระแม่ลักษมี เป็นมหาเทวีแห่งความร่ำรวย โชคชะตา ความรัก ความงาม ความอุดมสมบูรณ์ และเชื่อกันว่าเป็นเทพเจ้าผู้ประทานความรักความสมบูรณ์ให้ชีวิตครอบครัว คนจึงนิยมมาขอพรเรื่องความรัก นอกจากจะขอให้เจอเนื้อคู่แล้ว ยังขอให้มีรักมั่นคงและซื่อสัตย์กับเราแค่คนเดียวด้วย
ที่ตั้ง : เกษรวิลเลจ 999 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : BTS ชิดลม เดินต่อไปที่ Skywalk ประมาณ 150 เมตร เชื่อมไปที่เกษรวิเลจ แล้วขึ้นไปชั้น 4 ของอาคาร

ทั้ง 9 พิกัดขอพรที่เรานำมาฝากเรียกว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาของพรกัน ถ้าใครสะดวกไปที่ไหนก็สามารถไปสักการะขอพรได้เลยค่ะ แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกาย ใส่หน้ากาอนามัยเวลาออกไปข้างนอก ใช้เจลล้างมือ หรือล้างมือด้วยสบู่บ่อย ๆ นะคะ