Website 9 Coordinates to make a wish to bang - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

ตั้งแต่ต้นปี 2020 เป็นต้นมา เราก็ได้เจอกับโรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ แต่ตอนนี้สถานการณ์ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีขึ้นหลายบริษัทเปิดกิจการให้พนักงานกลับมาทำงาน บางบริษัทก็เริ่มเปิดรับสมัครงานกันบ้างแล้ว และสำหรับใครที่ยังไม่มีงานทำ ตกงาน กำลังมองหางานใหม่ หรือต้องการเลื่อนตำแหน่ง อยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ดังนั้นวันนี้เราจึงรวบรวม 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ เพื่อเป็นหนึ่งในหนทางที่จะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายนั้นได้ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

9 Coordinates to make a wish to bang 01 - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

1. ศาลหลักเมืองเมืองกรุงเทพฯ

เริ่มกันที่ศาลหลักเมืองเมืองกรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาขอพรกัน โดยเฉพาะในเรื่องของการงาน เพราะการไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนั้น ก็เพื่ออธิษฐานขอพระเสริมหลักชัยให้ชีวิต เสริมสิริมงคลกับชีวิต ช่วยให้มีหน้าที่การงานที่มั่นคง ราบรื่นไร้อุปสรรค รวมถึงการมาของานจากที่นี่ก็จะได้งานตามที่หวังไว้อีกด้วย
ที่ตั้ง : 2 ถนนหลักเมือง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 2, 3, 6,82, 59, 201, 91,60, 512, 25, 32, 33, 70 และ 203 หรือ รถไฟฟ้า BTS สะพานตากสิน จากนั้นต่อเรือด่วนเจ้าพระยาธงเขียวหรือธงส้ม ลงที่ท่าช้าง หรือ MRT สนามไชย ทางออก 1

9 Coordinates to make a wish to bang 02 - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

2. ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

เป็นศาลเทพเจ้าจีนแต้จิ๋วที่เก่าแก่ประจำย่านเสาชิงช้า และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย ซึ่งผู้คนนิยมมาขอพรในเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภต่าง ๆ รวมทั้งแก้ปีชง ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สำหรับใครที่ต้องการความเจริญก้าวหน้า ความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรืออยากให้อุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิตหมดไป ก็อธิษฐานขอกับเจ้าพ่อเสือได้ ท่านจะนำพาความสำเร็จมาให้สมความปรารถนาทุกประการ
ที่ตั้ง : ถนนตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 59,157, 509, 171 ลงสี่แยกคอกวัวเดินต่ออีกประมาณ 450 เมต หรือ MRT สามยอด ทางออก 3 เดินต่อประมาณ 1.2 กิโลเมตร

9 Coordinates to make a wish to bang 03 - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

3. วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

เป็นวัดที่ถ้าใครอยากมีความรักที่สมหวังและมั่นคง จะนิยมมาสักการะพระแม่อุมาเทวี เนื่องจากพระแม่อุมาเทวี ได้ขึ้นชื่อในเรื่องศรัทธาและรักมั่นคงต่อองค์พระศิวะ และมีความเชื่อกันว่าพระแม่อุมาเป็นเทวีที่มีความเมตตากรุณาสูงและรักพระศิวะยิ่งนัก การได้มากราบไหว้ขอพรจากท่าน จึงเป็นการเสริมดวงในเรื่องความรัก ใครที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ก็จะประสบความสำเร็จในด้านการใช้ชีวิตกับคนรัก ใครที่โสดก็จะได้พบเนื้อคู่เร็วขึ้น
ที่ตั้ง : 2 ถนนปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 15, 77, 115, 163, 164, 76, 77, 117, 504, 514, 544, 547 หรือ BTS สถานีศาลาแดง หรือ MRT สีลม ทางออก 2 เดินต่อประมาณ 500 เมตร

9 Coordinates to make a wish to bang 04 - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

4. ท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์

เป็นสถานที่ยอดฮิตอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมมาขอพรกัน ซึ่งพระพรหมถือเป็นเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ เป็นผู้สร้างทุกสรรพสิ่งขึ้นมาบนโลกนี้ และเชื่อกันว่าท่านเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของมนุษย์อีกด้วย และที่นี่โด่งดังมากโดยเฉพาะในเรื่องของการงาน ความสำเร็จในหน้าที่การงาน ความก้าวหน้าในชีวิต จึงทำให้ผู้คนนิยมมาสักการะ
ที่ตั้ง : ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : BTS ราชดำริ ทางออก 4 เดินต่อไปยังสี่แยกราชประสงค์ประมาณ 400 เมตร

9 Coordinates to make a wish to bang 05 - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

5. เทวาลัยพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

เป็นพระพิฆเนศที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นองค์พระพิฆเนศที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย ซึ่งพระพิฆเนศนั้นเป็นองค์เทพแห่งความรู้ ปัญญาเป็นเลิศ และเชี่ยวชาญในศาสตร์ทุกแขนง ผู้คนนิยมมาขอพรกันเรื่องงาน ไม่ว่าจะเป็นการของาน เลื่อนตำแหน่งเลื่อนขั้น อยากจะประสบคงวามสำเร็จในหน้าที่การงาน ก็สามารถขอพรจากท่านได้
ที่ตั้ง : บริเวณสี่แยกห้วยขวาง ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : MRT ห้วยขวาง ทางออก 4 เดินต่ออีกประมาณ 100 เมตร

9 Coordinates to make a wish to bang 06 - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

6. ศาลพระตรีมูรติ ลานเซ็นทรัลเวิลด์

เป็นสถานที่ยอดฮิตอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมมาขอพรด้านความรักกัน เพราะพระตรีมูรติ เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก ถือเป็นเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในศาสนาพราหมณ์ ดังนั้นคนส่วนใหญ่นิยมขอพรในเรื่องความรัก แต่นอกจากเรื่องความรักแล้ว เรื่องหน้าที่การงาน การเงิน ชีวิตครอบครัว เงินทองหรือสุขภาพ ก็สามารถขอพรจากท่านได้เช่นเดียวกัน
ที่ตั้ง : ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ 999/9 ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : BTS ชิดลม ทางออก 9 จากนั้นเดินไป Sky Walk เชื่อมถึงหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

9 Coordinates to make a wish to bang 07 - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

7. สมเด็จพระปิยมหาราช ลานพระบรมรูปทรงม้า

สมเด็จพระปิยมหาราช หรือเสด็จพ่อ ร.5 ตั้งอยู่บริเวณพระบรมรูปทรงม้า ลานด้านหน้าพระราชวังดุสิต เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยนิยมไปกราบไหว้บูชาสักการะขอพรมากที่สุดในเรื่องของการงาน ขอพระบารมีประทานความร่มเย็นเป็นสุข และมีหน้าที่การงานอันมั่นคง ให้มีโชคลาภในการประกอบอาชีพ งานที่ทำสะดวกลุล่วง และการสักการะพระองค์ก็เพื่อให้เป็นที่รักของคนทั่วไป หรือเรียกกันว่า เมตตามหานิยม
ที่ตั้ง : ลานพระบรมรูปทรงม้า ถนนอู่ทองใน แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 509, 72, 12, 70 หรือ BTS พญาไท ต่อด้วยรถสาย 72 หรือทางเรือโดยนั่งเรือไปลงท่าเทเวศน์ เดินต่อระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร

9 Coordinates to make a wish to bang 08 - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

8. วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

เป็นวัดชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรไท้ส่วยเอี๊ย หรือเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ซึ่งเชื่อกันว่าองค์ท่านจะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา หากใครดวงดีอยู่แล้วก็จะดวงดีขึ้นไปอีก ดังนั้นคนส่วนใหญ่นิยมมาแก้ปีชง และทำบุญสะเดาะเคราะห์
ที่ตั้ง : 423 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : รถประจำทางสาย 1, 4, 7, 21, 25, 35, 40, 49, 53, 73, 73ก, 85, 507, 529, 542 มาลงที่ถนนเจริญกรุง ป้ายคลองถม หรือ MRT ลงสถานีวัดมังกร จากนั้นเดินต่อไปอีก 280 เมตร หรือทางเรือโดยนั่งเรือไปลงท่าราชวงศ์

9 Coordinates to make a wish to bang 09 - 9 พิกัดขอพรให้ปังทั้งความรัก การงาน การเงิน ในกรุงเทพฯ

9. พระแม่ลักษมี (เกษรวิลเลจ)

พระแม่ลักษมี เป็นมหาเทวีแห่งความร่ำรวย โชคชะตา ความรัก ความงาม ความอุดมสมบูรณ์ และเชื่อกันว่าเป็นเทพเจ้าผู้ประทานความรักความสมบูรณ์ให้ชีวิตครอบครัว คนจึงนิยมมาขอพรเรื่องความรัก นอกจากจะขอให้เจอเนื้อคู่แล้ว ยังขอให้มีรักมั่นคงและซื่อสัตย์กับเราแค่คนเดียวด้วย
ที่ตั้ง : เกษรวิลเลจ 999 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
การเดินทาง : BTS ชิดลม เดินต่อไปที่ Skywalk ประมาณ 150 เมตร เชื่อมไปที่เกษรวิเลจ แล้วขึ้นไปชั้น 4 ของอาคาร

ทั้ง 9 พิกัดขอพรที่เรานำมาฝากเรียกว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาของพรกัน ถ้าใครสะดวกไปที่ไหนก็สามารถไปสักการะขอพรได้เลยค่ะ แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกาย ใส่หน้ากาอนามัยเวลาออกไปข้างนอก ใช้เจลล้างมือ หรือล้างมือด้วยสบู่บ่อย ๆ นะคะ