สาว ๆ หลายคน อาจจะรู้สึกเป็นกังวล และรู้กสึกไม่ค่อยมั่นใจ เวลาที่จะใส่เสื้อแขนกุด เสื้อกล้าม หรือเสื้อสายเดี่ยว เนื่องจากใต้วงแขนคล้ำ ไม่เนียนใส แต่ในวันนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเรามีวิธีแก้รักแร้ดำให้ขาวเนียนใสอีกครั้ง โดยใช้สูตรจากธรรมชาติ ที่ใช้แล้วได้ผลอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีสูตรไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

สูตรมะนาวผสมน้ำตาลทราย

สูตรนี้จะทำให้วงแขนของคุณจะค่อย ๆ ขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งสูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง ก็จะเห็นผลมากยิ่งขึ้น
วิธีทำ และวิธีใช้ ให้นำน้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ มาผสมเข้ากับนม 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผสมให้เข้ากัน แต่ระวังอย่าปล่อยให้น้ำตาลทรายละลายเด็ดขาด จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ใต้วงแขนประมาณ 5-10 นาที แล้วใช้นิ้วนวดวนเบา ๆ อีกประมาณ 3 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

สูตรโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้ง

สูตรนี้จะทำให้รักแร้ขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มขึ้น และช่วยลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ทั้งนี้สูตรโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้ง สามารถทำได้บ่อย ๆ ตามต้องการ
วิธีทำ และวิธีใช้ ให้นำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาทาบริเวณผิวใต้วงแขน ปล่อยทิ้งไว้จนแห้ง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น
สูตรมะเขือเทศผสมน้ำตาลทราย

สูตรมะเขือเทศ สูตรนี้จะช่วยลดการอักเสบของรูขุมขนที่เกิดจากการถอนขนรักแร้ และยังช่วยดีท็อกซ์ผิว ให้ค่อย ๆ ขาวกระจ่างมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย
วิธีทำ และวิธีใช้ ให้นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นซีก คลุกเคล้ากับน้ำตาลทราย จากนั้นนำมาถูวนเบา ๆ ใต้วงแขน จนมะเขือเทศอ่อนตัวลง และน้ำตาลเริ่มละลาย แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด
สูตรมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา

สูตรนี้จะช่วยให้ผิวใต้วงแขนขาวขึ้นอย่างทันใจ แต่อาจไม่เหมาะสำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งสูตรนี้ควรทำสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง ก็จะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก
วิธีทำ และวิธีใช้ ให้นำน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ มาทาถูเบา ๆ ที่รักแร้เหมือนเป็นการสครับ ประมาณ 5 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวใต้วงแขนด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

สูตรนมผสมขมิ้นผง

สูตรนี้เป็นสูตรที่จะช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำได้ เมื่อทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะทำให้ผิวใต้วงแขนขาวใส เรียบเนียนขึ้นอย่างแน่นอน
วิธีทำ และวิธีใช้ ให้นำขมิ้น 1 ช้อนชา มาผสมเข้ากับนม 5 ช้อนโต๊ะ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำสำลีมาชุบ ทาบริเวณรักแร้ ปล่อยทิ้งค้างคืนไว้ แล้วจึงค่อยล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าในตอนเช้า

ทั้ง 5 สูตร บำรุงรักแร้ดำให้ขาวใส ที่เรานำมาฝาก ของที่นำมาใช้แต่ละสูตรสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ และทำได้ง่าย ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่ง 5 สูตรนี้ เมื่อทำเป็นประจำ จะทำให้รักแร้ขาวเนียนใสขึ้นได้จริง ๆ ค่ะ แถมทั้ง 5 สูตรนี้ อ่อนโยน และปลอดภัยกับผิวใต้วงแขนอย่างแน่นอนค่ะ