ในบทความก่อนๆ เราได้พูดถึงข้อดีของการเข้าเล่มงานพิมพ์ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบปีกผีเสื้อหรือแบบมุงหลังคา ซึ่งเราก็จะได้เห็นกันไปแล้วว่าการเข้าเล่มแต่ละแบบนั้นมีข้อดีที่ต่างกันไป แต่หากจะพูดถึงข้อเสียนั้นอาจจะมองได้ว่าขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและความเหมาะสมของงานพิมพ์ประเภทหนังสือแต่ละแบบมากกว่า แต่โดยทั่วไปก็มักจะเน้นการเข้าเล่มที่มีความคงทนแข็งแรง และง่ายต่อการใช้งาน
และในบทความนี้เราจะมาว่ากันถึงข้อดีของการเข้าเล่มงานพิมพ์เมนูอาหารแบบยึดหมุดปกแข็ง ซึ่งโดยส่วนใหญ่เราจะเห็นได้จากงานพิมพ์เมนูอาหารตามร้านอาหารต่างๆ โดยเฉพาะร้านอาหารที่เน้นสไตล์เรียบหรูที่มักจะออกแบบเมนูอาหารให้ดูแข็งแรงทนทาน เพื่อที่จะช่วยยกระดับของร้านให้ดูดีขึ้นได้นั่นเอง

การเข้าเล่มแบบยึดหมุดจะมีทั้งหมด 2 แบบ คือ แบบยึดหมุดปกอ่อน และแบบยึดหมุดปกแข็ง สำหรับการเข้าเล่มแบบยึดหมุดปกแข็งจะมีข้อดีดังนี้
1. การเข้าเล่มแบบยึดหมุดปกแข็งจะมีปกที่ทำมาจากจั่วปังซึ่งมีความแข็งแรง ทำให้ปกมีความหนา และมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าการเข้าเล่มแบบอื่นๆ
2. หากตัวหมุดที่ใช้ยึดปกเริ่มถอยออกหรือไม่แน่นก็สามารถไขให้แน่นขึ้นได้
3. เนื้องานเป็นกระดาษอาร์ตการ์ดเคลือบ PVC สามารถกันน้ำและความชื้นได้ดีในระดับหนึ่ง
4. มีรูปแบบของการเข้าเล่มที่เรียบหรู บ่งบอกสไตล์ของร้านอาหารได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ความแข็งแรงทนทานของการเข้าเล่มงานพิมพ์แต่ละแบบก็จะขึ้นอยู่กับการใช้งานและความต้องการของผู้สั่งพิมพ์หรือลูกค้าด้วย และเพื่อให้ลูกค้าได้รับงานพิมพ์ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว กรุ๊ป จำกัด จึงมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะผลิตงานพิมพ์คุณภาพ โดยเรามีฝ่ายควบคุมคุณภาพ หรือ QC (Quality Control) ที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบคุณภาพและความถูกต้องของงานให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุดก่อนถึงมือลูกค้าทุกครั้ง