จากที่เราได้นำเสนอข้อดีของการเข้าเล่มงานพิมพ์ประเภทหนังสือแบบต่างๆ ไปในบทความก่อนๆ ทั้งการเข้าเล่มแบบมุงหลังคา การเข้าเล่มแบบปีกผีเสื้อ การเข้าเล่มแบบห่วงกระดูกงู หรือการเข้าเล่มแบบยึดหมุดปกแข็ง จะสังเกตได้ถึงความแตกต่างของลักษณะการเข้าเล่มในแต่ละแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีไม่เหมือนกัน ส่วนจะเลือกพิมพ์แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานและความเหมาะสมของงานพิมพ์หนังสือแต่ละประเภท
และในครั้งก่อนเราได้เคยพูดถึงข้อดีของการเข้าเล่มแบบยึดหมุดปกแข็งกันไปแล้ว คราวนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีของการเข้าเล่มแบบยึดหมุดปกอ่อนกันบ้าง
การเข้าเล่มงานพิมพ์แบบยึดหมุดปกอ่อนจะคล้ายกับแบบยึดหมุดปกแข็ง คือจะเป็นการเข้าเล่มด้วยหมุด 3 ตัวเหมือนกัน แต่จะต่างกันที่ตัวปก ตัวปกของการเข้าเล่มยึดหมุดปกแข็งนั้นเป็นการนำกระดาษอาร์ตด้านหรืออาร์ตมันมาหุ้มจั่วปัง ในขณะที่ตัวปกของการเข้าเล่มยึดหมุดปกอ่อนจะเป็นกระดาษอาร์ตการ์ดที่มีความหนาเท่ากันทั้งเล่ม โดยจำนวนหน้าที่เหมาะสมกับงานพิมพ์ที่เข้าเล่มยึดหมุดปกอ่อนควรเริ่มต้นที่ 8 หน้าขึ้นไปรวมปก เพราะเป็นจำนวนที่พอดี ไม่น้อยเกินไป

สำหรับท่านที่สนใจพิมพ์หนังสือ นิตยสาร แผ่นพับ ใบปลิว หรืองานพิมพ์อื่นๆ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว กรุ๊ป จำกัด รับพิมพ์สื่อสิ่งพิมพ์ทุกชนิด รวมไปถึงเมนูอาหารแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบมุงหลังคา ปีกผีเสื้อ ยึดหมุด หรือห่วงกระดูกงู เรายินดีให้คำแนะนำและคำปรึกษาเกี่ยวกับงานพิมพ์ พร้อมบริการงานพิมพ์ทุกชนิดโดยไม่มีขั้นต่ำ