การเข้าเล่มงานพิมพ์หนังสือ มีหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีข้อดีแตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ การเข้าเล่มจะช่วยเพิ่มคุณค่า และความคงทนในการเก็บรักษาหนังสือได้มากขึ้น ดังนั้น กาเข้าเล่มหนังสือก็ต้องดูความเหมาะสม และการใช้งานของหนังสือนั้น ๆ ด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับการเข้าเล่มหนังสือแบบเย็บกี่ไสกาว ว่าดีอย่างไร แตกต่างกับการเข้าเล่มแบบอื่นยังไง ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ทำความรู้จักการเข้าเล่มหนังสือแบบเย็บกี่ไสกาว

การเข้าเล่มแบบเย็บกี่ไสกาว เป็นการเข้าเล่มโดยจะต้องจัดชุดแบบมุงหลังคาแบ่งเป็นเล่มเล็ก ๆ และเย็บด้วยด้ายก่อน แล้วนำไปใสกาวอีกที โดยจำนวนหน้าที่เหมาะแก่การไสกาว คือ 150 หน้าเป็นต้นไป หรือความหนาของสันเริ่มต้นตั้งแต่ 5 ซม. ซึ่งความหนาของกระดาษที่นิยมนำมาเข้าเล่มเย็บกี่ไสกาวตั้งแต่ 70 – 160 แกรม ทั้งนี้การเข้าเล่มหนังสือแบบเย็บกี่ไสกาว เป็นการเข้าเล่มที่ค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร แต่ผลลัพธ์ออกมาทำให้หนังสือแข็งแรงทนทานมาก แต่ก็มีราคาแพงเช่นกัน

ข้อดีของการเข้าเล่มหนังสือแบบเย็บกี่ไสกาว

การเข้าเล่มหนังสือแบบเย็บกี่ไสกาว ทำให้งานที่ได้มีความแข็งแรง แน่นหนา เนื้อในไม่หลุดง่าย การเย็บด้วยวิธีนี้มักใช้สำหรับหนังสือที่มีความหนามาก และต้องการความทนทานเป็นพิเศษ ซึ่งนิยมใช้ในงานพิมพ์ที่ต้องการเข้าเล่มประเภทนิตยสาร, แค็ตตาล็อก, โฟโต้บุ๊ค พจนานุกรม และหนังสือเรียน

สรุป

การเข้าเล่มหนังสือแบบเย็บกี่ไสกาว เหมาะสำหรับหนังสือที่มีกระดาษ 150 หน้าเป็นต้นไป หรือความหนาของสันเริ่มต้นตั้งแต่ 5 ซม. ซึ่งการเข้าเล่มแบบเย็บกี่ไสกาว จะทำให้หนังสือมีความแข็งแรง แน่นหนา เนื้อในไม่หลุดง่าย นิยมใช้ในงานพิมพ์ที่ต้องการเข้าเล่มประเภทนิตยสาร, แค็ตตาล็อก, โฟโต้บุ๊ค พจนานุกรม และหนังสือเรียน แต่การเข้าเล่มหนังสือวิธีนี้ ก็มีราคาแพงเช่นกัน

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากพิมพ์หนังสือแบบต่าง ๆ สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ  เรายินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตหนังสือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน หนังสือนิยาย นิตยสาร นิทานก่อนนอน สมุดโน๊ต ฯลฯ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน

รูปภาพ: news.stv.tv และ behance.net