สติกเกอร์ (Sticker) เป็นอีกหนึ่งสิ่งพิมพ์ที่พบเห็นได้บ่อยมาก ๆ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะติดอยู่บนบรรจุภัณฑ์หรือสินค้าต่าง ๆ โดยนิยมใช้ในการโฆษณา โปรโมท แนะนำ ทั้งสินค้า และบริการ เพราะสะดวกต่อการใช้งาน และรวดเร็ว เพียงลอกสติกเกอร์แล้วติดลงสิ่งที่ต้องการจะใช้ได้เลย ทั้งนี้สติกเกอร์ ก็มีอยู่หลายชนิด และยังทำได้หลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้งานกัน ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำสติกเกอร์ติดกล่อง ทรงไหนดี ให้ลูกค้าประทับใจจนต้องกลับมาซื้ออีกครั้ง ว่าแต่จะมีสติกเกอร์ติดกล่อง ทรงไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำสติกเกอร์ติดกล่อง เพิ่มความโดดเด่น และสร้างความประทับใจให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำ

การนำสติกเกอร์มาติดกล่อง จะช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้พบเห็น เมื่อเราออกแบบสติกเกอร์ให้มีความโดดเด่น สวยงาม สะดุดตานั้น ลูกค้าจะเห็น และจดจำได้ทันที ดังนั้น ก่อนที่จะเริ่มออกแบบสติกเกอร์ จะต้องรู้ว่าเราจะเอาสติกเกอร์ไปแปะกับบรรจุภัณฑ์ที่มีลักษณะรูปทรงแบบไหน ขนาด และสีอะไร หรือองค์ประกอบอื่น ๆ เป็นอย่างไร เพื่อให้ได้สติกเกอร์ติดบรรจุภัณฑ์ หรือสติกเกอร์ติดกล่องที่น่าสนใจ และน่าดึงดูดให้กับสินค้า ทั้งนี้สติกเกอร์ติดกล่อง รูปแบบ และดีไซน์ถือเป็นส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก ควรมีโลโก้แบรนด์ และรายละเอียดสินค้าบนสติกเกอร์ ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญที่สุดในการสร้างภาพลักษณ์ และให้ข้อมูลที่ลูกค้าจำเป็นต้องทราบ

รูปทรงของสติกเกอร์มีแบบใดบ้าง?

สติกเกอร์ทรงเหลี่ยม เป็นสติกเกอร์ที่สามารถออกเป็นเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม สี่เหลี่ยมมุมมน และสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซึ่งสี่เหลี่ยมในแต่ละแบบก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป โดยสติกเกอร์ทรงเหลี่ยมจะเหมาะสำหรับสติกเกอร์โลโก้ และช่องทางติดต่อต่าง ๆ นอกจากการติดตำแหน่งตรงกลางแล้ว การติดคาดจากมุมกล่องหรือมุมซองสินค้า จะคาดแนวตั้งหรือแนวนอนก็ดูสวย ดูเก๋ ดูเท่ห์ไปอีกแบบ

สติกเกอร์ทรงกลม เป็นสติกเกอร์ที่ยอดนิยมมาก ๆ พอ ๆ กับสติกเกอร์ทรงรี เพราะสามารถนำไปใช้งานได้ง่าย ใช้ได้กับหลาย ๆ สินค้า เนื่องจากบรรจุภัณฑ์ปัจจุบัน โดยเฉพาะเครื่องสำอางค์จะมีรูปทรงที่เหมาะกับการใช้รูปแบบทรงกลม และทรงรี ทำให้ได้รับความนิยม และดูน่าสนใจ ซึ่งสติกเกอร์ทรงกลม หรือสติกเกอร์วงรี จะเหมาะสำหรับสติกเกอร์โลโก้ติดกล่องต่าง ๆ เป็นอย่างมาก

สติกเกอร์ไดคัท เป็นสติกเกอร์ที่สามารถออกแบบเป็นรูปทรงตามที่เราต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปตัวการ์ตูน รูปสัตว์ ต้นไม้ ดอกไม้ หรือรูปทรงอะไรก็ได้ ซึ่งสติกเกอร์ไดคัท เป็นการตัดสติ๊กเกอร์เป็นชิ้น ๆ ออกมา ให้พร้อมใช้งาน เช่น งานสติกเกอร์ดวงใหญ่ ๆ งานสติกเกอร์สำหรับแจกเป็นดวง งานกระดาษต่าง ๆ และงานฉลากสินค้าต่าง ๆ งานกล่องบรรจุภัณฑ์ งานแผ่นพลาสติก เป็นต้น

สรุป

การนำสติกเกอร์มาติดกล่อง จะช่วยดึงดูดความสนใจจากผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี และถ้ามีการออกแบบที่สวยงาม บนสติกเกอร์มีโลโก้แบรนด์ และรายละเอียดสินค้าอย่างชัดเจน ก็จะยิ่งทำให้สินค้าน่าสนใจ และเป็นที่จดจำมากขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ในส่วนของรูปทรงของสติกเกอร์แต่ละแบบ ก็จะเหมาะกับสินค้า และความชอบของผู้ผลิตที่แตกต่างออกไป

สำหรับท่านใดที่สนใจจะทำสติกเกอร์ติดกล่อง สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตสติกเกอร์ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน