การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ทั่วโลกได้รับความยากลำบากในการดำเนินชีวิต ผู้คนต้องอยู่บ้านมากขึ้น บางคนต้องทำงานที่บ้านหรือเรียนออนไลน์ที่บ้าน จึงทำให้คนเกิดการใช้สอยผ่านช่องทางออนไลน์สูงขึ้น ทำให้เกิดธุรกิจใหม่มากมาย โดยมีธุรกิจที่น่าสนใจ และน่าจับตามองในปี 2021 จะมีธุรกิจอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

ธุรกิจเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลาย ๆ คนต้องทำงานอยู่ที่บ้านหรือเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน ซึ่งทำให้หลาย ๆ คน ต้องการอุปกรณ์สำหรับทำงานที่มีคุณภาพมากขึ้นตามไปด้วย จึงทำให้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คขายดีขึ้น รวมไปถึงอุปกรณ์ไอแพด แท็บเล็ต ดังนั้นจึงทำให้ธุรกิจนี้ เป็นธุรกิจที่น่าสนใจ

ธุรกิจสินค้าออร์แกนิค

ถึงแม้ว่าโรคโควิด-19 จะเพิ่งเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2019 แต่ในช่วงปี 2019-2020 ที่ผ่านมานี้เทรนด์ Healthy สำหรับคนรักสุขภาพกลายเป็นธุรกิจมาแรงจนถึงปี 2021 เพราะคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งหลายคนยอมจ่ายแพงกว่าเพื่อของที่ดีต่อร่างกาย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญเทรนด์นี้ยังทำตลาดบนโลกธุรกิจทั้งไทย และทั่วโลกได้อีกนานแน่นอน จึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ และน่าจับตามองเป็นอย่างมาก

ธุรกิจอุปกรณ์ทำขนม

เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ปีที่แล้ว ทำให้หลาย ๆ คนต้องทำงานอยู่ที่บ้านหรือเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน ดังนั้นเมื่อทุกคนมีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น จึงเริ่มทำอาหารทานเอง รวมไปถึงการลองทำขนมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุกกี้ บราวนี่ และอื่น ๆ ทำให้อุปกรณ์ทำขนมขายดีมากขึ้น ไม่ใช่แค่ที่ประเทศไทย แต่ต่างประเทศก็ด้วยเช่นกัน ธุรกิจอุปกรณ์ทำขนม จึงเป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจ

ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้าน

เมื่อทุกคนอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะต้องทำงานที่บ้านหรือเรียนออนไลน์ที่บ้าน อาจจะรู้สึกเบื่อบรรยากาศแบบเดิม ๆ ทำให้หลาย ๆ คน ซื้อเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านมาจัดบ้านให้สวยงาม และเปลี่ยนบรรยากาศให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ดังนั้นธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้าน ก็เป็นอีกธุรกิจที่น่าจับตามอง เพราะโรคโควิด-19 ตอนนี้ก็ยังคงระบาดอยู่ จึงทำให้คนยังต้องอยู่บ้านมากขึ้น

ธุรกิจอุปกรณ์เสริมสวย

ในช่วงที่โรคโควิด-19 ระบาดหนัก ๆ ทำให้ร้านเสริมสวยไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ดังนั้นทำให้ หลาย ๆ คน ต้องซื้ออุปกรณ์ทำผมหรือทำเล็บด้วยตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาย้อมสีผม เครื่องตัดผม สีทาเล็บ เป็นต้น

ธุรกิจอุปกรณ์ทำสวน

การระบาดของโรคโควิด-19 ปีที่แล้ว เมื่อคนมีเวลาอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น จึงทำให้หันมาสนใจการปลูกต้น และการจัดสวนมากยิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านแล้ว ยังจัดเป็นงานอดิเรกได้ เพื่อคลายเครียดได้อีกด้วย เป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจมาก ๆ ทั้งต้นไม้ และอุปกรณ์ทำสวน

ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

ในช่วงที่ต้องทำงานหรือเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้าน ทำให้หลาย ๆ คนมีสัตว์เลี้ยงเพิ่มมากขึ้น และสำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่แล้ว ก็จะมีเวลาอยู่กับสัตว์เลี้ยงมากขึ้น ดังนั้นจึงทำให้ยอดขายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย เช่น อาหารสัตว์ ของเล่นสัตว์เลี้ยง อุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เป็นต้น นอกจากนนี้ไม่ใช้มีแค่สุนัข และแมว แต่ยังมีสัตว์อื่น ๆ อีกด้วย ทั้งกระต่าย ปลา เต่า นก ฯลฯ ก็ได้รับความนิยมในการเลี้ยงเช่นเดียวกัน

ธุรกิจเกมออนไลน์ และบอร์ดเกม

ช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้คนอยู่บ้านมากขึ้น และบางคนก็มีเวลาว่างสำหรับพักผ่อนหรือเล่นเกมมากขึ้นด้วย ทำให้ธุรกิจเกมเติบโตขึ้นสูงมากในปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นเกม หรือแม้แต่การซื้อเกมออนไลน์มาเล่น เป็นอีกธุรกิจที่น่าจับตามองมาก ๆ เช่นเดียวกัน

ธุรกิจเครื่องดื่มเหล้า และไวน์

เนื่องจากในปี 2020 ที่ผ่านมา มีการล็อกดาวน์เกิดขึ้น ส่งผลให้ผับ บาร์หลายแห่งไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ จึงทำให้หลาย ๆ คนพากันซื้อเครื่องดื่มเหล่านี้ตุนไว้ ซึ่งปีที่แล้วทำให้ยอดขายเหล้า และไวน์สูงขึ้นมาก เป็นอีกธุรกิจที่น่าจับตาในช่วงที่โรคโควิด-19 ยังระบาดอยู่

สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจในปีนี้ ก็สามารถนำธุรกิจเหล่านี้ไปเป็นไอเดีย หรือไปเป็นธุรกิจของตัวเองได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนทำธุรกิจ ซึ่งการลงทุนที่ดีที่สุดนั้นเราจำเป็นต้องเลือกธุรกิจที่เหมาะสมกับตนเอง มีความรัดกุมทางการเงิน และสามารถต่อยอดได้ เพื่อทำให้เราสามารถทำธุรกิจเติบโตได้ต่อไปเรื่อย ๆ

แต่สำหรับใครที่ต้องการพิมพ์สื่อสิ่งพิมพ์เพื่อเป็นเครื่องสื่อสารทางการตลาด เช่น ใบปลิว คูปอง สติ๊กเกอร์ เมนูอาหาร กระดาษรองจาน ฯลฯ ทางเราบริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ขอเป็นตัวเลือกหนึ่งของท่าน เรายินดีให้บริการออกแบบและรับพิมพ์สื่อสิ่งพิมพ์ทุกประเภทโดยไม่มีขั้นต่ำ