งานพิมพ์ปฏิทินเป็นงานพิมพ์ที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม เพราะถึงแม้ปัจจุบันเทคโนโลยีจะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกได้มากขึ้น สามารถดูวัน เดือน ปี จากสื่อออนไลน์ได้ตลอดเวลา แต่หากสังเกตจะเห็นว่าหลายๆ บ้านรวมทั้งบริษัทหรือห้างร้านต่างๆ ก็ยังคงใช้ปฏิทินที่เป็นงานพิมพ์จากกระดาษ ซึ่งปฏิทินที่เราเห็นกันทั่วไปนั้นมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นปฏิทินตั้งโต๊ะ ปฏิทินแขวน หรือปฏิทินพกพา จุดเด่นของงานพิมพ์ปฏิทิน

1. ด้วยการออกแบบที่สวยงามจึงสามารถนำปฏิทินไปมอบเป็นของขวัญให้กับญาติมิตร นำไปแจกภายในองค์กรหรือบริษัท หรือนำไปแจกเป็นของที่ระลึกในโอกาสต่างๆ ได้
2. เนื่องจากงานพิมพ์ปฏิทินมีอายุการใช้งานตลอดทั้งปี หากปฏิทินมีการออกแบบเพื่อการโฆษณาสินค้าหรือประชาสัมพันธ์ จะทำให้ลูกค้านึกถึงสินค้าและบริการของบริษัทนั้นๆ อยู่เสมอ
3. สามารถออกแบบและจัดทำได้หลายรูปแบบ ลูกค้าสามารถออกแบบปฏิทินเองแล้วส่งให้ทางโรงพิมพ์พิมพ์ให้ได้ โดยการผลิตจะเป็นไปตามไฟล์งานของลูกค้า
4. สามารถพิมพ์ได้ทั้งระบบดิจิตอลและออฟเซ็ท หรือหากต้องการพิมพ์ในจำนวนน้อยก็สามารถแจ้งโรงพิมพ์ได้
5. สามารถนำไปประยุกต์กับวัสดุอื่นๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับปฏิทินได้ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเทคนิค Spot UV การปั๊มเคเงิน หรือเคทอง เป็นต้น

ทั้งนี้ การออกแบบปฏิทินสามารถทำได้หลายแบบตามแต่จุดประสงค์ของการนำไปใช้งาน เช่น ออกแบบปฏิทินเพื่อการโฆษณาสินค้าหรือบริการ ออกแบบเพื่อการประชาสัมพันธ์ ออกแบบเพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ฯลฯ
สำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งพิมพ์ปฏิทิน M.I.W. Group มีบริการงานพิมพ์ปฏิทินหลายรูปแบบที่ออกแบบโดยทีมงานมืออาชีพ หรือหากต้องการสั่งพิมพ์ปฏิทินส่วนตัว (Personal) ก็สามารถระบุชื่อ วันสำคัญต่างๆ หรือจะใส่รูปภาพเพิ่มเติมก็ได้เช่นกัน

ที่มาข้อมูล : smile-siam.com