การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลาย ๆ คนยังต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน หรือต้องทำงานอยู่ที่บ้าน แต่การอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี ไม่ว่าจะดูหนัง ดูซีรีย์ก็แล้ว แต่ก็ยังรู้สึกเบื่ออยู่ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีแก้เบื่อที่ไม่น่าเบื่อ โดยการเคลียร์สิ่งต่าง ๆ ที่เราไม่ค่อยได้ทำ หรืออาจจะลืมทำไป มาฝากทุกคนค่ะ แถมสิ่งที่เรานำมาฝากยังเป็นประโยชน์กับทุกคนด้วยค่ะ !

หมวดทำความสะอาด

ดูดฝุ่นเตียง โซฟา ผ้าม่าน จะทำให้ห้องสะอาดมากยิ่งขึ้น เพราะได้จัดการผงฝุ่นที่มีขนาดเล็กไปแล้ว สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ การดูดฝุ่นตามเตียง โซฟา และผ้าม่าน จะทำให้หายใจได้สะดวกขึ้นอีกด้วย
เคลียร์ของในตู้เย็น โดยเช็คดูผักผลไม้ที่เหี่ยว หรืออาหารที่หมดอายุนำมาทิ้ง การทำเช่นนี้ยังทำให้ตู้เย็นไม่มีกลิ่นเหม็น และทำให้ตู้เย็นสะอาดอีกด้วย
จัดตู้เสื้อผ้า จะทำให้ตู้เสื้อผ้าเป็นระเบียบสบายตา ไม่รก ทั้งทำให้หาเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น หยิบมาใช้ได้สะดวกและหาได้ง่ายอีกด้วย

หมวดเคลียร์ของรอบริจาค

แยกหนังสือเรียนที่ไม่ใช้แล้ว หรือหนังสือที่อ่านจบแล้ว โดยเก็บใส่กล่องแยกเอาไว้ และสามารถนำไปบริจาคตามมูลนิธิที่เปิดรับบริจาคหนังสือ การบริจาคสามารถส่งทางไปรษณีย์ก็ได้เช่นกัน
แยกเสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้ว อาจจะเป็นเสื้อผ้าที่ใส่ไม่ได้แล้ว โดยสามารถนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมูลนิธิเด็กกำพร้า หรือมูลนิธิเกี่ยวกับสัตว์ที่ต้องใช้ในการผ่าตัดได้เช่นกัน
แยกเครื่องสำอางที่ไม่ใช้แล้ว หรือหมดอายุ โดยสามารถนำไปบริจาคให้กับเพจต่าง ๆ ได้ บางเพจอาจจะนำไปหัดแต่งในการเรียนนาฏศิลป์ หรือบางเพจอาจนำไปแต่งหน้าศพ เป็นต้น

หมวดเคลียร์ชีวิต

จัดกระเป๋าสตางค์ โดยการเคลียร์ใบเสร็จต่าง ๆ จัดบัตร จัดเงินให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อเป็นการรับโชคที่ดีอีกด้วย
วางแผนการเงิน โดยการทำบัญชีรายรับรายจ่าย แยกสมุดธนาคารสำหรับเงินฝาก หรือเงินใช้ จัดการหนี้สินให้เรียบร้อย
ออกกำลังกาย เป็นการเสริมสร้างสุขภาพที่ดี และยังเป็นการเคลียร์ร่างเดิม เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อให้ตัวเองมีร่างกายที่แข็งแรง

หมวด IT

เคลียร์รูปที่เต็มในโทรศัพท์ หรือในแท็บเล็ต ไม่ว่าจะเป็นรูปซ้ำ รูปที่ไม่ชัด เป็นต้น ทั้งนี้การเคลียร์รูป ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับหน่วยความจำของโทรศัพท์ หรือแท็บเล็ตได้อีกด้วย
เคลียร์ Inbox ใน E-mail เนื่องจากในกล่องรับจดหมาย อาจจะมีจดหมายอยู่เยอะ ทั้งจดหมายที่สำคัญและไม่สำคัญ เราจึงควรจัดการลบจดหมายที่ไม่สำคัญ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน
เคลียร์แอพที่ไม่ใช้ในโทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต ที่โหลดไว้นานแล้วไม่ใช้เลย เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับหน่วยความจำของโทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต

บางสิ่งบางอย่าง เราอาจจะลืมทำ หรือมองข้ามไป แต่ในช่วงเวลาแบบนี้ทำให้เรามีเวลาทำหลายสิ่งหลายอย่างมากยิ่งขึ้น ถือเป็นการใช้เวลากับตัวเอง และสามารถแก้เบื่อได้ หรือคลายความเครียดไปได้เช่น แต่อย่าถึงอย่านั้นก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพ ด้วยการกินร้อน ช้อนตัวเอง ห่างกัน 2 เมตร ล้างมือด้วยน้ำสบู่กันด้วยนะคะ