การทำงานออกแบบหรืองานดีไซน์ต่าง ๆ นอกจากการออกแบบที่สวยงามแล้ว การเลือกโทนสีก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญ เพราะโทนมีส่วนช่วยในการสร้างอารมณ์ความรู้สึก และบ่งบอกถึงสิ่งที่เราต้องการสื่อสารออกไปได้อีกด้วย ดังนั้น การเลือกสีที่เข้ากับงานออกเเบบก็จะทำให้การสื่อสารนั้นไม่ผิดเพี้ยน อีกทั้งยังทำให้การออกแบบนั้นมีความโดดเด่น ตอบโจทย์ และมีความสวยงาม และสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้สีอะไรดี วันนี้เราก็มีเว็บไซต์จับคู่สี ช่วยให้เลือกใช้โทนสีในการออกแบบได้ง่ายขึ้นมาฝากกันค่ะ รับรองว่าแต่ละเว็บไซต์ที่เรานำมาฝากได้คู่สีปัง ๆ แน่นอนค่ะ

แนะนำ 5 เว็บไซต์จับคู่สี

Color Hunt
เป็นเว็บที่มีชุดสีให้เราเลือกใช้กันอย่างมากมาย โดยชุดสีจะเป็นโทนหวาน ๆ สดใส สบายตา ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ซึ่งในหนึ่งพาเลทนั้นก็จะมีสีอยู่ประมาณ 4-5 เฉดเพื่อให้เราไปรังสรรค์ผลงาน นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ สามารถที่จะค้นหาชุดสีที่ชอบได้เลย โดยเลือกจากหมวดต่าง ๆ ทาง Column ด้านซ้าย ที่ทางเว็บได้รวมเอาการจับคู่สีที่ไว้ให้แล้ว ซึ่งเป็นอีกเว็บไซต์จับคู่สี ที่ใช้งานง่ายมาก เหมาะกับมือใหม่ที่อยากจะออกแบบงานสวย ๆ สไตล์มินิมอล
ลิงค์เว็บไซต์: https://colorhunt.co/

Coolors
เป็นเว็บไซต์จับคู่สีที่ใช้งานง่ายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่ในการออกแบบสุด ๆ นอกจากนี้ทางเว็บไซต์มีให้เลือกใช้งานแบบสามารถดูดชุดไฟล์สีต่าง ๆ Export ออกมาเพื่อนำไปต่อยอดได้แล้ว ก็ยังมีแบบที่สามารถจะกำหนดค่าของสีแต่ละสีด้วยตัวเองอีกด้วย และถ้าหากเราเลือกจนพอใจแล้ว ก็สามารถ Export ชุดสีเป็นไฟล์ต่าง ๆ ได้เลย
ลิงค์เว็บไซต์: https://coolors.co/

Colorsupplyyy
เป็นเว็บที่เป็นการจับคู่สีแบบคู่ตรงข้าม สามารถจับคู่สีได้เองตามใจชอบ มีโหมดคู่สีต่าง ๆ ให้เลือก พร้อมมีบอกเป็นไกด์ไลน์เล็ก ๆ น้อย ๆ ว่าใช้สีไหนที่ปริมาณเปอร์เซ็นต์ที่เท่าไหร่ดี นอกจากนี้ยังมี Code สีที่เราสามารถ Copy เพื่อไปใช้ในชิ้นงานได้เลย
ลิงค์เว็บไซต์: https://colorsupplyyy.com/

Adobe Color
เป็นเว็บจากบริษัท Adobe มีเฉดสีให้เลือกอย่างหลากหลาย สามารถกำหนดได้ว่าต้องการชุดสีประเภทไหน ยังมีโทนสีตรงกันข้าม รวมไปถึงโทนสีใกล้เคียงเพื่อที่เรานั้นจะได้นำไปเปรียบเทียบ และสามารถที่จะนำสีไปใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพียงแค่จิ้ม ๆ เลือก ๆ ในวงกลมสีที่ทางเว็บกำหนด เมื่อได้สีที่ต้องการก็เก็บไว้ในประวัติของเราได้ นอกจากนี้ยัง import ไฟล์รูปภาพจากคอมของเราเพื่อเช็กดูโทนสีได้อีกด้วย
ลิงค์เว็บไซต์: https://color.adobe.com/create/color-wheel

ColorSpace
เป็นเว็บที่เราสามารถจับคู่สีได้เองแบบอิสระ และเป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย จะดูสีเเบบ Palettes แบบ Gradient 2 หรือ 3 สี ก็ได้ อีกทั้งยังสามารถลองจัดองศาหรือมุมของการไล่เฉดสีได้อีกด้วย เว็บนี้จึงเหมาะกับการออกเเบบที่ค่อนข้างหลากหลาย สำหรับมือใหม่ในด้านการออกแบบเว็บไซต์ คุณสามารถเลือกสีที่ชอบได้เลย จากนั้นระบบก็จะสร้างการจับคู่สีสไตล์ต่าง ๆ โดยมีสีที่เราเลือกเป็นฐาน พร้อมกับการไล่ระดับสีที่ตรงกันออกมาให้ค่ะ
ลิงค์เว็บไซต์: https://mycolor.space/

สรุป

ทั้งหมดเป็นเว็บไซต์จับคู่ 5 เว็บไซต์ ที่เราได้เลือกมาให้นะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ และไอเดียให้กับใครหลาย ๆ คน เพื่อที่จะนำไปสร้างเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ได้ต่อไปแบบเรื่อย ๆ ค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน