กระดาษจั่วปัง เป็นกระดาษที่นิยมำนำมาใช้ทำฐานปฏิทินตั้งโต๊ะ กล่องพรีเมี่ยม และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเราเชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะเคยได้ยินชื่อ กระดาษจั่วปัง กันมาบ้าง แต่ไม่รู้ว่ากระดาษชนิดนี้เป็นกระดาษแบบไหน มีคุณสมบัติอย่างไร และนิยมนำมาใช้ทำอะไรได้บ้าง ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับกระดาษจั่วปังให้มากขึ้นกันค่ะ

กระดาษจั่วปังคืออะไร ?

กระดาษจั่วปัง มีลักษณะเป็นแผ่นกระดาษแข็ง ๆ ที่มีความหนามาก และมีสีเทา ซึ่งกระดาษจั่วปัง ทำมาจากการรีไซเคิลหลายชั้น ทำให้กระดาษมีน้ำหนักเยอะ และแข็งแรงเป็นอย่างมาก ทั้งนี้น้ำหนักของกระดาษจะขึ้นอยู่กับความหนาของเบอร์จั่วปังด้วย นอกจากนี้กระดาษจั่วปัง ยังสามารถนำไปประยุกต์ปรับใช้ได้กับหลากหลายงาน เพราะกระดาษจั่วปังมีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี ดูหรูหรา พรีเมี่ยม ทำให้ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าที่อยู่ภายในได้

ความหนากระดาษจั่วปัง มีทั้งหมด 10 เบอร์

 1. กระดาษจั่วปัง N0.8 หนา 0.70 mm.
 2. กระดาษจั่วปัง N0.10 หนา 0.85 mm.
 3. กระดาษจั่วปัง N0.12 หนา 1.03 mm.
 4. กระดาษจั่วปัง N0.16 หนา 1.40 mm.
 5. กระดาษจั่วปัง N0.20 หนา 1.70 mm.
 6. กระดาษจั่วปัง N0.24 หนา 2.00 mm.
 7. กระดาษจั่วปัง N0.28 หนา 2.40 mm.
 8. กระดาษจั่วปัง N0.32 หนา 2.80 mm.
 9. กระดาษจั่วปัง N0.38 หนา 3.10 mm.
 10. กระดาษจั่วปัง N0.42 หนา 3.40 mm.

ลักษณะเด่น และคุณสมบัติของกระดาษจั่วปัง

 • มีความแข็งแรง คงทน ไม่ผุพังง่าย
 • สามารถในการป้องกันสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหายจากการถูกกระแทก
 • มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม หรูหรา
 • สามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์หลากหลายสไตล์
 • มีความน่าเชื่อถือ เพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์สินค้า สร้างภาพลักษณ์ที่น่าจดจำให้กับผลิตภัณฑ์
 • กระบวนการผลิตกล่องจั่วปังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติ

ทั้งนี้กระดาษจั่วปัง จะนิยมใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้กับงานที่ต้องการความแข็งแรงสูง หรืองานที่ต้องการความพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น กล่องเครื่องสำอางค์ กล่องใส่โทรศัพท์ กล่องใส่ขนม รวมไปถึงปกเมนูอาหาร ขาตั้งปฏิทิน และอื่น ๆ ที่ต้องการความแข็งแรง และรับน้ำหนักได้พอประมาณ นอกจากนี้กระดาษจั่วปัง ยังช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าที่อยู่ภายในอีกด้วย

สรุป

กระดาษจั่วปังได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมาก และสามารถพบเห็นได้โดยทั่วไปในบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าที่มีมูลค่าสูง หรือสินค้าที่ต้องการบอกเล่าถึงความเป็นตัวตนของแบรนด์ด้วยการสื่อสารผ่านรูปลักษณ์ที่มีความพิถีพิถันเฉพาะตัว ทั้งนี้กระดาษจั่วปัง ยังสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับแบรนด์สินค้าในระดับพรีเมี่ยม ทำให้สินค้ามีความโดดเด่น และสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

ดังนั้น สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำกล่องจั่วปัง หรืองานที่ใช้กระดาษจั่วปัง สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ  เรายินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตกล่องจั่วปัง หรืองานที่ใช้กระดาษจั่วปัง ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน

รูปภาพ: amazon.co.uk และ behance.net