วันฮาโลวีน ในปลายเดือนตุลาคมนี้ บางคนอาจจะออกไปสรรค์กับเพื่อน แต่บางคนก็อาจจะอยู่ห้องดูหนังหลอน ๆ หนังสยองขวัญในยามค่ำคืนที่เข้ากับบรรยากาศฮาโลวีนสุด ๆ ซึ่งเราก็มีหนังสยองขวัญสุดหลอน 5 เรื่อง มาให้คุณได้เลือกรับชมกันค่ะ ทั้งหนังฝรั่ง หนังไทย รับรองว่าหลอนสุด ๆ เลยค่ะ

The Ring
The Ring (2002) เรื่องของวีดีโอเทปที่เต็มไปด้วยภาพฝันร้าย อันนำไปสู่โทรศัพท์ ที่โทรมาทำนายความตายของผู้ดู ที่จะเกิดขึ้นภายใน 7 วันข้างหน้า ฟังดูเหมือนจะเป็นตำนานเร้นลับอีกเรื่องหนึ่ง ในฐานะนักข่าวหนังสือพิมพ์ ราเชล เคลเลอร์ สงสัยเรื่องราวนี้ จนกระทั่งมีข่าวการตายอย่างลึกลับ ของวัยรุ่น 4 คน ภายในเวลาหนึ่งสัปดาห์หลังจากดูเทปที่ว่า นั่นยิ่งปลุกเร้าความอยากรู้อยากเห็นช่างสืบค้นของราเชลให้เพิ่มมากขึ้น เธอสืบเสาะหาวีดีโอจนพบ และเปิดมันดูความช่างสงสัยของ ราเชล ค่อย ๆ ถูกความกลัวบดบัง บัดนี้ เธอต้องการความช่วยเหลือจาก โนอาห์ เพื่อนของเธอ ให้ช่วยชีวิตเธอ และลูกชาย ไอแดน สองมีเวลาเพียง 7 วันเท่านั้น ในการไขปริศนาลึกลับของ เดอะ ริง

The Conjuring
The Conjuring (2013) เล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่เพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ แต่แทนที่จะสุขสันต์หรรษาตามประสาครอบครัวที่อยู่กันพร้อมหน้า บ้านหลังนี้กลับมีแต่เหตุการณ์ประหลาด ๆ และผู้เป็นแม่ก็เริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ซึ่งรุนแรงจนถึงขนาดต้องเชิญหมอผีอย่าง เอ็ด และ ลอว์เรนมาไขปริศนา และหาสาเหตุของเรื่องราวต่าง ๆ ในบ้าน เพื่อช่วยครอบครัวนี้

The Sixth Sense
The Sixth Sense (1999) เล่าเรื่องราวของ มัลคอล์ม โครว์ จิตแพทย์เด็กชื่อดังผู้เคราะห์ร้ายถูกบุกรุกเข้าบ้านกลางดึก และได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ กระทั่ง 1 ปีผ่านไป มัลคอล์มได้พบกับ โคล เซียร์ เด็กชายวัย 9 ขวบ ผู้อาศัยอยู่กับแม่ เพียง 2 คน โคลมีพฤติกรรมประหลาด ชอบเก็บตัว ไม่นิยมสุงสิงกับใคร และดูเหมือนจะหวาดกลัวอะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา มัลคอล์มจึงก้าวเข้ามาหวังจะช่วยรักษาโคล ก่อนที่เขาจะค้นพบความลับบางอย่างเกี่ยวกับเด็กชายคนนี้ที่ทำให้เขาหวาดกลัว และเปลี่ยนความคิดไปตลอดกาล

นางนาก
นางนาก (2542) เรื่องราวของ นาก หญิงสาวแห่งพระโขนง ต้องจำจากอาลัย มาก ผัวรักที่ต้องไปรบในพระนคร นากมิอาจรู้ว่าการบอกลาครั้งนั้นจะเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อนากสิ้นลมขณะคลอด แดง ก่อนที่มากจะกลับมา วิญญาณของนากจึงเฝ้ารอมากทุกวันหวังว่าจะได้อยู่ร่วมกันพร้อมหน้าเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ แม้มันเป็นเพียงแค่ชั่วเวลาไม่กี่วันก็ตามที แต่ด้วยความเป็นห่วงของชาวบ้านที่มากจะต้องอยู่ร่วมชายคากับผีทำให้นากออกอาละวาดทุกคนที่พยายามพลัดพรากคนรักจากนากไป

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ
ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547) เล่าเรื่องของธรรม์ ช่างภาพหนุ่ม และเจน แฟนสาว ที่เริ่มพบเหตุการณ์ประหลาดจากภาพถ่ายที่มีเงาสีขาวคล้ายใบหน้าผู้หญิงติดอยู่ในนั้น ระหว่างการตามหาว่าปริศนาในรูปภาพนั้นคืออะไร ความลับดำมืดที่ธรรม์ซุกซ่อนเอาไว้ พร้อมกับความสยองขวัญที่ทำให้คนดูต้องกลับไปเพ่งมองรูปถ่ายของตัวเองด้วยสายตาแบบใหม่ก็เริ่มต้นขึ้น

สรุป

ทั้ง 5 เรื่องที่เรานำมาฝาก หากยังไม่เคยดูเรื่องไหนก็หามาชมตามความชอบได้เลย เพราะบางเรื่องก็มีหลายภาค และมีทำเป็นหนังแยกด้วย รับรองว่าเรื่องที่เราเลือกมาให้คุณ หลอนแน่นอน ทางที่ดีชวนเพื่อนมาดูกันหลาย ๆ คนดีกว่าค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน