การท่องเที่ยว ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะพักผ่อนจากการเรียน การทำงาน หรือเรื่องอื่น ๆ ก็ตาม เพราะการไปท่องเที่ยวก็ยังเป็นเหมือนการเติมพลัง การได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และการออกไปสัมผัสไปความสุขอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งในการไปเที่ยว ไม่ว่าคุณจะไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อน การเลือกที่พักจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก หากเราได้เลือกที่พักที่ดี ๆ ถูกใจ ก็จะทำให้เรารู้สึกดี แต่ถ้าเราเลือกที่พักไปไม่ได้ อาจจะทำให้เราหมดอารมณ์เที่ยวเอาได้ และในบทความนี้เราจะมาบอกวิธี เลือกที่พักอย่างไร ให้ถูกใจ เที่ยวสนุก ไม่มีสะดุดมาฝากกันค่ะ !

เปรียบเทียบความคุ้มค่าของที่พัก

การเลือกที่พักก็เป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก ๆ ซึ่งในการเลือกที่พักเราควรหาที่พักหลายแห่งที่คล้ายกันมาเปรียบเทียบว่ามีอะไรเหมือนหรือแตกต่างกันบ้าง ได้อะไรบ้าง และคุ้มค่ากับราคาหรือเปล่า และในส่วนของราคาบางที่ราคาถูก และดีก็มี แต่ก็อาจจะไม่โชคดีเสมอไป หรือที่พักที่แพงเกินไปอาจไม่ได้คุ้มราคาขนาดนั้น

ดังนั้นก่อนที่เราจะจองก็ควรเปรียบเทียบดูความคุ้มค่าก่อน และการเปรียบเทียบที่พักอาจจะเจอที่ดี ๆ ไม่ซ้ำกับคนอื่นได้อีกด้วย

อ่านรายละเอียดห้องพักให้ครบถ้วน

การอ่านรายละเอียดห้องพักให้ครบถ้วน จะช่วยให้เรารู้ว่าจะได้สิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่หากเป็นเว็บจองที่พักจริงจัง จะบอกรายละเอียดไว้ให้แล้วว่าในห้องจะมีอะไรบ้าง แต่ถ้าเป็นของตัวที่พักเองบางครั้งอาจจะบอกไม่ละเอียด ทำให้ได้สิ่งอำนวยความสะดวกไม่ครบ ดังนั้นเพื่อความมั่นใจ ต้องลองโทรไปคุยกับที่พักอีกครั้ง หรือไม่ก็หารีวิวของที่นั้น ๆ มาประกอบ

เช็คโลเคชั่นที่พักให้ดี

การไปเที่ยวโดยไม่ดูที่ตั้งของที่พักให้ละเอียดก็อาจจะเข้าใจกันผิดได้ เพราะส่วนใหญ่ที่พักจะโฆษณาให้ที่พักตัวเองดูเป็นที่สะดวกสบาย ใกล้สถานที่สำคัญ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเดินทางง่ายเดินทางสะดวกไม่กี่นาทีก็ถึง แต่ความเป็นจริงกลับไม่ได้อยู่ในละแวกนั้นเลย ดังนั้นการดูโลเคชั่นให้ดีก่อนว่าเรารับได้กับการเดินทางหรือไม่ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ

อ่านรีวิวสถานที่จากคนที่เคยไปจริง

การจะไปเที่ยวแต่ละครั้งนอกจากการหาสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปแล้ว การดูรีวิวสถานที่ที่เราจะไปพักจากคนที่เคยไปพักจริง จะทำให้เราเห็นที่พัก หรือห้องพักหลาย ๆ มุม เพราะบางอย่างอาจจะดีกว่าที่คิดไว้ บางอย่างอาจจะแย่กว่าที่คิดไว้ และยังเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจที่ดีในการเดินทางไปท่องเที่ยว และจองที่พักที่นี่อีกด้วย ทั้งนี้เพื่อให้ได้ทริปที่ดีที่สุดนั่นเอง

การไปเที่ยวแต่ละครั้ง เราก็อยากให้ทุกครั้งที่ไปมีแต่ความสุข ความประทับใจนั้นทริปนั้น ๆ เพราะฉะนั้นก็อย่ามองข้ามความสำคัญของการเลือกที่พักดี ๆ ที่จะทำให้การเที่ยวของคุณมีแต่ความสุขนะคะ