เมื่อเข้าสู่เดือนเมษายน เป็นการเริ่มต้นฤดูร้อนอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนอยากที่จะเลือกอยู่แต่ในห้องแอร์ และไม่อยากออกไปไหน แต่เมื่อเรายังต้องดำเนินชีวิตต่อไป ทั้งออกไปเรียน ไปทำงาน ไปซื้อของกินของใช้ หรือไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัด ดังนั้น เราจึงต้องมีไอเทมไว้สู้กับแสงแดด ทั้งช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดด และช่วยคลายร้อนตอนอยู่นอกบ้านหรือในบ้าน ซึ่งในวันนี้เราก็มี 10 ไอเทมคลายร้อน พกติดตัว สู้แดด ไม่หวั่นแม้อากาศร้อนมาก มาฝากกันค่ะ

10 ไอเทมคลายร้อน พกติดตัว สู้แดด

ครีมกันแดด

ครีมกันแดด เป็นไอเทมสำคัญที่ต้องมี และขาดไม่ได้ เพราะแดดบ้านเราร้อนระอุมาก ๆ ดังนั้น จึงพกครีมกันแดดติดกระเป๋าไว้ เพื่อทาทับอีกสัก 1-2 ครั้งระหว่างวัน ก็จะช่วยปกป้องผิวของเราได้ไม่น้อย ในการทาครีมกันแดด สำหรับทาผิวกาย และผิวหน้า ควรทาก่อนออกไปเจอแดดข้างนอกอย่างน้อย 25-30 นาที เพื่อป้องกันรังสียูวีไม่ให้เกิดฟ้า กระ อีกทั้งไม่ทำให้หน้าเราหมองคล้ำด้วย ที่สำคัญควรเลือกครีมกันแดดที่มาค่า SPF 50 ขึ้นไป เพื่อให้การปกป้องดูแลผิวของเรามีประสิทธิภาพ

แป้งเย็น

การทาแป้งเย็น เป็นการคลายร้อนแบบเร่งด่วน ที่จะช่วยดับร้อนได้ในเวลาอันสั้น เเถมเย็นสบาย พร้อมทำกิจกรรมไปทั้งวัน ดังนั้น แป้งเย็นจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดตัวในช่วงหน้าร้อน ซึ่งในปัจจุบันแป้งเย็น ก็มีออกมาให้เลือกซื้อ เลือกใช้กันหลากหลายแบรนด์ แถมแป็งเย็นแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ ก็ไม่เหมือนกัน ทั้งผงแป้ง ความเย็น และกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป ใครชอบแป้งเย็นแบบไหน ก็เลือกแบบที่ตัวเองชอบได้เลย

สเปรย์น้ำแร่ 

สเปรย์น้ำแร่ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยคลายร้อนได้ดี เพียงแค่ฉีดสเปรย์พรมเบา ๆ ทั่วหน้า ก็จะช่วยทำให้รู้สึกสบายผิว และชุ่มชื้นมาก ๆ อีกทั้งหน้าก็ยังดูไบรท์ทั้งวัน แถมยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวหน้าของเราได้อีกด้วย ทั้งนี้สเปรย์น้ำแร่ ก็มีหลายแบบหลายราคา ที่สำคัญควรไปเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเราด้วย จะได้ไม่เกิดอาการแพ้

ร่มกันยูวี

ร่มกันยูวี เป็นไอเทมพกพาที่เหมาะสำหรับชาวออฟฟิศอย่างเรา ๆ ที่ต้องออกไปทานอาหารกลางวันข้างนอกหรือใครที่ต้องออกไปเจอกับแสงแดดบ่อย ๆ ซึ่งร่มกันยูวี นอกจากจะช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้โดนทำร้ายจากรังสียูวีแล้ว ยังช่วยป้องกันความร้อน และทำให้เรารู้สึกเย็นสบายตัวมากขึ้นอีกด้วย

พัดลมพกพา

ในช่วงที่อากาศร้อน ๆ และยังต้องออกไปเที่ยวข้างนอกทั้งวัน การพกพัดลมพกพา เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยสร้างลมเย็น ๆ ส่วนตัว และช่วยคลายร้อนทำให้เย็นสดชื่นได้ทั้งวันอีกด้วย ซึ่งพัดลมพกพา มีให้เลือกหลากหลายแบบ ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย และใช้งานได้สะดวกสุด ๆ

เสื้อคลุมแขนยาว

เสื้อคลุมแขนยาว ที่เนื้อผ้าไม่หนามาก และมีฮู้ดติดตัว เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทุกคนควรมี เพราะเสื้อคลุมแขนยาว ช่วยปกป้องคุณจากแสงแดดได้ระดับหนึ่ง ยิ่งถ้าเป็นเสื้อคลุมที่มีคุณสมบัติกันยูวีด้วยแล้ว จะยิ่งดีมาก ๆ แต่ทั้งนี้การเลือกซื้ออเสื้อคลุมแขนยาว แนะนำให้หลีกเลี่ยงสีทึบ ๆ เพราะสีเหล่านี้จะดูดแสงแดดเข้าหาคุณมากกว่าเดิม

หมวกกันแดด

หมวกกันแดด เป็นอีกหนึ่งไอเทมฮิตที่หลายคนเลือกใช้งานในช่วงอากาศร้อน ๆ แบบนี้ เพราะช่วยกันแสงแดดไม่ให้มาโดนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกหมวกที่ครอบคลุมทุกส่วนบนใบหน้า ทั้งหน้าผาก จมูก คาง แก้ม ท้ายทอย จึงจะปกป้องแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

แก้วน้ำเก็บอุณหภูมิ

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ทำให้กระหายน้ำบ่อย ๆ และยิ่งอยากดื่มน้ำเย็น ๆ แต่น้ำเย็นที่ซื้อมาก็หายเย็นง่ายดายเมื่อเจอแดดเมืองไทยเข้าไป แก้วน้ำเก็บอุณหภูมิ จึงเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นชื่นใจ ทั้งนี้การดื่มน้ำ ก็เพื่อชดเชยน้ำจากการสูญเสียเหงื่อ และป้องกันร่างกายช็อกจากการขาดน้ำ ดังนั้น จึงต้องจิบน้ำบ่อย ๆ

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หลาย ๆ คนมักจะพกติดตัวไว้ เพราะแว่นกันแดดนั้นจะช่วยป้องกันรังสียูวีที่กระทบกับดวงตาของเราโดยตรง ซึ่งจะทำให้เราไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคต้อกระจก แถมยังช่วยปกป้องผิวรอบดวงตาที่อาจเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้อีกด้วย นอกจากนี้แว่นกันแดด ก็มีสีเลนส์ และรูปทรงกรอบหลากหลายแบบ ให้เลือกซื้อ เลือกใช้ แบบที่ชอบ และที่เข้ากับใบหน้าของเราได้เลย

ยาดม

เชื่อว่าหลาย ๆ คน มักจะพกยาดมติดกระเป๋าไว้เสมอ และยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ ยิ่งต้องตกมีติดตัวไว้ เพราะกลิ่นหอมสดชื่นของยาดมจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกตื่นตัว ช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก วิงเวียนศีรษะ ทั้งยังช่วยผ่อนคลายอาการเหนื่อยล้าอีกด้วย

สรุป

ทั้งหมดก็คือ 10 ไอเทมคลายร้อน พกติดตัว สู้แดด ที่ทุกคนควรมีจริง ๆ ค่ะ เพราะการมีของเหล่านี้พกติดตัวไว้ ก็จะช่วยคลายร้อน และช่วยปกป้องอันตรายจากแดดได้อีกด้วย ถ้าใครยังไม่มีไอเทมชิ้นไหน ก็สามารถไปเลือกซื้อ เลือกใช้กันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน