ในช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่ทุกคนยังต้องกักตัวอยู่บ้าน หลาย ๆ คน ก็มองหากิจกรรมต่าง ๆ ทำ ไม่ว่าจะเป็น ดูหนัง ดูซีรี่ย์ ออกกำลังกาย ปลูกต้นไม้ รวมไปถึง การเรียนออนไลน์ ซึ่งการเรียนออนไลน์ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่จะทำให้คุณแก้เบื่อได้ และยังได้ประโยชน์อีกด้วย

ซึ่งตอนนี้ก็มีคอร์สเรียนออนไลน์มากมาย ที่สอนฟรี ให้คุณสามารถเลือกเรียนได้ตามความสนใจหรือความชอบ ทั้งนี้การเรียนออนไลน์ นอกจากจะได้รับความรู้ใหม่ ๆ แล้ว ยังเพิ่มทักษะใหม่ ๆ ให้กับเราอีกด้วย ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราจะพาไปเข้าคลาสเรียนกันได้เลย

เรียนทำอาหาร

เรียนกับศูนย์บริการวิชาการ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา โดยที่นี่ได้เปิดคอร์สสอนการทำอาหารไทยมากกว่า 20 เมนูด้วยกัน เราสามารถเข้าไปเช็ควันและเวลาการเรียนได้ที่ทางเพจโดยตรง ใครที่ชอบทำอาหารไทยรับรองไม่ผิดหวัง เพราะมีสอนทั้งอาหารคาว และอาหารหวานให้จัดเต็มแน่นอน ที่สำคัญยังเรียนฟรีอีกด้วย
สามารถเข้าไปเรียนได้ที่
Facebook : www.facebook.com/AcademicServiceCentreCDTI
YouTube : www.youtube.com/channel/UCIAJFdu3ilQF9TJGbbWqP5w

เรียนภาษาอังกฤษ

เรียนกับมหาวิทยาลัยมหิดล โดยที่นี่ได้เปิดคอร์สสอนภาษาอังกฤษ วิชาการฟังและการพูดเพื่อการสื่อสาร เน้นเรื่องการสื่อสารเป็นหลัก เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน ในคอร์สจะเรียนทั้งหมด 15 ชั่วโมง ใช้เวลาเรียน 5 ชั่วโมง/ สัปดาห์ และเมื่อเรียนจบก็สามารถรับใบประกาศนียบัตรอิเล็กทรอนิกส์ไปได้เลย
สามารถเข้าไปเรียนได้ที่
Website : mooc.mahidol.ac.th/courses/course-v1:MU-LA+LAEN262+2020

เรียนถ่ายภาพ

เรียนกับ Nikon โดยที่นี่ได้เปิดคอร์สสอนถ่ายภาพเบื้องต้น ซึ่งสอนเกี่ยวกับการถ่ายภาพคน การถ่ายภาพสัตว์ วิวธรรมชาติ เทคนิคต่าง ๆ รวมถึงการทำวิดีโอ ที่จะสอนให้เข้าใจได้ง่าย ๆ รับรองว่าได้ทั้งประโยชน์ ได้ทั้งความรู้และที่สำคัญยังเรียนฟรีอีกด้วย
สามารถเข้าไปเรียนได้ที่
Website : www.nikonevents.com/us/live/nikon-school-online

เรียนออกแบบภาพกราฟฟิก

เรียนกับ Tutsplus โดยที่นี่ได้เปิดคอร์สสอนโปรแกรม Adobe Photoshop มีการสอน 2 รูปแบบ คือ รูปแบบที่ 1 สำหรับคนเริ่มต้นไม่มีพื้นฐาน มีทั้งหมด 23 บทเรียน ใช้เวลาเรียน 3 ชั่วโมง และรูปแบบที่ 2 การเรียนเฉพาะด้านการออกแบบโปสเตอร์ตัวอักษร สอนเทคนิคต่าง ๆ เพื่อช่วยเพิ่มทักษะด้านการออกแบบมากขึ้น มีทั้งหมด 14 บทเรียน ใช้เวลาเรียน 2 ชั่วโมง รับรองว่าเข้าใจได้ง่าย และทำตามได้ไม่ยากอย่างแน่นอน
สามารถเข้าไปเรียนได้ที่
Website : design.tutsplus.com/courses/from-the-top-adobe-photoshop-for-beginners

เรียนการตลาดเบื้องต้น

เรียนกับ University of Pennsylvania โดยที่นี่ได้เปิดคอร์สสอน Introduction to Marketing หรือการตลาดเบื้องต้น จะสอนเกี่ยวกับ กลยุทธ์การตลาดและการวางตำแหน่งแบรนด์ ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง กลยุทธ์การสื่อสารและพื้นฐานการกำหนดราคา ใช้เวลาเรียน 5 สัปดาห์ เรียนสัปดาห์ละ 5-6 ชั่วโมง และเมื่อคุณเรียนจบแล้ว ต้องการใบประกาศนียบัตร อาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมได้ และเป็นอีกคอร์สที่จะได้รับความรู้แบบจัดเต็มแน่นอน
สามารถเข้าไปเรียนได้ที่
Website : www.classcentral.com/search?q=introduction+to+marketing

คอร์สเรียนออนไลน์ที่เราแนะนำไปนี้ เป็นคอร์สเรียนที่ใช้เวลาเรียนไม่นาน สอนเข้าใจง่ายและที่สำคัญไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หากในช่วงกักตัวนี้ ไม่รู้จะทำอะไร การเรียนออนไลน์ ก็ถือเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจ ที่เป็นประโยชน์และได้ความรู้อีกด้วย