เมนูอาหารถือได้ว่ามีความสำคัญสำหรับธุรกิจร้านอาหารเป็นอย่างมาก เพราะในเมนูอาหารมีทั้งชื่อและรูปภาพของอาหาร ยิ่งเมนูอาหารมีการออกแบบที่สวยงาม น่าสนใจ ก็จะยิ่งดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้มากขึ้น
จะเห็นได้ว่า ร้านอาหารส่วนใหญ่นิยมพิมพ์เมนูอาหารเป็นแบบเข้าเล่ม ซึ่งชนิดของกระดาษที่นิยมนำมาใช้พิมพ์เมนูอาหารแบบเข้าเล่มก็คือ กระดาษอาร์ตการ์ด (Art Paper) 260 แกรม ถึง 350 แกรม แต่นอกจากนำไปพิมพ์แบบเข้าเล่มแล้ว กระดาษอาร์ตการ์ดยังสามารถนำไปพิมพ์เมนูอาหารแบบแผ่นเดียวได้เช่นกัน
โดยปกติแล้ว ร้านอาหารหรือเครื่องดื่มที่นิยมพิมพ์เมนูอาหารแบบแผ่นเดียวจะเป็นร้านที่มีรายการอาหารหรือเครื่องดื่มไม่เยอะ สามารถทำเป็นแบบแผ่นเดียว หน้า – หลังได้ และสำหรับร้านที่มีรายการอาหารหรือเครื่องดื่มเยอะก็สามารถสั่งพิมพ์แบบแผ่นเดียวและนำไปใส่ในเล่มที่มีซองพลาสติกได้เช่นกัน

งานพิมพ์เมนูอาหารแบบแผ่นอาร์ตการ์ด เป็นการพิมพ์ลงบนกระดาษอาร์ตการ์ดและนำไปเคลือบ PVC ด้านหรือเงาเพื่อให้เมนูอาหารมีความคงทน สามารถกันน้ำได้ ไม่เลอะ ขาด หรือเสียหายง่าย นอกจากนี้ การเคลือบ PVC ยังช่วยทำให้เมนูอาหารดูสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ข้อควรระวังก็คือ ไม่ควรให้เมนูอาหารที่มีการเคลือบ PVC อยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิสูง เพราะจะทำให้ PVC ที่เคลือบอยู่ลอกออกได้ง่าย

หากคุณกำลังมองหาโรงพิมพ์สำหรับสั่งพิมพ์เมนูอาหาร บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด คือโรงพิมพ์คุณภาพที่มีพร้อมทั้งทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์และเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย เรามีทีมออกแบบที่สามารถออกแบบงานพิมพ์ของคุณได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์เมนูอาหาร งานพิมพ์คูปอง งานพิมพ์ปฏิทิน หรืองานพิมพ์อื่นๆ รับประกันงานพิมพ์คุณภาพและการบริการที่รวดเร็ว