สำหรับธุรกิจร้านอาหารแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “เมนูอาหาร” คือส่วนสำคัญที่สามารถช่วยดึงความสนใจของลูกค้าได้ แม้หลายคนอาจจะมองว่าเมนูอาหารเป็นแค่ส่วนประกอบที่ไว้ใช้สั่งอาหารเท่านั้น แต่ความจริงแล้ว เมนูอาหารคืออีกหนึ่งแรงดึงดูดที่จะช่วยเพิ่มความอยากอาหารให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว และยิ่งเมนูอาหารมีการออกแบบหรือมีลักษณะรูปเล่มที่สวยงามและเข้ากันกับร้านอาหาร ก็จะยิ่งเรียกลูกค้าได้มากขึ้น

ซึ่งเมื่อพูดถึงการออกแบบหรือลักษณะรูปเล่มแล้ว จะเห็นได้ว่าเมนูอาหารของแต่ละร้านจะไม่เหมือนกัน บางร้านก็เป็นแบบเล่มหนาๆ บางร้านก็เป็นเล่มบางๆ ในขณะที่บางร้านก็เป็นแบบแผ่นเดียว และในบทความก่อนเราได้พูดถึงเมนูอาหารแบบแผ่นพลาสวูด (Plastwood) ให้ได้รู้จักกันไปแล้ว คราวนี้เราจะมาทำความรู้จัก เมนูอาหารแบบแผ่นฮิป (HIP) กันว่ามีลักษณะหรือข้อดียังไงบ้าง
แผ่น HIP หรือ High Impact Polystyrene คือแผ่นพลาสติกที่มีความทนทานสูง มีความเหนียวและแข็งแรง สามารถโค้งงอได้ บริเวณผิวจะมีลักษณะเรียบและมัน มีน้ำหนักเบาและกันน้ำ ซึ่งนอกจากอะคริลิคและพลาสวูดแล้ว แผ่น HIP ก็เป็นวัสดุอีกหนึ่งประเภทที่นิยมนำมาทำป้ายโฆษณาหรือเมนูอาหารนั่นเอง

บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ยินดีให้บริการงานพิมพ์เมนูอาหารในรูปแบบต่างๆ ทั้งแบบเล่มและแบบแผ่น โดยเราเป็นโรงพิมพ์คุณภาพที่พร้อมให้บริการงานพิมพ์ทุกประเภท รับประกันความสวยงามและคุณภาพด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัยและทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์