การเข้าเล่มเมนูอาหารแบบเย็บด้าย
สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับธุรกิจร้านอาหารก็คือเมนูอาหาร หากเมนูอาหารมีการออกแบบที่ดี มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่ฉีกขาดง่าย ก็จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ โดยรูปแบบของเมนูอาหารที่นอกจากจะน่าสนใจและสวยงามแล้วยังมีความคงทนแข็งแรงนั้นก็มีให้เลือกหลากหลาย สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำการเข้าเล่มเมนูอาหารแบบเย็บด้ายให้ได้รู้จักกัน
การเข้าเล่มเมนูอาหารแบบเย็บด้าย เป็นการเข้าเล่มที่สามารถทำได้ทั้งสองวิธี คือ เย็บมือโดยใช้เทคนิคการเย็บด้นถอยหลังแบบเดียวกับที่เราเคยได้เรียนกันในวิชา กพอ. สมัยเด็กๆ อีกหนึ่งวิธีคือใช้เครื่องจักร
การเข้าเล่มเมนูอาหารแบบเย็บด้ายจะทำให้ตัวเล่มเมนูดูสวยกว่าการเข้าเล่มแบบเย็บมุงหลังคา ข้อดีของการเข้าเล่มเมนูอาหารแบบนี้คือสามารถกางออกได้จนสุด แต่ข้อเสียคือไม่เหมาะกับเมนูที่มีความหนามากๆ เพราะจะดูไม่สวยและอาจทำให้ด้ายขาดได้