เมนูอาหาร เป็นสิ่งที่อยู่คู่กันกับร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม หรือร้านอื่น ๆ ทั่วไป ซึ่งรูปแบบของเมนูก็มีหลากหลาย และเมนูก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ลูกค้าทราบว่าที่ร้านมีเมนูอะไรขายบ้าง และช่วยให้ลูกค้าเลือกสั่งเมนูได้ง่ายขึ้นด้วย ดังนั้น เมนูจึงเป็นสิ่งที่ต้องใช้งานอยู่แทบตลอดเวลา จึงทำให้อาจจะชำรุด และใช้งานได้ไม่นาน ถ้าหากไม่รู้วิธีเก็บรักษาที่ถูกต้อง ซึ่งในวันนี้เราก็มี 4 ทริคดี ๆ ที่จะช่วยเก็บเล่มเมนูอาหารให้ใช้งานได้นานขึ้นมาฝากกันค่ะ

4 ทริคเก็บเล่มเมนูอาหาร ให้ใช้งานได้นาน คงทน

1. เช็ดทำความสะอาด
การเช็ดทำความสะอาด ให้ใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์ อย่าให้เปียกมาก ชุบพอหมาด ๆ เช็ดทุกครั้งหลังจากใช้งานเสร็จ เพื่อให้เมนูอาหารสะอาด และดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ

2. จัดเก็บไว้บนชั้นวาง
ในการเก็บรักษา ให้คุณเก็บเมนูไว้บนชั้นวาง โดยเลือกชั้นวางเล่มเมนูให้เพียงพอกับจำนวนเล่ม และอย่ายัดหรือวางซ้อนทับอยู่บนชั้น เพราะจะทำให้เมนูชำรุดได้เร็ว

3. อย่าให้โดนน้ำ
ถ้าเมนูมีการเคลือบ PVC หากโดนน้ำหรือความชื้น จะทำให้พลาสติกล่อนออกได้ ดังนั้น จึงต้องหลีกเลี่ยงการโดนน้ำ และถ้าโดนน้ำให้รีบเช็ดออก และทำให้แห้งโดยเร็ว

4. อย่าเก็บไว้ในอุณหภูมิที่ร้อนจัด
เนื่องจากอุณหภูมิที่ร้อนจัดจะทำให้แผ่นเคลือบ PVC หลุดล่อนได้ง่าย ควรเก็บไว้ห้องปรับอากาศ ซึ่งจะทำให้เล่มเมนูคงทนได้ดียิ่งขึ้น

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 4 ทริคเก็บเล่มเมนูอาหาร ที่จะทำให้มนูอาหารยังคงสภาพดี และใช้งานได้นานขึ้น ซึ่งวิธีการเก็บรักษาก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เราทำตาม 4 วิธีนี้ ก็จะทำให้เมนูอาหารมีอายุการใช้งานที่นาน และคงทนได้ดียิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังทำให้ประหยัดเงินค่าทำเมนูอาหารใหม่ได้อีกด้วย
สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำเมนูอาหาร สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตเมนูอาหาร เมนูเครื่องดื่ม และเมนูอื่น ๆ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน