นามบัตร เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทุกคนนิยมใช้มากที่สุดอีกช่องทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นนามบัตรส่วนบุคคล หรือนามบัตรภาพรวมองค์กรทั้งหมด ซึ่งนามบัตรที่ดีจะต้องมีความชัดเจน และสามารถเป็นตัวแทนขององค์กร เพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในการเริ่มต้นธุรกิจ ดังนั้น การทำนามบัตรจะต้องรวบรวมข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวกับตัวคุณ เพราะขนาดของนามบัตรมีขนาดเล็ก จึงเป็นจำเป็นอย่างมากที่จะจำกัดรายละเอียดที่ควรใส่ลงในนามบัตรของคุณ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาไปดูกันว่าในนามบัตรควรใส่ข้อมูลอะไรลงไปบ้าง!

โลโก้บริษัท
การนำโลโก้บริษัทใส่ไว้บนนามบัตร ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเป็นเหมือนการนำเสนอเอกลักษณ์ของบริษัท และที่สำคัญสัญลักษณ์ ยังสามารถบ่งบอกได้ว่าบริษัทของคุณทำอะไร อีกทั้งยังทำให้ลูกค้าสามารถทำความเข้าใจ จดจำ และระบุได้ว่าบริษัทของคุณทำอะไร

ชื่อ และตำแหน่ง
การทำนามบัตรทุกใบ ต้องมีชื่อ นามสกุล หรือ ชื่อเล่น และตำแหน่ง หรือ หน้าที่ในบริษัท เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการจะติดต่อบริษัท สามารถติดต่อผ่านคุณได้จากนามบัตรที่ให้ไป และการใส่ชื่อ ใส่ตำแหน่งลงไปนั้น ยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้าที่มาติดต่อได้อีกด้วย

ที่อยู่ และข้อมูลการติดต่อ
การใส่ที่อยู่บริษัท และข้อมูลการติดต่อ ถือเป็นส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน โดยการใส่ที่อยู่นั้นจะต้องครบถ้วน และชัดเจน นอกจากนี้บนนามบัตรจะต้องมีข้อมูลการติดต่อของผู้ใช้นามบัตรอย่างเบอร์โรศัพท์ และอีเมล เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกในการติดต่อกับคุณได้อย่างสะดวก

เว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดีย
เนื่องจากในปัจจุบัน นอกจากการใส่โลโก้บริษัท ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมลแล้ว หลาย ๆ บริษัทก็มักจะใส่เว็บไซต์ URL และโซเซียลมีเดียต่าง ๆ อย่างอินสตาแกรมหรือเฟซบุ๊ก ลงในไปในนามบัตรด้วยเช่นกัน เพราะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการติดต่อ ติดตามข่าวสาร และยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับบริษัทของคุณได้อีกด้วย

การทำนามบัตรที่ดี นอกจากจะใส่ข้อมูลที่สำคัญให้ครบถ้วนชัดเจนแล้ว การออกแบบนามบัตรก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะนามบัตรที่ออกแบบได้สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ที่สะท้อนถึงตัวบุคคล และบริษัทได้ จะทำให้คุณได้รับความสนใจ และได้รับความประทับใจจากคนที่คุณมอบนามบัตรให้อีกด้วย ดังนั้น การทำนามบัตร จึงต้องใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำนามบัตร บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ขอเป็นตัวเลือกหนึ่งของท่านค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตนามบัตร ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสันสวยสด คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย เรามีทีมงานมากประสบการณ์พร้อมด้วยการบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา