ปฏิทินตั้งโต๊ะ เป็นปฏิทินที่ได้ทั่วไปบนโต๊ะทำงาน มีความแตกต่างจากปฏิทินชนิดอื่น ๆ เพราะสามารถตั้งบนโต๊ะทำงานได้ นอกจากนี้ปฏิทินตั้งโต๊ะ ยังเป็นสื่อโฆษณาที่นิยมใช้มาก เนื่องจากนิยมแจกกับลูกค้าในช่วงปีใหม่ และสำหรับใครที่สนใจอยากจะทำปฏิทินตั้งโต๊ะไปแจก แต่ไม่รู้จะต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เราก็จะมาบอกการเตรียมข้อมูลของปฏิทินตั้งโต๊ะให้กับโรงพิมพ์กันค่ะ

ทำปฏิทินตั้งโต๊ะ ต้องเตรียมอะไรให้โรงพิมพ์บ้าง?

ขนาดของปฏิทิน
โดยทั่วไปจะมีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ 6 x 8 นิ้ว และ 7 x 9 นิ้ว หรือขนาดพิเศษตามที่ลูกค้ากำหนดมา ทั้งนี้ปฏิทินมีจำนวน 8 แผ่น 12 หน้า หรือ 13 แผ่น 26 หน้า

กระดาษที่ใช้กับปฏิทิน
กระดาษที่ใช้กับปฏิทินด้านใน นิยมใช้กระดาษอาร์ตการ์ดหรือกระดาษการ์ดลายพิเศษตั้งแต่ 250-350 แกรม และ กระดาษที่ใช้กับฐานปฏิทิน นิยมใช้กระดาษอาร์ตหรือกระดาษปอนด์ 100 แกรมหรือกระดาษอาร์ต 120-160 แกรม ใช้กระดาษแบบจั่วปังแข็งหุ้มกระดาษขาว

เทคนิคหลังการพิมพ์ที่ใช้กับปฏิทิน
ปฏิทินตั้งโต๊ะอาจมีเทคนิคหลังการพิมพ์ที่เพิ่มความโดดเด่น สวยงาม และน่าสนใจ โดยการการเคลือบ UV, Spot UV, เคลือบพลาสติกเงา และเคลือบพลาสติกด้าน เพื่อความคงทนต่อการฉีกขาด และต่อการเปียกน้ำ รวมไปถึงการปั๊มเคเงิน, ปั๊มเคทอง, ปั๊มจม (Hot Stamp), ปั๊มนูน(Embossing) ซึ่งส่วนมากจะใช้กับตัวอักษร ตราโลโก้

การเข้าเล่มปฏิทิน
การเข้าเล่มปฏิทินตั้งโต๊ะจะเป็นการเจาะรูร้อยห่วงกระดูกงู 4 ข้อ เว้นเป็น 2 ช่วง หรือจะร้อยห่วงกระดูกงูตลอดแนวก็ได้เช่นกัน

สรุป

การพิมพ์ปฏิทินตั้งโต๊ะต้องเตรียม ขนาด กระดาษ รูปแบบการพิมพ์ เทคนิคหลังการพิมพ์ การเข้าเล่ม นอกจากข้อมูลเหล่านี้แล้ว การออกแบบก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกันในการทำปฏิทินตั้งโต๊ะ เพื่อให้ได้ปฏิทินตั้งโต๊ะที่สวย คุณภาพดี ดังนั้น การเลือกโรงพิมพ์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม และถ้าหากคุณสนใจ ก็สามารถติดต่อเราได้เลยค่ะ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ยินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตงานปฏิทินตั้งโต๊ะ และปฏิทินอื่น ๆ โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน