การฉีดน้ำหอมถือเป็นการสร้างความมั่นใจ และเพิ่มเสน่ห์ให้กับใครหลาย ๆ คน แต่บางครั้งน้ำหอมที่เราประโคมฉีดไปตั้งแต่เช้า หวังให้ติดทนตั้งแต่เช้าถึงเย็น แต่ ! ยังไม่ทันตกบ่าย กลิ่นก็จางหายเหมือนไม่เคยฉีดมา ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเทคนิคดี ๆ มาแนะนำให้ทุกคนลองทำตาม เพื่อให้น้ำหอมติดทนตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องฉีดซ้ำในระหว่างวัน

1. ฉีดน้ำหอมลงบนผ้าก่อนรีด scaled - ฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทนตลอดทั้งวันกันนะ ?

1. ฉีดน้ำหอมลงบนผ้าก่อนรีด

เทคนิคแรกเราเริ่มด้วยการฉีดน้ำหอมลงไปบนผ้าก่อนรีด เพราะเมื่อน้ำหอมเจอกับความร้อนก็จะติดที่ผ้านานขึ้น และเมื่อผสมกับน้ำหอมที่เราฉีดบนตัว จะทำให้ความหอมอยู่คงทนตลอดวัน

2. ฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ scaled - ฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทนตลอดทั้งวันกันนะ ?

2. ฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ

การฉีดน้ำหอมหลังจากอาบน้ำเสร็จ และถ้ายิ่งอาบน้ำอุ่นจะให้ผลดีที่สุด โดยเช็คตัวให้แห้งแบบหมาด ๆ เพราะความร้อนช่วยให้รูขุมขนขยายตัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ทำให้น้ำหอมติดทนนาน

3. ทาวาสลีนก่อนฉีดน้ำหอม scaled - ฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทนตลอดทั้งวันกันนะ ?

3. ทาวาสลีนก่อนฉีดน้ำหอม

ใครที่มีวาสลีนอยู่ที่บ้าน สามารถนำวาสลีนไปทาตามจุดชีพจรต่าง ๆ หรือบนผิวส่วนที่จะฉีดน้ำหอมลงไป การทำเช่นนี้จะทำให้ผิวบริเวณที่ทาวาสลีนมีความชุ่มชื่น ทำให้น้ำหอมติดทนนานกว่าการฉีดลงบนผิวแห้ง

4. ฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจร scaled - ฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทนตลอดทั้งวันกันนะ ?

4. ฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจร

การฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจร บริเวณข้อมือ ข้อพับแขน หลังใบหู ข้างลำคอ จะทำให้น้ำหอมติดทน เพราะบริเวณนั้นมีความอุ่นจากการไหลเวียนเลือด ช่วยให้กระจายกลิ่นได้ดีมากกว่าฉีดบริเวณอื่น

5. ฉีดน้ำหอมลงบนหวีก่อนนำไปใช้ scaled - ฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทนตลอดทั้งวันกันนะ ?

5. ฉีดน้ำหอมลงบนหวีก่อนนำไปใช้

การฉีดน้ำหอมลงบนหวีก่อนนำไปใช้นั้น เพื่อไม่ให้มีกลิ่นฉุน และเส้นผมไม่ต้องสัมผัสกับแอลกอฮอล์จากน้ำหอมโดยตรง วิธีนี้จะทำให้น้ำหอมกระจายตัวได้ดี ติดทนตลอดทั้งวัน

6. ฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วเดินผ่าน scaled - ฉีดน้ำหอมอย่างไรให้ติดทนตลอดทั้งวันกันนะ ?

6. ฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วเดินผ่าน

การที่เราจะทำวิธีนี้ได้ เราจำเป็นต้องใช้น้ำหอมประเภท Eau de Parfum คือน้ำหมอที่มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมมากที่สุด วิธีฉีด คือ ฉีดน้ำหอมใส่อากาศ ข้างหน้าตัวเอง ห่างประมาณ 6 นิ้ว จากนั้นเดินผ่านให้ละอองน้ำหอมติดทั่วทั้งร่างกาย ช่วยไม่ให้กลิ่นฉุน และได้กลิ่นหอมธรรมชาติ ติดทนทั้งวัน