ปัจจุบันการแต่งรูปให้สวยงาม สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ และแอพแต่งรูปดี ๆ ก็สามารถทำให้คุณเป็นมือโปรได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงได้รวบรวมแอพแต่งรูปสวย ใช้งานง่าย ไม่ว่าคุณจะอยากได้รูปสไตล์กล้องฟิล์ม รูปแนวสดใส หรือรูปโทนสีเข้ม ก็สามารถทำได้ ด้วยแอพที่เรานำมาฝากกันค่ะ จะมีแอพไหนบ้าง ไปดูกันเลย!
VSCO
เป็นแอพที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบภาพแนว ๆ วินเทจ หรือชอบการคุมโทนภาพหลาย ๆ ภาพ ซึ่งแอพนี้เราสามารถบันทึกฟิลเตอร์ที่เราปรับแต่งได้ จึงช่วยให้การแต่งภาพเป็นเรื่องง่าย และสะดวกอย่างมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การใช้งานก็ง่ายมาก ๆ ตัวแอพมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้มากมาย โดยจะแบ่งออกเป็นธีมให้เราได้เลือกได้ตามต้องการ โดยบางธีมอาจจะต้องมีการซื้อเพิ่มเติม แต่เท่าที่มีฟรีก็เพียงพอ และน่าใช้งานมาก ๆ ซึ่งแอพ VSCO สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android
Snapseed
เป็นแอพที่มีฟังก์ชันการแต่งรูปที่หลากหลาย ไม่ว่าจะถ่ายวิว ถ่ายคน ถ่ายของกิน ก็สามารถปรับโทนสีของรูปให้เป็นไปในแบบที่เราต้องการได้ ตัวแอพใช้งานง่าย แม้เป็นมือใหม่ก็สามารถแต่งรูปสวย ๆ ออกมาได้ไม่ยากเลย ทั้งยังมีฟิลเตอร์ให้เราได้เลือกใช้งานมากมาย แต่งรูปออกมาได้หลากหลายรูปแบบทั้งแนววินเทจ แนวรูปฟิล์ม หรือแนวคมชัดสีสันจัดจ้านก็ทำได้ หรือจะเบลอตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อยก็ได้เช่นกัน ซึ่งแอพ Snapseed สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

Lightroom
เป็นแอพแต่งรูปที่สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก โดยภายในแอพจะมีฟิลเตอร์มาให้เราเลือกใช้งานไม่เยอะมาก จะเน้นไปที่การแต่งรูป ปรับสี ปรับแสงด้วยตนเองมากกว่า สำหรับใครที่ชอบการแต่งรูปด้วยตัวเองโดยไม่ใช้ฟิลเตอร์ แอพนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว ซึ่งแอพ Lightroom สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

RNI Film
เป็นแอพแต่งภาพใส่ฟิลเตอร์โทนฟิล์มอนาล็อกไปจนถึงดิจิทัล ด้วยฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกใช้งานถึง 5 สไตล์ มากกว่า 150 แบบ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแต่งภาพของตนเองให้ดูย้อนสมัย มีความคลาสสิก สร้างอารมณ์ และความทรงจำที่ดีได้ด้วยการคุมโทนสีของภาพให้เป็นแนวฟิล์มผ่านขั้นตอนที่ง่ายมาก ๆ ที่สำคัญเป็นแอพแต่งภาพฟรี แต่ถ้าใครอยากมีตัวเลือกเพิ่มมากกว่านี้ก็ซื้อเพิ่ม รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ แต่แอพ RNI Film สามารถโหลดได้เฉพาะ IOS เท่านั้น

A Color Story
เป็นแอพที่เน้นการปรับรูปแต่งโทนสี เหมาะมากสำหรับใครที่ชอบรูปคุมโทน หรือชอบทำรูปให้เป็นไปในโทนสีต่าง ๆ ซึ่งตัวแอพยังมีฟีเจอร์ให้เราเลือกเล่นได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับความคมชัด ปรับแสง แถมยังมีเอฟเฟคให้เลือก ทั้งนี้หน้าตาการใช้งานของแอพ ก็สามารถใช้งานได้ง่าย แม้จะเป็นมือใหม่ก็สามารถแต่งภาพสวย ๆ ได้ ซึ่งแอพ A Color Story สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 5 แอพแต่งรูปสวยใช้ง่าย มือใหม่ก็โปรได้ ที่เรานำมาฝาก แต่ละแอพก็มีฟังก์ชันหลากหลายให้คุณได้เลือกใช้กันตามความชอบเลยค่ะ