หลังจากที่ต้องผจญกับอากาศร้อนและรักษาตัวให้รอดจากแสงแดดในช่วงหน้าร้อนไปได้ ตอนนี้ก็ถึงเวลาของหน้าฝนที่แสนจะชุ่มฉ่ำสักที บรรยากาศดีๆ กับอากาศเย็นฉ่ำแบบนี้มันต้องหาเวลาไปเที่ยวซะหน่อยแล้ว สำหรับหน้าฝนถ้าจะให้ฟินสุดๆ คงต้องเป็นทะเลหมอกสวยๆ สัมผัสอากาศเย็นไปพร้อมๆ กับความชุ่มฉ่ำของสายฝน ชมความงามอันไร้ที่ติของธรรมชาติ แบบนี้สิมันถึงจะได้บรรยากาศ!   และหากใครยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน เราก็อยากจะขอแนะนำ 5 ที่ที่จะให้ทุกคนไปเช็คอินและฟินไปกับสายหมอกสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติและอากาศฉ่ำๆ ของหน้าฝนกัน ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. เขาตะเคียนโง๊ะ

ต. หนองแม่นา อ. เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์

จุดชมวิวบนเขาค้อที่ทั้งสวยและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ ป่าเขา และวิวสวยๆ ด้านล่างเมื่อมองลงมาจากบนเขาค้อ นอกจากจะเป็นสถานที่ชมวิวสวยๆ แล้ว เขาตะเคียนโง๊ะยังเป็นลานกางเต็นท์ที่ให้เราได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ทั้งวิวทะเลหมอกแบบ 360 องศาและแสงอ่อนๆ ของพระอาทิตย์ในยามเช้า

2. ไปรษณีย์เขาค้อ

ต. เขาค้อ อ. เขาค้อ จ. เพชรบูรณ์

จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกแบบ 180 องศาอีกหนึ่งแห่งในอำเภอเขาค้อที่มีมุมสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกถ่ายรูป มีเต็นท์ให้เช่าหากต้องการพักค้างคืนสัมผัสบรรยากาศสวยๆ แบบจุใจ จุดเด่นของไปรษณีย์เขาค้อคือเป็นไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ และยังอยู่ใกล้กับพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งในเขาค้ออีกด้วย

 

3. เขาหลวง

ต. ศรีคีรีมาศ อ. คีรีมาศ จ. สุโขทัย

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติรามคำแหงที่เหล่านักผจญภัยหลายคนต่างก็อยากไปพิชิตให้ได้สักครั้ง เพราะเขาหลวงเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุโขทัย และยังมีระยะทางจากที่ทำการอุทยานไปจนถึงยอดเขาประมาณ 4 กิโลเมตร ถึงจะไกลแต่ถ้าได้เห็นทะเลหมอกสวยๆ ในหน้าฝน ได้เห็นแสงอาทิตย์สวยๆ กับบรรยากาศธรรมชาติฟินๆ ก็ถือว่าคุ้ม!

 

4. บ้านรักไทย

ต. หมอกจำแป่ อ. เมือง จ. แม่ฮ่องสอน

เปลี่ยนบรรยากาศไปชมหมอกสวยๆ ที่ “บ้านรักไทย” หมู่บ้านชาวจีนยูนนานอันแสนสงบท่ามกลางธรรมชาติอย่างทิวเขาและสายหมอกเหนือแม่น้ำ อีกทั้งที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องของชาและขาหมูหมั่นโถวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาลิ้มลอง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนยูนนาน ชิมชา และชมความสวยงามของไร่ชาได้

 

5. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

ต. กื้ดช้าง อ. แม่แตง จ. เชียงใหม่

ปิดท้ายกันที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังในจังหวัดเชียงใหม่ที่นอกจากจะได้ฟินไปกับหมอกสวยๆในตอนเช้าแล้ว ยังสามารถมองเห็นดอยเชียงดาวและทิวเขาที่เรียงรายท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและอากาศที่เย็นสบาย ตกกลางคืนก็สามารถกางเต็นท์นอนดูดาวให้หลับฝันดี และตื่นเช้ามาชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ แบบฟินๆ กันได้

 

ที่มารูปภาพ

1. เขาตะเคียนโง๊ะ

ที่มา : baagklong.com

2. ไปรษณีย์เขาค้อ

ที่มา : facebook.com/khaokhopost

3. เขาหลวง

ที่มา : turntotrees.com

4. บ้านรักไทย

ที่มา : raktiaw.com

5. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

ที่มา : avengo-blog.blogspot.com

———————————————————————————————————-

ที่มาข้อมูล: sanook.com, paiduaykan.com, phetchabuntravel.wixsite.com, kapook.com