เนื่องสถานการณ์โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง และในปัจจุบันโควิด-19 ก็ได้มีการกลายพันธุ์ไปหลายชนิด นอกจากทุกคนจะต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตรแล้ว การตรวจ ATK (Antigen Test Kit) หรือชุดตรวจโควิด-19 แบบเร่งด่วน ที่สามารถตรวจได้ด้วยตนเอง ก็เป็นของจำเป็นที่ทุกคนต้องมี และขาดไปไม่ได้ เพราะเมื่อคุณรู้สึกไม่สบาย จากการไปในสถานที่เสี่ยงติดเชื้อหรืออยู่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ การตรวจ ATK จะช่วยให้คุณสามารถตรวจเช็คตัวเองได้เบื้องต้นว่าติดโควิดหรือแล้วยัง แต่การใช้ชุดตรวจ ATK ก็ต้องเลือกซื้อยี่ห้อที่ผ่าน อย. เพื่อให้การตรวจสอบแม่นยำที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำชุดตรวจ ATK ยี่ห้อที่ผ่านอย. และได้มาตรฐาน มาฝากทุกคนกันค่ะ

แนะนำชุดตรวจ ATK ยี่ห้อไหนผ่านอย. ได้มาตรฐาน

Flowflex SARS-CoV-2 Antigen Rapid Test

ชุดตรวจ Flowflex SARS-CoV-2 Antigen Rapid Test ตรวจได้ทั้งช่องจมูก และน้ำลาย แบบแอนติเจน 2 in 1 สามารถตรวจได้ทุกสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นโอมิครอน, อัลฟ่า ,เบต้า ,แกมม่า ,เดลต้า และอื่น ๆ ตรวจง่าย รู้ผลไว ความแม่นยำสูง 97.1%

1 เทส/กล่อง ราคา 209 บาท สนใจสั่งซื้อคลิกที่นี่ 

ACRO Antigen Rapid Test

ชุดตรวจ ACRO Antigen Rapid Test สำหรับตรวจช่องจมูกด้วยตนเอง มีความแม่นยำสูง สามารถรู้ผลได้ภายใน 15 นาที เป็นสินค้านำเข้าจากอเมริกา (USA) และผ่านการรับรอง อ.ย. ไทย

1 เทส/กล่อง ราคา 190 บาท สนใจสั่งซื้อคลิกที่นี่ 

One Step Test for SARS-CoV-2 Antigen

ชุดตรวจ One Step Test for SARS-CoV-2 Antigen สำหรับตรวจช่องจมูกด้วยตนเอง ใช้งานง่าย รู้ผลเร็ว ให้ความแม่นยำสูง และผ่านการรับรอง อ.ย. ไทย

1 เทส/กล่อง ราคา 89 บาท สนใจสั่งซื้อคลิกที่นี่ 

TESTSEALABS COVID-19 Rapid Antigen Test 

ชุดตรวจ TESTSEALABS COVID-19 Rapid Antigen Test สามารถตรวจได้ทั้งช่องจมูก และน้ำลาย อุปกรณ์ครบชุด ใช้ง่าย รู้ผลเร็ว มีความแม่นยำสูง ทราบผลในเวลา 15 นาที

1 เทส/กล่อง ราคา 89 บาท สนใจสั่งซื้อคลิกที่นี่ 

วิธีทดสอบทางจมูก

 1. ล้างมือให้สะอาด บิดเกลียวฝาน้ำยาสกัด เปิดฝาหลอดสกัด แล้วหยดน้ำยาสกัดลงไปให้หมด
  2. นำก้าน swap แหย่จมูกหมุน 3-5 ครั้ง ค้างไว้ 5-10 วินาที
  3. นำก้าน swap ใส่หลอดที่มีน้ำยาทดสอบ หมุนวนในน้ำยาประมาณ 5 ครั้ง
  4. หยดน้ำยาลงแผ่นทดสอบ ประมาณ 2-3 หยด
  5. รออ่านผล 15 นาที และไม่ควรเกิน 30 นาที

วิธีทดสอบทางน้ำลาย

 1. ล้างมือให้สะอาด บิดเกรียวฝาน้ำยาสกัดเปิดฝาหลอดสกัด แล้วหยดน้ำยาสกัดลงไปให้หมด
  2. ไอลึกๆจากลำคอบ้วนลงในถ้วยกระดาษ ประมาณ 2 ซีซี
  3. ใช้หลอดดูด ดูดน้ำลายลงหลอดสกัด เขย่าให้เข้ากัน
  4. หยดน้ำยาลงแผ่นทดสอบ ประมาณส 2-3 หยด
  5. รออ่านผล 15 นาทีและไม่ควรเกิน 30 นาที

การอ่านผลตรวจ ATK

 • ถ้าขึ้น 2 แถบ ที่ C และ T แสดงว่า ติดเชื้อโควิด-19
 • ถ้าขึ้น 1 แถบ ที่ C แสดงว่า ไม่ติดเชื้อโควิด-19
 • ถ้าขึ้น 1 แถบ ที่ T แสดงว่า การทดสอบผิดพลาด
 • ถ้าไม่ขึ้นแถบใดๆ แสดงว่า การทดสอบผิดพลาด

สรุป

การตรวจ ATK เป็นการตรวจโควิด-19 แบบเร่งด่วน ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถรู้ผลได้ทันที ดังนั้น การเลือกซื้อชุดตรวจยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน และผ่านอย. ก็จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าชุดตรวจนี้มีประสิทธิภาพ และมีความแม่นยำในการตรวจโควิด-19 เบื้องต้นได้ ซึ่งชุดตรวจที่เรานำมาฝากคุณสามารถมั่นใจได้ว่าผ่านอย. แล้วอย่างแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group

บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน