การทำธุรกิจร้านอาหาร นอกจากรสชาติอาหาร และเครื่องดื่มที่อร่อย การตกแต่งร้านที่น่าสนใจแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ก็คือ โลโก้ เพราะโลโก้สามารถสร้างการจดจำ และความประทับใจให้ลูกค้าตั้งแต่แรกเห็นได้ ซึ่งในการออกแบบโลโก้ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือตัวอักษร ต่างก็เปรียบเหมือนตัวแทนของร้านอาหาร ดังนั้นการออกแบบโลโก้จึงต้องใส่ใจเป็นอย่างมากให้โดนใจทั้งตัวเราและลูกค้า ซึ่งในบทความนี้เราได้นำ 7 การออกแบบโลโก้ร้านอาหาร นำไปต่อยอดไอเดียได้ มาฝากทุกคนกันค่ะ !

1. Better Burger

เป็นโลโก้ที่ออกแบบด้วยตัวอักษรสีแดงที่เรียบง่าย เน้นสบายตา และความสะอาด ทั้งนี้ทางแบรนด์ยังมีการเพิ่มลูกเล่นบนกระดาษห่อเบอร์เกอร์ที่ออกแบบเป็นแผนผังน่ารัก ๆ ที่ให้เห็นว่ากระบวนการผลิตเบอร์เกอร์มีขั้นตอนใดบ้าง และแสดงให้เห็นว่าวัตถุดิบที่นำมาทำเบอร์เกอร์นั้นสดใหม่ เพื่อให้ทั้งความรู้ และแสดงข้อโดดเด่นของเมนูให้ลูกค้าเห็นได้พร้อม ๆ กันอีกด้วย

2. After you

เป็นโลโก้ที่ใช้ลายเส้นแบบผู้หญิง ใช้สัญลักษณ์เป็นแพะ ใช้กราฟฟิก และตัวอักษรที่น่ารัก ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถช่วยดึงดูดให้ลูกค้าวัยรุ่นสนใจได้ เนื่องจากร้านนี้เป็นร้านขนมหวานที่ให้บริการทั้งของหวาน และเครื่องดื่ม ทั้งนี้โลโก้ของที่ร้านก็ยังเป็นเอกลักษณ์ และเป็นที่น่าจดจำ

3. Yolklore

เป็นโลโก้สุดครีเอท ที่นำคำศัพท์จากพจนานุกรมมาตั้งชื่อร้าน และยังนำรูปแบบคำอธิบายในพจนานุกรมมาประกอบด้วย ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถรู้ได้เลยว่า ร้าน Yolklore ขายของอะไร ทั้งนี้ในการออกแบบโลโก้ของร้านยังมีการเพิ่มลูกเล่นบนตัวอักษร และใช้สีสันที่สดใส ให้ดูน่าสนใจได้อีกด้วย

4. % Arabica

เป็นโลโก้ที่มองเผิน ๆ อาจจะเข้าใจว่า คือสัญลักษณ์เปอร์เซ็นต์ แต่ความเป็นจริงคือ โลโก้ ของแบรนด์ ที่มาจากกิ่งกาแฟที่มีเมล็ดอยู่นั่นเอง ซึ่งโลโก้ได้มีการออกแบบเรียบ ๆ แต่ดูดี ทั้งนี้ชื่อร้านก็ทำให้ทราบได้อีกว่าที่ร้านขายอะไรอีกด้วย

5. Melty Way

เป็นโลโก้ที่ออกแบบเป็นเตาอบขนมปังที่มีชีสเยิ้ม ๆ ออกมา และชื่อร้านก็ตั้งให้สอดคล้องกับความยืดของชีสอีกด้วย นั่นเป็นเพราะที่ร้านขายแซนวิชชีสอบร้อนเป็นหลัก ซึ่งเอกลักษณ์ของชีสคือ เมื่อโดนความร้อนจะยืดแบบสุด ๆ ดังนั้นจึงเป็นที่มาของโลโก้ และชื่อของร้านนั่นเอง

6. KUB KAO’ KUB PLA

เป็นโลโก้ที่ออกแบบด้วยตัวอักษรสีดำ พร้อมมีรูปประกอบเป็นรูปปลาน่ารัก ๆ ที่ตรงกับชื่อร้าน ซึ่งการออกแบบ ถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ชื่อของร้านก็ทำให้สามารถทราบได้ว่าที่ร้านขายอะไรได้อีกด้วย

7. Oodles Noodle Bar

เป็นการออกแบบโลโก้ได้น่าสนใจมาก เพราะโลโก้นี้ไม่เพียงบอกชื่อร้านได้เท่านั้น แต่ยังบอกประเภทของอาหารที่จำหน่ายได้อีกด้วย ซึ่งทางร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็นเมนูหลัก จึงใช้ เส้น ตะเกียบ ถ้วย มาออกแบบเป็นโลโก้ได้ครีเอทสุด ๆ

ทั้งหมดคือ 7 การออกแบบโลโก้ร้านอาหาร ที่สามารถนำไปต่อยอดไอเดียได้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนที่สนใจอยากทำโลโก้ แต่ก็ยังไม่มีไอเดีย

ถ้าหากท่านใดอยากออกแบบโลโก้ร้านอาหารเป็นของตัวท่านเอง บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ขอเป็นตัวเลือกหนึ่งของท่าน ซึ่งทางเรามีบริการออกแบบโลโก้ ทุกแบบทุกประเภท เราพร้อมให้คำปรึกษาและบริการออกแบบและงานพิมพ์คุณภาพด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย และเรายังมีทีมงานมากประสบการณ์พร้อมด้วยการบริการที่รวดเร็วและตรงต่อ