เหนื่อยกับการทำงานกันมาก็หลายวัน พอถึงวันหยุดก็อยากจะพักผ่อนแบบเต็มที่ วันนี้เรามี 10 ร้านอาหารเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ มาแนะนำ ซึ่งนอกจากจะมีอาหารและเครื่องดื่มรสเลิศให้เราได้อิ่มอกอิ่มท้องกันแล้ว แต่ละร้านที่เรานำมาแชร์นี้บอกได้เลยว่าบรรยากาศดี ราคาโดน คุ้มค่าความอร่อยแน่นอน แถมยังได้รู้สึกเหมือนมาเที่ยวพักผ่อนอีกด้วย ว่าแล้วก็ได้ยินเสียงท้องร้องดังมาเชียว ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีร้านไหนน่าไปตำบ้าง

1. เป็ดตุ๋นเจ้าท่า
ที่อยู่ : 945 ซอยวานิช 2 ตลาดน้อย ถนนโยธา เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : 09:30 – 15:00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
มากันที่ย่านตลาดน้อย ย่านสวยๆ ที่เหมาะแก่การเดินเล่นถ่ายรูปชิคๆ ในวันพักผ่อน ซึ่งใครที่เคยได้มาย่านนี้เชื่อว่าจะต้องมีหลงเข้ามาในร้าน เป็ดตุ๋นเจ้าท่า กันบ้างล่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเครื่องเทศที่หอมเตะจมูก หรือจะเป็นเมนูเป็ดพะโล้ทีเด็ดของร้านก็น่าลิ้มลอง เสริมทัพมาด้วยเมนูหมี่ผัดกระเฉดรสอร่อยที่ต้องแนะนำ แถมราคาก็ดีไปอีก!

2. เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ
ที่อยู่ : 127/2-3 ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า เลยพระปิ่นเกล้าซอย 9 ริมถนนปิ่นเกล้าเชิงสะพานพระปิ่นเกล้า
วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 11:00 – 23:00 น.
ร้านอาหารจีนผู้บุกเบิกสุกี้โบราณเจ้าแรกในประเทศไทย เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ ร้านสุกี้ในตำนานที่มีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 ตอกย้ำความอร่อยของสุกี้โบราณสูตรแต้จิ๋วพร้อมน้ำจิ้มที่มีกลิ่นหอมเต้าเจี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เพิ่มความพิเศษเอาใจลูกค้าด้วยเนื้อและหมูที่หมักพิเศษด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน จากสุกี้โบราณชามละ 5 บาท ทุกวันนี้กลายเป็นสุกี้รสเด็ดในตำนานไปเป็นที่เรียบร้อย

3. ฉัน – CHUNN
ที่อยู่ : 14/1 ถนนสุขุมวิท 61 กรุงเทพฯ ติดกับ ParkLane เอกมัย
วันเวลาเปิดทำการ : 17:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
ใครที่เป็นสายเนื้อเราขอแนะนำร้านนี้เลย ฉัน – CHUNN ร้านอาหารที่มองเผินๆ อาจดูเหมือนบ้าน 2 ชั้นธรรมดาๆ แต่เมื่อขึ้นไปชั้น 2 จะต้องเพลินไปกับบรรยากาศอารมณ์แบบมาบ้านเพื่อน เพราะที่นี่เขาพร้อมบริการด้วยความอบอุ่นเป็นกันเอง เอาใจสายเนื้อด้วยสารพัดเมนูเนื้อเด็ดๆ อย่างสเต็กเนื้อออสเตรเลีย หรือจะเป็นเมนูข้าวอย่างข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมู ก็มีให้เลือกทานกันตามสะดวก

4. Saigon Recipe
ที่อยู่ : 46/5 พิมาน 49 ถนนสุขุมวิท 49 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : จันทร์ – เสาร์ 11:00 – 22:00 น. อาทิตย์ 11:00 – 21:30 น.
ต่อกันที่ร้านอาหารเวียดนามที่ตกแต่งบรรยากาศสไตล์อินโดจีนที่ชื่อ Saigon Recipe ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารเวียดนามอยู่ในเมืองฮอยอัน ทั้งกำแพงสีเหลืองและโคมไฟที่สะดุดตา คลอไปด้วยเสียงเพลงเวียดนามในยุค 1975 เพิ่มความอร่อยให้กับทุกเมนูเวียดนามยอดนิยมตามตำรับแท้ที่รังสรรค์โดยเชฟชาวเวียดนามใต้ เช่น เฝอ ปอเปี๊ยะสด ปากหม้อทรงเครื่อง ฯลฯ

5. Jumbo Lobster
ที่อยู่ : 332 ซอยเยาวราช 11 แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : 15:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
ใครอยากฟินกับเมนูกุ้งตัวโตๆ Jumbo Lobster จัดให้แล้ว! ร้านอาหารซีฟู้ดรสเด็ดย่านเยาวราชที่อาจไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก แต่รับรองความอร่อยเด็ดกับกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ล็อปสเตอร์ไซส์จัมโบ้ตามชื่อ หอยเชลล์ตัวใหญ่ๆ เอาใจคนรักซีฟู้ดกันแบบเต็มที่ ถึงจะเป็นร้านตึกแถวธรรมดาๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา แถมราคาก็น่าไปตำนะเออ

6. โคตรยำ ห้วยขวาง
ที่อยู่ : 169/71 ถนนรัชดาภิเษก แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพฯ ติด MRT ทางออก 4 อยู่ซ้ายมือ
วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 17:00 – 03:00 น.
โคตรยำ แค่ชื่อร้านก็บ่งบอกถึงความรสเด็ดเผ็ดซี้ดกับสารพัดเมนูยำรสจัดจ้านสำหรับคอยำตัวจริง! ใครสนใจมาลองชิมลองตำคงต้องต่อคิวกันนานสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าคุ้ม เพราะที่นี่เขาจัดเต็มเมนูยำเครื่องล้น จานใหญ่ไซส์บิ๊กที่ดูแล้วน่าจะอิ่มไปอีกหลายชั่วโมง สำหรับทีเด็ดห้ามพลาดของร้านโคตรยำก็คงจะเป็นยำสูตรพิเศษใส่ปลาร้า บอกเลยว่าได้ลองแล้วจะติดใจ!

7. กินลม ชมสะพาน
ที่อยู่ : 1/6 ซอยสามเสน 3 วัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 11:00 – 00:00 น.
หากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศชิลๆ ก็ต้องที่นี่เลย กินลม ชมสะพาน ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา เหมาะมากกับคนที่ชอบทานไปชมวิวไป ไม่ว่าจะวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา หรือวิวสะพานพระราม 8 อันสวยงามและชัดเจน เพลิดเพลินในวันสบายๆ ไปกับอาหารไทยซีฟู้ดรสเยี่ยมที่มีให้เลือกหลากหลาย เคล้าไปกับเสียงดนตรีไพเราะฟังสบายยามค่ำคืน

8. ครัวดอกไม้ขาว
ที่อยู่ : ชั้น 4 อาคารสยามสแควร์ วัน ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 10:00 – 22:00 น.
สำหรับใครที่รักในรสชาติของอาหารไทย เราขอแนะนำ ครัวดอกไม้ขาว ร้านอาหารไทยที่ได้รับพระราชทานชื่อมาจากสมเด็จพระเทพฯ ให้บริการทั้งอาหารคาวหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่มอีกมากมาย เช่น ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ไวน์ เบียร์ ฯลฯ บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบครอบครัว ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง และผ่อนคลาย

9. บ้านนวล
ที่อยู่ : สามเสนซอย 2 ถนนสามเสน เขตพระนคร กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 12:00 – 22:00 น.
ร้านอาหารไทยสไตล์พื้นบ้านที่ขึ้นชื่อว่าจองยาก เพราะในร้านมีพื้นที่ไม่มาก รองรับลูกค้าได้ 14 คน ด้วยจำนวนโต๊ะที่จำกัดเพียง 3 โต๊ะเท่านั้น! ร้านอาหาร บ้านนวล เป็นร้านอาหารเล็กๆ สไตล์บ้านเก่า ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งพักทานข้าวบ้านเพื่อน ทุกเมนูของที่นี่ปรุงสดใหม่ด้วยวัตถุดิบที่คัดมาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกุ้งผัดมันกุ้ง สามชั้นทอดน้ำปลา เนื้อปูผัดพริกเหลือง และอีกมากมาย

10. ท่านหญิง ถ.ประมวล สีลม
ที่อยู่ : ถนนประมวล ซอยสีลม 17 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 11:30 – 22:00 น.
อีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่ต้องแนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารไทยคือ ร้านท่านหญิง ร้านอาหารไทยในซอยสีลมที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นไทยที่มีอยู่ทั้งในอาหารและบรรยากาศในร้านที่ตกแต่งแนวย้อนยุค ในสมัยรัชกาลที่ 5 นอกจากจะได้อิ่มอกอิ่มท้องไปกับเมนูอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของชาววังแท้ๆ แล้ว ยังได้ถ่ายรูปสไตล์ไทยโบราณเก๋ๆ อีกด้วย

ที่มารูปภาพ
1. เป็ดตุ๋นเจ้าท่า
ที่มา : preawpak.com
2. เอี่ยวไถ่สุกี้โบราณ
ที่มา : facebook.com/earwthaisukiboraan
3. ฉัน – CHUNN
ที่มา : bkkmenu.com
4. Saigon Recipe
ที่มา : edtguide.com
5. Jumbo Lobster
ที่มา : deskgram.co
6. โคตรยำ ห้วยขวาง
ที่มา : preawpak.com
7. กินลม ชมสะพาน
ที่มา : klook.com
8. ครัวดอกไม้ขาว
ที่มา : wongnai.com
9. บ้านนวล
ที่มา : bkkmenu.com
10. ท่านหญิง ถ.ประมวล สีลม

ที่มาข้อมูล : wongnai.com