ถ้าพูดถึงอาหารกินเล่นรองท้องหรือของกินเรียกน้ำย่อย นาทีนี้ไม่พูดถึง “เมนูยำ” ก็คงจะไม่ได้ เพราะนอกจากจะรสเด็ด เผ็ดลืม มีเครื่องให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังเป็นเมนูที่ทานง่าย มีครบรสทั้งเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน ใครชอบแบบไหนก็จัดไปโลด ยิ่งทุกวันนี้เมนูยำเรียกได้ว่าขึ้นแท่นของกินยอดนิยมอันดับต้นๆ ที่ราคาพุ่งสูงไปถึงหลักร้อยกันแล้ว! ฮอตฮิตติดลมบนขนาดนี้ เราเลยอยากจะมาบอกต่อ 5 ร้านยำรสเด็ดทั่วกรุงเทพฯ ที่รับประกันความเด็ด เผ็ดซี้ด รับรองว่าจี๊ดถึงใจ ไปดูกันเลยว่ามีร้านไหนบ้าง

5 ร้านยำทั่วกรุงเทพฯ รสเด็ด เผ็ดซี้ดถึงใจ!


1. Monster YUM สาขาสะพานควาย

ที่อยู่ : ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 11:00 – 22:00 น.
เริ่มกันที่ร้านยำที่ขึ้นชื่อว่าจัดจ้านที่สุดในย่านสะพานควาย การันตีความเด็ดเผ็ดซี้ดด้วยชื่อร้าน “Monster YUM” แค่เห็นชื่อก็เดาได้เลยว่าจะเผ็ดดุขนาดไหน! ทั้งยำรวมมอนสเตอร์ที่จัดเต็มกุ้ง ปลาหมึก ปู หมูยอ ไส้กรอก และหอย หรือจะยำกุ้งสด ยำหอยแครง ยำแซลมอน และอีกสารพัดเมนูยำก็พร้อมให้เราได้ซี้ดกันในราคาเป็นกันเอง แต่งานนี้ต้องรีบหน่อยเพราะคิวเขายาวจริงอะไรจริงจ้า

2. เน้นยำ สาขาลาดกระบัง

ที่อยู่ : ถนนลาดกระบัง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ (ข้างสำนักงานเขตลาดกระบัง)
วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 11:00 – 23:00 น.
ต่อกันที่ร้านยำเจ้าเด็ดอีกเจ้านั่นก็คือ “เน้นยำ” สาขาลาดกระบัง ใครที่เป็นสายยำเราขอแนะนำร้านนี้เลย ยำงานดี รสเด็ดถึงใจ แถมรีวิวแต่ละทีๆ ก็มีแต่ถูกอกถูกใจ ชมกันไม่หยุดปากว่าแซ่บอย่างนั้นอร่อยอย่างนี้ แถมวัตถุดิบที่ใช้ก็สดและสะอาดมากถึงมากที่สุด! เมนูเด็ดที่ไม่อยากให้พลาดคือ ยำไข่แดงเค็ม เพราะที่นี่เขารวมไข่นกกระทา ไข่แดงเค็ม และไข่กุ้งเอาไว้ในจานเดียว!

3. ยำโหด โคตรแซ่บ

ที่อยู่ : ซอยโพธิ์แก้ว 17 ลาดพร้าว 101 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 17:30 – 22:00 น.
อีกหนึ่งร้านที่แค่ชื่อ “ยำโหด โคตรแซ่บ” ก็บอกได้แล้วว่าต้องทั้งโหดและแซ่บมากแน่นอน ร้านนี้จัดเต็มเมนูยำยั่วๆ ที่คัดวัตถุดิบมาแบบสดสะอาด พร้อมเครื่องยำแน่นๆ แบบแทบจะล้นจาน เผ็ดมากเผ็ดน้อยสั่งได้ไม่มีเคือง บอกได้เลยว่าใครไปชิมก็ต้องติดใจอยากกลับไปอีก เพราะไม่ว่าจะยำกุ้งสด ปูสด ปลาหมึก หอยแครง ไข่แดง และอีกมากมาย มันช่างแซ่บซี้ดสมชื่อจริงๆ

4. SISTER YUM สาขาสีลม

ที่อยู่ : สีลม ซอย 3 – 5 (ซอยละลายทรัพย์) ถนนสีลม กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : จันทร์ – ศุกร์ 07:30 – 15:30 น.
มาที่ย่านสีลมกันบ้าง สำหรับร้านยำในย่านนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็ต้องยกให้ “SISTER YUM” ร้านยำในซอยละลายทรัพย์เจ้าเด็ดที่ขึ้นชื่อเรื่องความนัวและความรสเด็ดเผ็ดถึงใจ มีหลากหลายเมนูยำให้เลือกซี้ดกันได้ไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นยำมาม่า ยำขนมจีนสมุนไพร ยำไข่แดง​เค็ม​กุ้งสด ยำหมูยอไส้กรอก ยำปลาหมึก หรือจะยำรวมมิตรที่เลือกสั่งได้ตามชอบ ใครอยากฟินเชิญร้านนี้เลย!

5. Tamyumu ทำยำอยู่

ที่อยู่ : บางขุนเทียน ซอย 7 กรุงเทพฯ
วันเวลาเปิดทำการ : อังคาร – อาทิตย์ 17:00 – 23:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
“Tamyumu ทำยำอยู่” อีกหนึ่งร้านยำที่การันตีความเด็ดเผ็ดซี้ดด้วยรีวิวที่ไม่ธรรมดา ของทะเลคือสดจริงอะไรจริง โดยเฉพาะหอยแครงที่ตัวใหญ่และหวานมาก! ไหนจะหมูยอ ปูม้าสดๆ ไข่เค็มรสเด็ด แถมเมนูยำทุกเมนูของที่นี่ยังปรุงน้ำยำได้แบบเทพสุดๆ ทานคู่กับหมูสามชั้นทอดคือฟินลืม บอกเลยว่ามาที่นี่คุ้มมาก ยำรสเด็ดในราคาเข้าถึงได้ แถมแม่ค้าก็น่ารักไปอีกนะเธอ

ที่มารูปภาพ
1. Monster YUM สาขาสะพานควาย
ที่มา : facebook.com/Monstertumyum
2. เน้นยำ สาขาลาดกระบัง
ที่มา : facebook.com/Nenyumlatkrabang
3. ยำโหด โคตรแซ่บ
ที่มา : facebook.com/YumHod
4. SISTER YUM สาขาสีลม
ที่มา : facebook.com/sisteryumbkk
5. Tamyumu ทำยำอยู่
ที่มา : facebook.com/tamyumu12