สติ๊กเกอร์มีหลากหลายประเภท และแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และในบทความนี้เราจะพาคุณไปดูข้อดี และข้อเสียของสติ๊กเกอร์กระดาษ 1 ในสติ๊กเกอร์ยอดนิยมที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย เพื่อที่จะให้คุณได้รู้จักกับสติ๊กเกอร์กระดาษ และเลือกใช้ให้เหมาะกับประเภทงานของคุณได้ เพื่อความถูกต้อง ลดความเสียหาย ลดค่าใช้จ่ายบานปลายในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์นั่นเองค่ะ

สติ๊กเกอร์กระดาษ (Paper sticker)

สติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นสติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีราคาถูกกว่าสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ๆ และสติ๊กเกอร์กระดาษ ยังมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษขาวเงา สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน สติ๊กเกอร์กระดาษเงินเงา สติ๊กเกอร์กระดาษทองเงา และสติ๊กเกอร์กระดาษอื่น ๆ อีกมากมาย

โดยคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์กระดาษ สามารถเปียกหรือโดนน้ำได้ประมาณ 40% และทนความร้อนได้ประมาณ 90 องศาเซลเซียส สามารถแกะออก และใช้งานได้ง่าย เพราะมีช่องว่างระหว่างดวง มีแบบเป็นแผ่น และม้วน สำหรับแบบม้วน สามารถใส่เครื่องติดสินค้าได้เลยทันที และยังสามารถเพิ่มความสวยงาม โดยการเคลือบยูวีเงา ลามิเนตเงา ลามิเนตด้าน ลามิเนตด้านบวกสปอตยูวี ปั๊มเคเงิน ปั๊มเคทอง หรือปั๊มนูนตามแบบ

สติ๊กเกอร์กระดาษ เหมาะสำหรับนำไปใช้งานประเภทติดกับวัสดุที่ไม่ต้องระวังการเปียกหรือโดนน้ำ และใช้ติดฉลากสินค้าทั่ว ๆ ไป เช่น สติ๊กเกอร์บาร์โคด สติ๊กเกอร์บอกวันหมดอายุ สติ๊กเกอร์ติดผลไม้ ฉลากสินค้าต่าง ๆ เป็นต้น

ข้อดีของสติ๊กเกอร์กระดาษ

  • สามารถโดนน้ำได้ 40%
  • ทนความร้อนได้
  • แกะใช้หรือลอกใช้ง่าย

ข้อเสียของสติ๊กเกอร์กระดาษ

  • ฉีกขาดง่ายเมื่อเทียบกับเนื้อสติ๊กเกอร์แบบอื่น ๆ
  • ไม่สามารถนำไปใช้เป็นงานที่โดนน้ำโดยตรงได้
  • มีอายุการใช้งานสั้น

สรุป

สติ๊กเกอร์กระดาษ มีทั้งข้อดี และข้อเสีย ดังนั้น คุณจึงต้องเลือกใช้งานให้เหมาะสม เพื่อให้สติ๊กเกอร์กระดาษ สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ และสำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ  เรายินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตสติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน

รูปภาพ: behance.net