ป้ายแท็ก เป็นป้ายที่เรามักเห็นกันบ่อย ๆ จากสินค้า และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ โดยมีลักษณะเป็นป้ายที่ใช้ห้อยหรือติดกับสินค้า เพื่อบอกรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าแต่ละชิ้น ยิ่งถ้าหากป้ายแท็กมีการออกแบบที่ดูดี สวยงาม จะทำให้สินค้า และผลิตภัณฑ์ ดูมีราคา ดูน่าซื้อมากขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราก็จะพาไปทำความรู้จักกับป้ายแท็ก ประโยชน์ของป้ายแท็กสินค้า และไอเดียป้ายแท็กเก๋ ๆ ที่คุณสามารถนำไปเป็นไอเดียออกแบบเป็นป้ายแท็กของตัวเองได้ค่ะ

ไอเดียป้ายแท็กเก๋ ๆ ดึงดูสายตา สำหรับสินค้าทั่วไป

ป้ายแท็ก คืออะไร?

ป้ายแท็ก (Tag) เป็นแถบป้ายบอกข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคา สินค้า ที่มา และการผลิตต่าง ๆ มีการนำไปประยุกต์ใช้กันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจุดประสงค์ของการนำไปใช้คือ ใช้แขวนหรือติดกับสิ่งของ สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น ป้ายติดสินค้า ป้ายราคา ป้ายแท็กติดของชำร่วย ป้ายแขวนประตู ป้ายห้อยสินค้า เป็นต้น ซึ่งป้ายแท็ก ก็เป็นอีกหนึ่งในเทคนิคทางการตลาดที่นอกจากจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าแล้ว ยังเป็นเหมือนกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ด้วย ดังนั้น การออกแบบป้ายแท็กจึงควรให้ดูสวยงาม น่าสนใจ และบ่งบอกตัวตนของแบรนด์ได้ อีกทั้งยังช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ประโยชน์ของป้ายแท็กสินค้า

  1. สร้างจุดเด่น และบอกความเป็นตัวตนของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และจดจำง่าย​
  2. สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ และสินค้า
  3. ใช้บอกรายละเอียด และคุณสมบัติของสินค้า เช่น วันเดือนปีที่ผลิต และแหล่งผลิต
  4. ใช้เพื่อสร้างการจดจำจากการใส่โลโก้ และชื่อร้านแบบสั้น และกระชับ
  5. ใช้แจ้งข้อมูลในการติดต่อกับทางร้าน ทั้งเบอร์โทร ช่องทางออนไลน์ และที่อยู่ร้าน
  6. เป็นอีกช่องทางในการโปรโมทสินค้า ง่ายต่อลูกค้าที่จะเข้าถึงร้านของเรา

ตัวอย่างงานป้ายแท็ก

สรุป

ป้ายแท็ก เป็นป้ายบอกข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคา สินค้า ที่มา และการผลิตต่าง ๆ ซึ่งการออกแบบป้ายแท็กให้ดูดีไม่ได้มีแค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว รายละเอียดหรือข้อมูลต่าง ๆ ที่อยู่ในป้ายแท็กก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกอยากซื้อสินค้าได้อีกด้วย แถมป้ายแท็กก็ยังช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้า และยังเป็นเหมือนกับภาพลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย

ดังนั้น สำหรับท่านใดที่สนใจอยากพิมพ์ป้ายแท็กสินค้า สามารถติดต่อ บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว.กรุ๊ป จำกัด ของเราได้เลยค่ะ เรายินดีให้บริการออกแบบและรับผลิตป้ายแท็กสินค้า ทุกรูปแบบ ทุกประเภท โดยไม่จำกัดจำนวนขั้นต่ำ เราพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำ และให้บริการงานพิมพ์คุณภาพด้วยเครื่องพิมพ์มาตรฐานระดับโลก สีสวย คมชัด ไม่ซีดจาง ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย พร้อมด้วยบริการที่รวดเร็วและตรงต่อเวลา

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน

รูปภาพ: behance.net