อาหารไทย ขึ้นชื่อว่าอร่อยครบเครื่องทั้งคาวหวาน และมีเอกลักษณ์ชัดเจนทั้งในรูปลักษณ์ กลิ่น รส โดยเฉพาะสมุนไพรนานาชนิดที่ถูกนำมาปรุงแต่งเป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย ดังนั้น จึงทำให้อาหารไทยติด 2 อันดับ 10 อาหารที่อร่อยที่สุดในโลก ซึ่งประกอบไปด้วยเมนูแกงมัสมั่น จากประเทศไทย ได้ถูกยกให้เป็น อันดับที่ 1 เมนูอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก The World’s 50 Best Foods และอีกเมนูคือ เมนูต้มยำกุ้ง โดยติดอยู่ในอันดับที่ 8 ซึ่งในบทความนี้เราก็จะพาไปดูกันว่าใน 10 อาหารที่อร่อยที่สุดในโลก จะมีเมนูอะไรบ้าง นอกจากอาหารไทย ถ้าอยากรู้แล้ว ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

10 อาหารที่อร่อยที่สุดในโลก

1. แกงมัสมั่น (Massaman Curry) ประเทศไทย

แกงมัสมั่น เป็นอาหารไทยโบราณ ที่ถูกยกให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก อีกทั้งยังถูกชื่นชมอีกว่าเป็นราชาแห่งแกง และอาหารทั้งปวง ด้วยรสชาติที่ครบเครื่อง ทั้งรสเผ็ดจากเครื่องเทศ รสหวาน และได้ความมันจากกะทิ ทำให้รสชาติที่ออกมามีความกลมกล่อมหอมเครื่องเทศ ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ยิ่งเพิ่มความอิ่มอร่อยมากขึ้น

2. Neapolitan Pizza ประเทศอิตาลี

พิซซ่าจากเมืองนาโปลี ประเทศอิตาลี เป็นพิซซ่าที่ใช้วัตถุดิบเพียง 5 อย่าง ที่หาง่าย และสดใหม่ คือ แป้งโดว์ที่ขึ้รูปด้วยมือ มะเขือเทศ มอสซาเรลล่าชีส ใบโหระพา น้ำมันมะกอก และเกลือเล็กน้อย ไม่มีเนื้อสัตว์เป็นส่วนผสม โดยสิ่งที่ทำให้ตัวพิซซ่ามีเอกลักษณ์เฉพาะ คือ ต้องอบในเตาอิฐด้วยฟืนที่ทำมาจากไม่โอ๊คเท่านั้น ทำให้แป้งที่บางตรงกลางแต่โป่งขอบมีความอ่อนนุ่ม ละมุนลิ้นในทุกคำที่กัด

3. ช็อกโกแลต ประเทศเม็กซิโก

ช็อกโกแลต เป็นเครื่องดื่ม และของหวานแสนอร่อยของใครหลาย ๆ คน ซึ่งช็อกโกแลตของประเทศเม็กซิโก ถือเป็นถิ่นกำเนิดของการทำช็อกโกแลต โดยชนกลุ่มแกที่เริ่มทำช็อกโกแลขึ้นมาคือ ชาวมายา และชาวแอซเทค ที่นำเอา เมล็ดโกโก้มาบด มาชงเป็นเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าได้กลิ่นอายแบบดั้งเดิม ไม่แปลกที่จะยกให้ช็อกโกแลตจากเม็กซิโกอร่อยที่สุด

4. ซูชิ ประเทศญี่ปุ่น

ซูชิ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลากว่า 1,000 ปี ซึ่งวัฒนธรรมการกินแบบนี้ เกิดจากการผสมผสานจากข้าวญี่ปุ่นมาปั้นเป็นคำ ๆ ตกแต่งหน้าด้วยปลาดิบ กุ้ง หอยเม่นหรือผัก ซึ่งปัจจุบันมีหน้าให้เลือกหลากหลาย ทานคู่กับโชยุ และวาซาบิ ให้รสชาิตที่อร่อย และเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ จึงทำให้ซูชิครองใจนักกินหลาย ๆ คนจากทั่วโลก

5. เป็ดปักกิ่ง (Peking Duck) ประเทศจีน

เป็ดปักกิ่ง เป็นอาหารที่มีประวัติมายาวนาน ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในอาหารประจำชาติจีน โดยเป็ดปักกิ่ง มักเสิร์ฟในรูปแบบของแผ่นหนังเป็ดที่ถูกย่างจนบางกรอบ รสชาติหวานเค็มมันกำลังดี มาพร้อมกับแผ่นแป้งบางใช้สำหรับห่อ มีซอสหวานชุ่มฉ่ำสุดอร่อย และเครื่องเคียงสไตล์จีน ใครได้ทานต้องติดใจแน่นอน

6. แฮมเบอร์เกอร์ ประเทศเยอรมนี

แฮมเบอร์เกอร์ ประเทศเยอรมนี เป็นอาหารฟาสต์ฟู้ดยอดนิยมทั่วโลก มีส่วนผสมที่ลงตัวของขนมปังชิ้นหนา เนื้อสัตว์ฉ่ำซอสหอมหวาน และผักนาน ๆ ชนิด มารวมกันในอาหารชื้นเดียว ที่ทำให้อิ่ม และอร่อยได้ง่าย ๆ ซึ่งทางเว็บไซต์ได้ลงความเห็นว่าสูตรแฮมเบอร์กอร์ของประเทศเยอรมนี เป็นแฮมเบอร์เกอร์ที่อร่อยที่สุด

7. ขนมจีนน้ำยาปีนัง (Penang Assam Laksa) ประเทศมาเลเซีย

ขนมจีนน้ำยาปีนัง เป็นเมนูยอดนิยมจากประเทศมาเลเซีย หรือเราจะเรียกว่าเป็นขนมจีนน้ำยาปลารสเปรี้ยวก็ว่าได้ โดยเมนูนี้เป็นอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยว มีเส้นคล้าย ๆ ขนมจีน แต่มีขนาดใหญ่กว่า ส่วนน้ำแกงประกอบด้วยเนื้อปลาที่ใส่จนข้น รสชาติจะออกเปรี้ยวนำ ใครที่ไปเที่ยวปีนัง ก็ต้องทานเมนูนี้

8. ต้มยำกุ้ง (Tom Yum Goong) ประเทศไทย

ต้มยำกุ้ง เป็นเมนูเด็ดรสจัดจ้านเข้มข้นที่ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวประเทศไทยก็ต้องลองให้ได้สักครั้ง เพราะรสชาติที่ครบครัน มีทั้งรสเปรี้ยวจากมะนาว รสเค็มจาก น้ำปลา รสเผ็ดจากพริก และได้รสหวานจากกุ้ง และยังหอมกลิ่นสมุนไพรของไทย ยิ่งสูตรทำต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรกะทิสด เข้มข้น หอมมัน ยิ่งอร่อยโดนใจ ทั้งนี้ต้มยำกุ้ง ยังเป็นอาหารประเภทแกง เมื่อได้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งทำให้สชาติอร่อยขึ้นเป็นเท่าตัว

9. ไอศกรีม ทั่วโลก

ไอศกรีม จากทั่วโลก เป็นเมนูแสนอร่อย ที่ทุกเพศ ทุกวัยชื่นชอบ เพราะทานแล้วรู้สึกสดชื่น แถมยังมีหลากหลายรสชาติให้เลือก ทั้งรสผลไม้ รสเครื่องดื่ม ชา กาแฟ สามารถทานคู่กับท็อปปิ้งได้หลายอย่าง ไอศกรีมจึงกลายที่นิยมของคนทั่วโลก โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ อีกทั้งแต่ละประเทศก็มีสไตล์ไอศกรีมเป็นของตัวเองอีกด้วย

10. ไก่มูอัมบา (Chicken Muamba) ประเทศกาบอง

ไก่มูอัมบา หรือ เมนูแกงไก่ที่ผสมเครื่องเทศ และผักต่าง ๆ ที่ประเทศกาบอง เป็นอาหารยอดนิยมในแอฟริกากลาง ที่ทำมาจากไก่ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศ ใส่กระเทียม พริก มะเขือเทศ และใส่น้ำมันปาล์มลง ไปเพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำ หน้าตาของอาหารคล้ายกับสตูว์ โดยเมนูนี้ควรทานคู่กันกับขนมปัง เพื่อให้ได้รสชาติ และความเป็นอรรถรสของเนื้อไก่ น้ำแกง และขนมปังแสนนุ่มลิ้น

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 10 เมนูที่อร่อยที่สุดในโลก บางเมนูเชื่อว่าหลาย ๆ คนรู้จัก ดังนั้น ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศที่มีอาหารที่อร่อยที่สุดในโลกแล้ว ก็อย่าลืมไปลิ้มรสเมนูอาหารเหล่านี้กันนะคะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน