โรคโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องอยู่บ้านมากขึ้น และออกจากบ้านน้อยลง รวมไปถึงการไปเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศด้วยเช่นกัน แต่สำหรับใครที่กำลังเบื่อ ๆ ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำการเที่ยวทิพย์ยุคโควิดในคลิกเดียว ซึ่งการเที่ยวทิพย์ หรือการเที่ยวเสมือนจริง ก็จะทำให้คุณได้เปิดหู เปิดตา และได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศมากขึ้นอีกด้วย

เว็บไซต์เที่ยวทิพย์ ผ่านออนไลน์ ยุคโควิด

1. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
เว็บนี้เป็นเว็บของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่นำเสนอแหล่งท่องเที่ยว 10 แห่งใน 9 จังหวัดทั่วประเทศไทย สถานที่ส่วนใหญ่จะเป็นวัด และสถานที่สำคัญของประเทศไทย ซึ่งภาพจะเป็นภาพ 3D หรือ 3 มิติ แบบ 360 องศา เสมือนเราได้ไปเที่ยวสถานที่สวย ๆ จริง ๆ
เว็บไซต์: https://thai.tourismthailand.org/Articles/virtual-tours-th

2. Google Street View
เว็บนี้จะใช้งานผ่าน Google Maps และ แอปฯ Google Street View ได้ ซึ่งสามารถชมสถานที่ทั่วโลกแบบ 360 องศา ผ่านภาพ 3 มิติ นอกจากนี้เว็บยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถชูมเข้า – ออกผ่านหน้าจอ และสามารถเคลื่อนที่ตามลูกศรไปรอบ ๆ เสมือนได้ไปเดินในสถานที่นั้นจริง ๆ
เว็บไซต์: https://www.google.co.th/intl/th/streetview/

3. AirPano
เว็บนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ไม่ก็แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ไม่ว่าจะไปดูแสงเหนือ เที่ยวซานโตรินี เหยียบทะเลทรายซาฮารา ก็มีทั้งหมด ซึ่งภาพวิวก็สวยมาก ๆ สามารถหมุนได้ 360 องศา นอกจากนี้ยังมีแบบคลิปวิดีโอ ที่สามารถคลิก ๆ หมุน ๆ หามุมได้เองด้วย ทั้งนี้ตัวเว็บก็ยังมีเพลงบรรเลงให้ฟังขณะชมภาพได้อีกด้วย
เว็บไซต์: https://www.airpano.com/

4. 360Cities
เว็บนี้ได้รวบรวมภาพถ่ายแบบ พาโนรามา มุมกว้าง และวิดีโอแบบ 360 องศา ของสถานที่เมืองต่าง ๆ มากมายไว้ ไม่ว่าจะในทวีปยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ แอฟริกา และเอเชีย ส่วนภาพในเว็บไซต์ก็มีความละเอียดสูง สามารถใช้เมาท์เลื่อนซูมเข้า-ออก หรือหมุนได้ รอบ 360 องศา ที่สำคัญใช้งานง่าย เพราะมีช่องให้ค้นหาเมือง หรือเลือกโลเคชั่นโดยคลิกบนแผนที่ก็ได้เช่นกัน
เว็บไซต์: https://www.360cities.net/

สรุป

เว็บไซต์ทั้งหมดที่เรานำมาฝาก ทำให้คุณสามารถไปเที่ยวทิพย์หรือท่องเที่ยวเสมือนจริง ได้ทุกที่ ทุกเวลา จะไปเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศก็สามารถทำได้เช่นกัน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่ดีมากนัก และทำให้คุณไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ดังนั้น เราก็ไปเที่ยวทิพย์ และหาสถานที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมไว้ก่อน เมื่อโรคโควิด-19 ดีขึ้น เราก็จะได้ไปเที่ยวสถานที่จริงได้นั่นเอง

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน