สังเกตได้ว่าตามร้านค้าต่างๆ มักจะมีเครื่องรางของขลังตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางร้านบ้าง หน้าร้านบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นเครื่องรางของขลังที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน หรือเป็นประเภทเดียวกันเลยก็มี สำหรับพ่อค้าแม่ค้าแล้ว เครื่องรางของขลังเหล่านี้เป็นเหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยเรียกลูกค้าให้เข้าร้านมากขึ้น

แต่รู้ไหมว่า นอกจากเครื่องรางของขลังแล้ว “ต้นไม้มงคล” ก็สามารถช่วยเรียกลูกค้า และนำความร่ำรวยเงินทองมาให้ได้เช่นกัน หากใครสนใจปลูกต้นไม้มงคลแต่ยังไม่รู้ว่าจะปลูกต้นอะไร ลองดูต้นไม้มงคล 5 ชนิดที่เรานำมาฝากในวันนี้แล้วเลือกปลูกเรียกทรัพย์กันได้เลย

 

1. ต้นใบนาค

ไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ทรงพุ่ม มีกิ่งก้านพุ่งตรงขึ้นด้านบน เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถนำไปประกอบพิธีสำคัญทางศาสนาได้ มีความเชื่อกันว่า ต้นใบนาค เป็นต้นไม้ที่จะทำให้มีเงินมีทอง หากเลือกปลูกต้นใบนาค ต้องหมั่นดูแลไม่ให้ใบเหลืองและแห้ง

 

2. ต้นนางกวัก

มีลักษณะเป็นไม้ล้มลุก สูงประมาณ 30 – 60 เซนติเมตร โดดเด่นที่ลักษณะของใบที่เป็นรูปหัวใจและมีปลายแหลมคล้ายกับใบโพธิ์ เติบโตได้ดีในดินทุกชนิด ชื่อนางกวักสื่อถึงการกวักเรียกเงินเรียกทอง และยังเรียกความเป็นสิริมงคล ช่วยให้กิจการเติบโตได้ดี

 

3. ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์

ต้นเศรษฐีรวยทรัพย์ มีอีกชื่อว่า ต้นเศรษฐีมีทรัพย์ เป็นต้นไม้ในตระกูลไม้ประดับล้มลุก ใบหนาสีเขียวสด ออกดอกสีขาวเป็นช่อตามซอกใบ เชื่อกันว่าเป็นต้นไม้มงคลที่จะช่วยส่งเสริมให้มีบารมี และช่วยให้ค้าขายร่ำรวยเงินทองตามชื่อ

 

4. ต้นเศรษฐีรับเงิน

เป็นต้นไม้มงคลที่จัดอยู่ในตระกูลเดียวกับสาวน้อยประแป้ง มีลักษณะคล้ายกับหินอ่อน ส่วนของใบเป็นรูปใบพายสีขาวอมเหลืองและมีขอบสีเขียว สามารถดูดซับสารพิษได้ ต้นเศรษฐีรับเงินเป็นต้นไม้ที่มีความหมายถึงความเป็นสิริมงคลเหมือนกับชื่อ ช่วยในเรื่องค้าขายได้ดี

 

5. ต้นเงินไหลมา

อีกหนึ่งต้นไม้มงคลที่มีลักษณะเด่นคือเป็นไม้เลื้อยเถายาว โดยจะเลื้อยได้ไกลประมาณ 10 – 20 เมตร มีลำต้นสีเขียวเป็นข้อห่างๆ และมีรากออกตามข้อ เชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ที่จะนำมาซึ่งความร่ำรวย มั่งคั่ง และทำให้มีเงินทองไหลมาเทมาตามชื่อ

 

สำหรับใครที่มีกิจการค้าขาย ลองหาต้นไม้มงคลเหล่านี้ไปปลูกกันดู และที่สำคัญคือต้องรู้จักขยัน ค้าขายด้วยความโปร่งใส หากหวังพึ่งแต่เครื่องรางของขลังหรือต้นไม้มงคลเพียงอย่างเดียว เชื่อได้เลยว่าไม่มีทางรวยแน่นอน

 

ขอบคุณรูปภาพ

ที่มา : pradenkaosod.com

kiriagritech.com

kapook.com

aranyachannel.blogspot.com

kku.ac.th

xn--42cf5bq4ba4a8tpbd.blogspot.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com