พอเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึง “วันวาเลนไทน์” วันแห่งความรักที่จะเวียนกลับมาทุกๆ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ให้คู่รักได้มอบความรักและเติมความหวานให้แก่กันและกัน และในบทความนี้เราก็มี 10 สถานที่จากทั่วทุกมุมโลกมาให้คู่รักได้ชวนกันไปปักหมุดและคล้องกุญแจแห่งความรักในวันวาเลนไทน์
บอกเลยว่าแต่ละที่นอกจากจะวิวสวย บรรยากาศโดนแล้ว ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ว่ากันว่า หากคู่รักได้ไปคล้องกุญแจด้วยกันจะทำให้ความรักยืนยาว! สรรพคุณดีขนาดนี้ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าพาแฟนไปปักหมุดบ้าง?
10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 02 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
1. สะพานแขวนเขื่อนแม่กวง จังหวัดเชียงใหม่
สะพานแขวนเขื่อนแม่กวง เป็นสะพานแขวนแห่งแรกที่สร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวบ้านสามารถเดินทางข้ามฝั่งระหว่างเขื่อนแม่กวงกับบ้านป่าสักงามในอำเภอดอยสะเก็ดได้ มีอีกชื่อว่า “สะพานเชื่อมใจ” คู่รักหลายคู่นิยมมาคล้องกุญแจกันที่นี่เพื่อให้ความรักมั่นคงและยืนยาว
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 03 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
2. N Seoul Tower ประเทศเกาหลีใต้
สำหรับประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกของคู่รักอย่างเกาหลีใต้ก็มี N Seoul Tower หรือหอคอยกรุงโซล เป็นสถานที่ยอดนิยมที่คู่รักจากหลายประเทศทั่วโลกมักจะไปคล้องกุญแจเพื่อความรักที่ยืนยาว และยังได้ถือโอกาสชมวิวสวยๆ ของกรุงโซลในประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 04 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
3. Atagoyama Observatory ประเทศญี่ปุ่น
ที่จุดชมวิวอาตะโกยามะในจังหวัดมิยาซากิของประเทศญี่ปุ่น เป็นจุดชมวิวบนเทือกเขาสูงติดชายทะเล เชื่อกันว่าเป็นสถานที่พบรักและขอแต่งงานของเทพเจ้าองค์หนึ่งกับหญิงสาวที่มีรูปโฉมงดงาม ชาวอาทิตย์อุทัยจึงนิยมมาคล้องกุญแจและสั่นระฆังที่นี่เพื่อขอพรให้สมหวังในความรัก
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 05 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
4. Clarke Quay ประเทศสิงคโปร์
ฝั่งสิงคโปร์ก็ไม่น้อยหน้า เพราะที่ Clarke Quay ท่าเรือริมน้ำอันเก่าแก่ที่เป็นแหล่งรวมแสงสีเสียงและความบันเทิงครบรสยามค่ำคืนทั้ง กิน ดื่ม เที่ยว ก็มีจุดโรแมนติกสำหรับให้คู่รักได้ชวนกันมาคล้องกุญแจเพื่อเฉลิมฉลองวาเลนไทน์ และเพื่อคล้องหัวใจไว้ให้อยู่คู่กันอย่างมั่นคงและยืนยาว
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 06 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
5. Malá Strana สาธารณรัฐเช็ก
ที่ย่านมาลา สตรานา ในกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก มีสะพานข้ามแม่น้ำที่คู่รักหลายๆ คู่นิยมมาคล้องกุญแจเพื่ออธิษฐานขอพรให้ความรักสมหวัง นอกจากคล้องกุญแจแล้ว ที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งอาคารบ้านเรือน โบสถ์ ปราสาท และอีกหลายๆ ที่ให้ได้ชื่นชมกันด้วย
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 07 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
6. Most Ljubavi ประเทศเซอร์เบีย
สะพาน Most Ljubavi ในเซอร์เบียแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น “สะพานแห่งรัก” ที่มีความพิเศษคือเป็นหนึ่งในสะพานทั้ง 15 แห่งในเมือง Vrnjacka Banja คู่รักมากมายมักจะพากันมาคล้องกุญแจเพื่อสัญญารักนิรันดร์ต่อกัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเซอร์เบียที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมาก
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 08 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
7. Milvio Bridge ประเทศอิตาลี
Milvio Bridge หรือสะพานมิลวิโอ กรุงโรม ประเทศอิตาลี เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับคู่รักที่นิยมมาคล้องกุญแจเพื่อความรักที่มั่นคง โดยสะพานแห่งนี้เป็นสะพานข้ามแม่น้ำไทเบอร์ ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากนวนิยายชื่อดัง “I Want You” โดยผู้เขียน Federico Moccia
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 09 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
8. Hohenzollern Bridge ประเทศเยอรมนี
สำหรับสะพาน Hohenzollern ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่คู่รักไม่ควรพลาด โดยสะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำไรน์ อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟกลางของเมืองโคโลญจน์ นักท่องเที่ยวหรือคู่รักที่มาคล้องกุญแจที่นี่สามารถเดินไปเที่ยวชมมหาวิหารโคโลญจน์ที่อยู่ใกล้ๆ กันได้
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 10 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
9. Vodootvodny Canal ประเทศรัสเซีย
บริเวณคลอง Vodootvodny Canal ในรัสเซียจะมีสะพานที่เต็มไปด้วยต้นไม้เหล็กหลายต้น โดยต้นไม้เหล็กเหล่านี้เป็นเหมือนกับไฮไลท์ของสะพานแห่งนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสถานที่ที่คู่รักมากมายจะมาคล้องกุญแจรักไว้ด้านบนต้นไม้ เชื่อกันว่ายิ่งคล้องสูงเท่าไหร่ความรักก็จะยิ่งยั่งยืน
Website MIWGroup 10 Places to swing your sweetheart around with a love key.1 11 - ปักหมุด 10 สถานที่ควงหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์
10. Butchers’ Bridge ประเทศสโลวีเนีย
และอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการพาหวานใจไปคล้องกุญแจรักในวันวาเลนไทน์ก็คือ Butchers’ Bridge หรือสะพานบุชเชอร์แห่งสโลวีเนีย สะพานข้ามแม่น้ำ Ljubljanica ที่เชื่อมต่อกับตลาดกลาง สามารถไปคล้องกุญแจและขอพรเรื่องความรักได้ นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมประติมากรรมอันงดงามของศิลปินชื่อดังชาวสโลวีเนียอย่าง Jakov Brdar ได้อีกด้วย