วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก ที่ทุกคนจะมอบสิ่งของต่าง ๆ ให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ ช็อกโกแลต การ์ด และของขวัญอื่น ๆ อีกมากมาย แต่มีของขวัญ 10 อย่างที่ไม่ควรให้คนรักในวันวาเลนไทน์ เพราะมีความเชื่อว่าอาจจะทำให้ต้องเลิกลากันไปได้ ว่าแต่ของขวัญอาถรรพ์ ทั้ง 10 อย่าง จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อของขวัญวาเลนไทน์ให้กับคนรัก!

10 ของขวัญ ห้ามซื้อให้คนรักในวันวาเลนไทน์

รองเท้า

การให้รองเท้ากับคนรัก มีความเชื่อว่า หากยังไม่ได้แต่งงานกัน ถ้าซื้อรองเท้าให้กันจะทำให้เลิกกัน เพราะเชื่อว่าจะทำให้คนรักเดินออกไปจากชีวิตของเราได้สักวันหนึ่ง และยังเชื่อกันอีกว่า รองเท้ามาเป็นคู่ แต่คนที่เป็นแฟนกันแต่ยังไม่ได้อยู่กันเป็นคู่ อาจจะเลิกกันได้

น้ำหอม

การให้น้ำหอมกับคนรัก มีความเชื่อว่า อาจจะทำให้ความรักของคุณจืดจาง เหมือนกลิ่นน้ำหอม เพราะน้ำหอม แม้จะหอม แต่กลิ่นของมันก็อยู่ได้ไม่นาน เมื่อเวลาผ่านไป กลิ่นที่หอมฟุ้ง มันก็จะจืดจางลงไปตามกาลเวลา

นาฬิกา

การให้นาฬิกากับคนรัก มีความเชื่อว่า จะทำให้ระยะเวลาที่คบกัน อาจจะต้องจบลง เหมือนกับนาฬิกาเวลาที่ถ่านหมด และหยุดเดิน เพราะฉะนั้นถ้าเราให้นาฬิกาเป็นของขวัญ หรือซื้อนาฬิกาใส่คู่กันกับคนรัก ควรหมั่นดูแลนาฬิกาให้เดินอยู่ตลอดเวลา จะได้เป็นการแก้เคล็ด

ผ้าเช็ดหน้า

การให้ผ้าเช็ดหน้ากับคนรัก มีความเชื่อว่า ผ้าเช็ดหน้านั้นเอาไว้ซับน้ำตา ดังนั้น ถ้าไม่อยากให้ต้องเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เราต้องเสียน้ำตาหรือต้องพบเจอกับเรื่องเศร้าหมอง ก็ควรเลี่ยงอย่าให้ผ้าเช็ดหน้ากับคนรัก

เครื่องแก้วต่าง ๆ

การให้เครื่องแก้วต่าง ๆ กับคนรัก มีความเชื่อว่า หากให้ของขวัญเป็นเครื่องแก้ว แล้วเครื่องแก้วตกแตก อาจจะทำให้ความรักของคนสองคนเปราะบาง และแตกหักได้ง่าย ทั้งยังเป็นลางไม่ดี อาจจะทำให้ความรักของคุณเกิดความแตกแยก ร้าวฉานอีกด้วย

รูปถ่าย

การให้รูปถ่ายกับคนรัก มีความเชื่อว่า การให้รูปถ่ายเดี่ยว ๆ ของตนเองกับคนรัก เปรียบเสมือนการให้รูปที่ระลึกไว้สำหรับดูต่างหน้า เวลาที่เราไม่อยู่ อาจจะมีเรื่องที่ทำให้คุณ และเขาต้องจากกันไปไกลหรือไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ถ้าอยากให้รูปกับแฟน ก็เปลี่ยนเป็นให้รูปคู่ของเราแทน

เสื้อสีดำ

การให้เสื้อสีดำหรือชุดสีดำกับคนรัก มีความเชื่อว่า เปรียบเสมือนเรากำลังขอให้คนที่เรารักจากไปไว ๆ เพราะคนโบราณเค้าถือว่าการให้ชุดดำกับใคร เราก็จะได้ไปงานศพของคน ๆ นั้น ดังนั้น อย่าซื้อให้คนรักดีที่สุด

เข็มกลัด

การให้เข็มกลัดให้กับคนรัก มีความเชื่อว่า หากให้เข็มกลัดแก่ใครจะเป็นการทิ่มแทงใจ สร้างความเจ็บปวด ขัดแย้งให้กับผู้รับคนนั้น เนื่องจากการติดเข็มกลัดเหมือนเป็นการทิ่มแทงใจ ดังนั้น คุณจึงไม่ควรให้เข็มกลัดกับคนรัก

ของมีคม

การให้ของมีคมกับคนรัก มีความเชื่อว่า จะทำให้ผู้รับมีอันตราย มีภัย และโชคร้าย ซึ่งของมีคม ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ ดาบ ของเล่น โมเดลต่าง ๆ ที่มีคม ก็ไม่ควรนำไปเป็นของขวัญให้กับคนรัก

หวี

การให้หวีกับคนรัก มีความเชื่อว่า จะทำให้ความสัมพันธ์ของเรา และเขาต้องห่างกันเหมือนระยะห่างของซี่หวีนั่นเอง ดังนั้น คุณจึงไม่ควรซื้อหวีไปให้กับคนรัก

สรุป

ทั้งหมดก็เป็นของขวัญอาถรรพ์ ทั้ง 10 อย่าง ที่คุณไม่ควรจะซื้อให้กับคนรัก แต่ถ้าอยากจะซื้อให้คนรักจริง ๆ ก็มีวิธีแก้เคล็ด โดยให้คนรักของคุณจ่ายเงินกลับมาเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น บาทสองบาทก็ได้ หรือหากใครอยากให้มากขึ้นอีกก็ได้แล้วแต่ความสบายใจ เท่านี้ก็เป็นการแก้เคล็ดได้แล้ว แต่ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ถ้าใครทำแล้วสบายใจ ก็สามารถทำได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ MIW Group
บริษัท เอ็ม.ไอ.ดับบลิว. กรุ๊ป จำกัด รับผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ครบวงจรทั้ง Digital & Offset ด้วยคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับเหรียญทอง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานมากกว่า 28 ปี ซึ่งเรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาทักษะด้านการพิมพ์ และรักษามาตรฐานมาโดยตลอด มั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมในการผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพส่งมอบให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน